Skip to main content

Sống ký sinh vì "ta cần nhau"

Nếu hiểu “Sống Ký Sinh” như bộ phim Ký Sinh Trùng rất nổi tiếng của Hàn Quốc mới đoạt nhiều giải Oscar, thì việc sống này là một lối sống lệ thuộc vào nhau, mà theo bộ phim, gia đình nghèo khó lệ thuộc vào gia đình giàu có, và ngược lại gia đình giàu có cũng lệ thuộc vào họ. Tắt một lời, con người lệ thuộc vào nhau để sống và phát triển tuỳ theo hoàn cảnh và địa vị của từng người, chứ không ai lại có thể sống mà không cần đến ai, “vì chúng ta cần nhau” như Đức Giáo Hoàng Francis thường hay nói.

Định vị bản thân trên mạng xã hội - những điều cần tránh

Trong Marketing, có một thuật ngữ ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu, đó chính là thuật ngữ “định vị” sản phẩm hay định vị một thương hiệu trên thị trường. Và từ chỗ không hiểu rõ, nên áp dụng không đúng, dẫn đến những hiểu lầm chết người cho người tiếp nhận và người tiếp cận. Ở đây đang nói đến con người và định vị của họ trong thế giới bao la này.

Tích trữ lương thực chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ

Khi bạn đi tích trữ lương thực, thì người nông dân không được hưởng lợi nhờ việc tăng giá do cầu ảo tăng, mà là con buôn. Thế nên, việc chúng ta đang làm vì một vài sự sợ hãi và hoang mang do tưởng tượng mà ra mang lại tác hại kép, vừa không có ích gì cho bản thân và gia đình vì kiểu gì cũng phải ăn hết số lương thực đã mua về tích trữ rồi mới mua tiếp như thịt, cá, rau...là những thứ không để quá lâu được, hoặc để lâu quá ăn cũng chả còn giá trị dinh dưỡng gì nếu không phải là rước bệnh vào người; vừa tạo cớ vấp phạm cho con buôn, họ sẽ vì tham và tăng giá so với bình thường.

Tỷ Lệ Tự Sát Trong Ngành Y Là Cao Nhất So Với Các Ngành Nghề Khác Ở Mỹ

(Tinhte) - Chúng ta hay nói đến tỷ lệ tự tử theo lứa tuổi các nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tự tử và cả các nghề mà nhiều khi quên mất chính những người vẫn chăm sóc sức khỏe cho chúng ta lại là những người thuộc trong nhóm có tỷ lệ tự sát cao nhất trong các nhóm ngành nghề. Đấy là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Deepika Tanwar thuộc Harlem Hospital Center tại New York vừa được trình bày trong hội nghị thường niên của American Psychiatric Association (APA).

Không Thể Thoát Ra Khỏi Facebook

(Tinhte) - Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển, Facebook đã trình diễn một tấm bản đồ đánh dấu vị trí của những người đang sử dụng mạng xã hội này và như bạn có thể đoán được, không còn nhiều chỗ còn trống trên đó. Facebook tất nhiên không dừng lại, dù mới dính vụ scandal cỡ bự Cambridge Analytica (CA) vừa qua nhưng CEO Mark Zuckerberg khẳng định rằng ông đã sẵn sàng "tiến về phía trước" và chia sẻ nhiều kế hoạch để lấp cho bằng hết những chỗ trống trên bản đồ của mình.

Theo Khoa Học, Người Ta Cần 200 Giờ Bên Nhau Mới Nên Thân

(Tinhte) - Nếu chỉ đi uống trà sữa được vài chục phút, uống bia được vài tiếng mà đã kết luận một người mới quen là bạn thân do nói chuyện hợp thì có lẽ bạn cần phải định nghĩa lại thế nào là tình bạn bởi theo nghiên cứu vừa công bố, người ta sẽ mất khoảng 40 tới 60 tiếng để hình thành một tình bạn thông thường, 80 tới 100 tiếng để nâng cấp thành tình bạn đúng nghĩa và phải từ 200 tiếng trở lên mới thành bạn thân.

Những Điều Cần Biết Về Bitcoin Xuyên Lục Địa

Có những chênh lệch khổng lồ giữa các mức giá ở các sàn giao dịch khác nhau. Tại GDAX, một trong những sàn lớn nhất, giá đạt mức 19,500 USD.

Dưới đây  là một số dữ kiện mà bạn có thể chưa biết về đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới:

Có Bao Nhiêu Đồng Bitcoin?

Khi Hài Nhảm Trở Thành Tính Cách Của Người Xem

Ai cũng thích gặp gỡ và trò chuyện với một người có tính cách dí dỏm, hóm hỉnh, vui tươi, và mang lại thật nhiều tiếng cười trong một cuộc gặp gỡ. Đây là một tính cách đáng quí mà không phải ai cũng có được. Thế nên, người thủ đắc được tính cách hóm hỉnh và dí dỏm là một người rất có duyên trong giao tế, nhưng tính cách này thì không giống như một người vì coi quá nhiều thứ hài nhảm, học theo, rồi ngấm vào trong tư tưởng trở thành một kiểu tính cách vô duyên và kịch cỡm như nhiều người trẻ ngày nay đang mắc phải.

Không Ai Được Miễn Trừ Khỏi Thảm Họa Cuộc Sống...

Như một hệ lụy của một thứ "gien" ích kỷ của con người, chúng ta dễ dàng tự tách mình ra khỏi mọi thứ thảm họa, điều rủi, nỗi thống khổ, và sự bất hạnh của người khác hoặc của tập thể nào đó khác, và luôn tự cho mình và người thân cái quyền được miễn trừ khỏi mọi thứ tai họa mà ai đó hay một tập thể nào đó đang bị. Đây là não trạng khép kín và mầm mống của sự thờ ơ và vô cảm của chúng ta trong tư cách là một thành phần của đại gia đình thế giới, một thành viên của cộng đồng, và một thành phần của một xã hội rộng lớn. 

Cha Đẻ Tạp Chí Playboy Qua Đời: Đừng Đùa Với Sự Sống Của Mình và Của Người Khác

Cả thế giới bắt đầu trở nên khác vào những năm 1950, khi một cựu chiến binh của thế chiến thứ II, ông Hugh Hefner, đã khởi đầu sự nghiệp của mình bằng việc tạo ra Tạp Chí Playboy, một loại chuyên chụp hình khỏa thân của những minh tinh màn bạc nổi tiếng và các siêu mẫu, nhằm thỏa mãn nhu cầu của những đấng mày râu đang khao khát chiêm ngưỡng những thân thể nóng bỏng của chị em. Tắt một lời, đây là tạp chí khiêu dâm.

Khi Từ Thiện Là Cái Nghề Béo Bở

Từ thiện, xưa nay vốn luôn là một công việc bác ái mang tính tự nguyện rất tốt lành nhằm giúp cho những người đang ở trong tình trạng nguy kịch cần sự trợ giúp, thì giờ đây đang có xu hướng trở thành một cái nghề với lợi nhuận khủng và những lợi ích khủng kèm theo. Ngoài những người có thiện ý làm việc bác ái, công việc của lòng thương xót thể lý, thì xã hội đang xuất hiện những người tận dụng những hoàn cảnh bi đát mang tính cá nhân hay xã hội để thực hiện ý đồ mưu lợi cho riêng mình, ngang qua hoạt động được gọi là "Từ Thiện".

[Nghiên Cứu] Chỉ 1/2 Số Bạn Bè Thật Sự Thích Bạn?

(Tinhte) - Khi chúng ta gọi ai đó là bạn, tất nhiên, người đó cũng xem chúng ta là bạn, chúng ta thích người đó, chơi với họ và ngược lại họ cũng vậy. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự tương tác qua lại này có lẽ chỉ đúng với 50% trường hợp, hay nói cách khác, tình bạn thật sự dường như chỉ có ở khoảng 1/2 số bạn bè của chúng ta.

Có Phải Lòng Trắc Ẩn Có Nguồn Gốc Từ Sự Thấu Cảm?

Trong đề thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm nay, ở phần đọc hiểu có trích một đoạn nói về sự thấu cảm từ một cuốn sách. Theo đoạn trích này, thì tác giả đã xác định "lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm". Lòng trắc ẩn (pity, compassion) theo từ điển Oxford có nghĩa là cảm thấy đau buồn trước những bất hạnh của người khác; sự thấu cảm (Empathy) là khả năng hiểu được và chia sẻ cảm giác của người khác. Và không có một từ điển ngôn ngữ nào trên thế giới khẳng định lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm.

Các Nhà Khoa Học Khẳng Định Nhiều Like Trên Facebook Không Thể Giúp Bạn Vui Lên

(Tinhte) - Bạn cảm thấy vui khi vừa đăng ảnh lên Facebook đã có hàng chục, hàng trăm thị chí là hàng ngàn like thì hãy xem lại bởi theo một nghiên cứu vừa công bố, việc chờ đợi những lượt like trên Facebook sẽ có hại cho bạn hơn là có lợi bởi lẽ việc nhận được nhiều like không hề cải thiện được tâm trạng thực sự hoặc những suy nghĩ trong lòng về chính bản thân bạn.

Tiếng Nói Của Niềm Tin: Chống Lại Bạo Hành Phụ Nữ Tại Ấn Độ

(MAS) - Qui tụ các tiếng nói của các nhà lãnh đạo nữ Công Giáo trên khắp thế giới về trung tâm Vatican là mục tiêu của một sự kiện diễn ra vào Thứ Tư (08/03) để đánh dấu kỷ niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

Sự kiện “Tiếng Nói Của Niềm Tin” thường niên được đồng tổ chức năm nay bởi Quĩ Fidel Gotz và Uỷ Ban Tị Nạn Dòng Tên, tập trung vào người phụ nữ đang hoạt động vì công lý và kiến tạo hoà bình tại các quốc gia trên khắp thế giới.

Đây Là Những Nền Kinh Tế Có Sức Sáng Tạo Nhất Thế Giới

Có một điều gì đó về những nước Bắc Âu này.

Trong cuộc chiến ý tưởng, Thuỵ Điển vươn lên Hàng 2 và Phần Lan len lỏi vào được Top 5 của Chỉ Số Sáng Tạo Bloomberg 2017, một chỉ số đánh giá các nền kinh tế sử dụng các yếu tố gồm việc nghiên cứu và phát triển đang sử dụng và sự tập trung vào các công ty công nghệ cao nổi tiếng.

Tự Do Kiểu Nổi Loạn

Thời gian này, trên môi của các bạn trẻ và nhiều người lớn hay thích nói câu nói "mình thích thì mình....", mà bề ngoài nghe có vẻ như một kiểu tự do nào đó mà người ta đang vui hưởng, nhưng thực ra là một thứ dung túng và vô độ. Đúng, tự do là một quà tặng vô cùng cao quý mà bất cứ một người có phẩm giá nào đều xứng đáng được hưởng, không phân biệt một ai. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói, sống sao thì sống...Tự do đúng đắn luôn đi kèm với bổn phận và trách nhiệm.

Hài Hước Rẻ Tiền...Niềm Vui Đắt Giá...

Giữa một thế giới tối tăm, bi đát, buồn thảm, kinh tế suy thoái, giá trị sống bị khủng hoảng, gia đình bị khủng hoảng, tình người khủng hoảng, tình bạn khủng hoảng, phái tính khủng hoảng....tất cả đều khủng hoảng...thì có lẽ hài hước và tiếng cười chóng qua của nó phần nào xoa dịu được nỗi đau, sự khắc khoải, sự trống trải, sự buồn chán, sự thất vọng, mỏi mệt, căng thẳng thường trực trong tâm hồn của mình.

[NGHIÊN CỨU] Giúp Đỡ Người Khác Sẽ Sống Thọ Hơn Người Không Giúp Ai

Giúp đỡ người khác không chỉ là một việc làm theo lệnh truyền phải làm, việc này còn có thể kéo dài đời sống của bạn, theo một nghiên cứu mới. Một cuộc nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behavior phát hiện rằng người thi thoảng nhìn đến và chăm sóc người khác thì sống lâu hơn người không làm gì cả.

Subscribe to Xã Hội