Skip to main content

Đức Hồng Y Burke: Chúng ta đang đối diện với một cuộc khủng hoảng nghiêm trong, chạm thẳng vào trái tim của Giáo Hội

Washington, 17/08/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Raymond Burke nói vào Thứ Năm rằng Giáo Hội Công Giáo đang đối diện “với một cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng” do bởi “sự thất bại nặng nề” về phía một số vị giám mục và rằng “một sự mất niềm tin vào các vị mục tử của chúng ta” cần phải được khôi phục sau những vụ bê bối về lạm dụng tình dục tại Hoa Kỳ.

Giáo Phận Pittsburgh công bố danh tánh linh mục lạm dụng tình dục

Pittsburgh, Hoa Kỳ, 08/08/2018 (MAS) – Một khi được công bố, một báo cáo đại bồi thẩm đoàn về một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng đối với những tố cáo về lạm dụng tại 6 giáo phận vùng Pennsyvalnia trong vòng thời gian 70 năm “sẽ là một sự mô tả buồn và bi đát về các biến cố đã xảy ra trong Giáo Hội”, Đức Giám Mục Pittsburgh David Zubik đã nói.

Tố Cáo Lạm Dụng Tình Dục Đối Với Đức Hồng Y Theodore McCarrick Là "Đáng Tin Cậy"

New York, 21/06/2018 (MAS) – Tổng Giáo Phận New York đã thông báo vào Thứ Tư rằng một cuộc điều tra mà giáo phận đã thực hiện đối với một tố cáo chống lại Đức Hồng Y McCarrick, một vị đã coi sóc nhiều giáo phận Hoa Kỳ, đã cho thấy tố cáo là “đáng tin cậy và có bằng chức xác thực”.

Vị Giám Mục Đầu Tiên Bị Truy Tố Tội Lạm Dụng Tình Dục Tại Mỹ Đã Qua Đời Ở Tuổi 83

Massachusetts, Hoa Kỳ, 03/01/2017 (MAS) - Cựu Giám Mục Thomas Dupre, vị giám mục Công Giáo Rôma đầu tiên tại Hoa Kỳ bị truy tố về cáo buộc lạm dụng tình dục trong thời gian cơn bão tố cáo lạm dụng chống lại hàng giáo sĩ diễn ra, đã qua đời ở tuổi 83.

Ông Dupre qua đời vào Thứ Sáu, Giáo Phận Springfield cho biết. Ông qua đời bên ngoài giáo phận, nhưng địa điểm và nguyên nhân về cái chết của ông vẫn chưa được thông báo.

Subscribe to Giáo Hội Hoa Kỳ