Skip to main content

Đức Hồng Y Zenari nhắc lại niềm hy vọng anh hùng của quá nhiều gia đình tại Syria trong Đại Hội Thế Giới Gia Đình

Dublin, Ireland, 25/08/2018 (MAS) – Trong một bài trình bày tại Đại Hội Thế Giới Gia Đình vào Thứ Sáu, Đức Hồng Y Mario Zenari đã đưa ra những thảm họa mà các gia đình đang sống tại Syria và những vùng mâu thuẫn khác, là những người đang đáp trả lại nỗi đau bao la bằng hòa bình và lòng can đảm.

Đức Hồng Y Parolin: Một Niềm Hy Vọng Lớn Lao Đối Với Triều Tiên

Những niềm hy vọng lớn lao đối với Triều Tiên và những bận tâm lớn lao đối với Syria. Sự nhẫn nại với những thương thảo với Trung Quốc và trường hợp của bé Alfie Evans. Sau một bài giảng được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa Chioggia nhân dịp “Ba Giáo Hoàng Năm 1978”, loạt đầu tiên trong những cuộc gặp gỡ được tổ chức bởi “Fondaco” về tình cha, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh, đã trả lời những câu hỏi về những vấn đề nóng bỏng nhất.

Đức Giáo Hoàng Lặp Lại Lời Kêu Gọi Hòa Bình Tại Syria

Vatican, 16/04/2018 (MAS) – Trong Giờ Kinh Lạy Nữ Vương vào Chúa Nhật, một lần nữa, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi hòa bình tại Syria.

“Tôi cảm thấy bối rối sâu sắc trước tình hình hiện tại của thế giới”, Đức Giáo Hoàng nói, “một tình hình mà trong đó, bất chấp các phương thế sẵn có đối với cộng đồng quốc tế, thì vẫn có sự khó khăn trong việc đồng thuận trước hành động chung theo hướng ưu tiên cho hòa bình tại Syria và các khu vực khác trên thế giới”.

Ông Trump Đang Cân Nhắc Những Chọn Lựa Về Syria

Washington, 13/04/2018 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump và các trợ lý an ninh quốc gia của ông vào Thứ Năm đã thảo luận về những chọn lựa của Hoa Kỳ về Syria, nơi mà ông đã đe dọa là có những cuộc bắn tên lửa để đáp trả lại một cuộc tấn công khí độc đang bị tình nghi, khi một đại sứ Nga đã lên tiếng về những nỗi sợ sự mở rộng mâu thuẫn giữa Washington và Moscow.

Ông Putin Tiếp Đón Ông Assad Của Syria Để Đàm Phán: Điện Kremlin

Moscow, 21/11/2017 (MAS) – Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức các cuộc đàm phán với Tổng Thống Syria Bashar al-Assad tại khu nghỉ dưỡng Sochi Biển Đen của Nga vào Thứ Hai, thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố và những khả năng cho một sự ổn thỏa chính trị tại Syria, Điện Kremlin cho biết vào Thứ Ba.

Ông Trump và Ông Putin Tìm Cách Hợp Tác Về Syria

Washington, 03/05/2017 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ra dấu hiệu cải thiện các cơ hội hợp tác tại Syria ở điều mà Nhà Trắng gọi là một cuộc thảo luận điện thoại “rất tốt” bao gồm sự tập trung vào việc thiết lập các vùng an toàn ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Tên Lửa Hoa Kỳ Bắn Vào Syria; Ông Trump Yêu Cầu Chấm Dứt Nạn Tàn Sát

Palm Beach, Florida, 07/04/2017 (MAS) – Hoa Kỳ đã làm nổ tung một căn cứ của Syria bằng một vụ đánh bom bằng tên lửa hành trình vào đêm Thứ Năm trong một sự trả thù khóc liệt cho vụ tấn công tàn bạo bằng vũ khí hoá học vào tuần này vào người dân. Tổng Thống Donald Trump đã coi cuộc tấn công của Hoa Kỳ là một sự thiết yếu để ngăn chặn việc sử dụng khí độc trong tương lai và kêu gọi các nước khác hãy tham gia vào việc tìm cách “chấm dứt tình trạng sát hại và đẫm máu tại Syria”.

Tổng Thống Trump Nói Về Cuộc Tấn Công Vũ Khí Hoá Học: 'Cuộc Tấn Công Này Vượt Qua Nhiều Giới Hạn Đối Với Tôi'

Washington, Hoa Kỳ, 06/05/2017 (MAS) – Tổng Thống Trump đã mạnh mẽ lên án vụ tấn công vũ khí hoá học hôm Thứ Ba vào những công dân tại Syria, cho rằng điều đó khiến ông suy nghĩ lại vị thế của ông khi nói đến chế độ của một người mạnh mẽ là Bashar al-Assad.

Phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Vua Abdullah của Jordan, ông Trump gọi cuộc tấn công, vốn giết chết nhiều phụ nữ và trẻ em, là một “cuộc tấn công vào con người”.

Cuộc Tấn Công Hoá Học Đã Giết Chết 22 Thành Viên Của Một Gia Đình Tại Syria

Beirut, Syria, 06/04/2017 (MAS) – Một người cha đau khổ đã ẵm lấy hai con sinh đôi 9 tháng tuổi của mình, Aya và Ahmed, mỗi cháu một bên tay. Khóc nghẹn ngào trên làn tóc của các cháu, anh ta nghẹn ngào phía sau tai của các cháu run run nói, “Tạm biệt các con, tạm biệt” trước thi thể không còn sự sống của các cháu.

Rồi Abdel Hammed Alyousef đưa các cháu đến một ngôi mộ tập thể nơi 22 thành viên của gia đình anh được chôn cất. Mỗi nhánh trong dòng họ có một hố chôn của mình.

ĐHY Zenari: 'Bất Cứ Ai Không Tin Hoả Ngục, Hãy Đến Syria Để Biết Hoà Ngục Là Gì'

Syria, 29/03/2017 (MAS) – Thật không thể mô tả nỗi thống khổ của người dân Syria bằng những từ ngữ của con người. Sự mô tả hiểu quả duy nhất về miền nam đất nước là thế này: “Bất cứ ai không tin vào Hoà Ngục, thì thật đủ để người ấy đến đó và người ấy sẽ nhận ra Hoà Ngục là gì”, Đức Hồng Y Mario Zenari, Khâm Sứ Toà Thánh tại Damascus, mà Thứ Bảy vừa qua, 25/03/2017, đã cử hành Thánh Lễ tại một giáo xứ Rôma Santa Maria delle Grazie alle Fornaci, mà Ngài có hiệu toà ở đó, cho biết.

Gần 50 Người Thiệt Mạng Trong Một Vụ Xe Hơi Đánh Bom Tại Một Thị Trấn Gần Biên Giới Thổ Nhĩ Kỳ

Beirut, Syria, 08/01/2017 (MAS) – Một chiếc xe đánh bom đã rẽ qua một quận kinh doanh buôn bán đông đúc ở một thị trấn của Syria do phe phiến loạn chiếm giữ dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, làm thiệt mạng gần 50 người trong một vụ nổ lớn làm huỷ hoại các toà nhà và làm cho những người cứu hộ phải đào bới những đống đổ nát để kiếm những người sốt sót, các nhà hoạt động chống đối cho biết.

Đức Hồng Y Tagle: Hoà Bình Tại Syria Sẽ Là Một Mùa Giáng Sinh Hoàn Hảo

Manila, Philippine, 16/12/2016 (MAS) – Chủ Tịch Caritas Internationalis, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, đã công bố một Thông Điệp Giáng Sinh nói về cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại Syria.

Cuộc chiến này đã là một mùa đông ảm đạm nhất đối với Syria, nhưng chúng ta biết rằng sau mùa đông sẽ là mùa xuân”, - ĐHY Tagle viết – “Với sự hỗ trợ của các bạn, Caritas trên toàn thế giới đang hoạt động vì hoà bình ở Syria”.

Thổ Nhĩ Kỳ Trao Đổi Với Nga, Iran Đang Cố Giữ Cho Việc Sơ Tán Aleppo Bị Đình Lại

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, 14/12/2016 (MAS) – Thổ Nhĩ Kỳ đang trao đổi với Nga và Iran để đảm bảo lệnh ngừng bắng tại Aleppo được giữ lại và các công dân và những tay súng nổi loạn có thể được sơ tán, bất chấp những nỗ lực do chính phủ Syria đang ngăn chặn điều đó, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào Thứ Tư.

Lệnh ngừng bắn, đã được sắp xếp vào Thứ Ba bởi Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, được cho là giúp cho việc sơ tán khu vực Aleppo ở phía đông do đội quân nổi loạn nắm giữ từ rạng sáng Thứ Tư nhưng đã bị đình lại.

Subscribe to Syria