Skip to main content

Đức Hồng Y Tobin được cho là đã từ chối không điều tra những tin đồn về hành vi hành xử sai trái về tình dục của Đức Tổng McCarrick

Newark, 04/09/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Joseph Tobin đã nói với một phóng viên vào Thứ Sáu rằng Ngài đã nghe những tin đồn là ngay sau khi Ngài đến Tổng Giáo Phận Newark năm 2017 nghe biết về hành vi sai trái tình dục của Đức Tổng Theodore McCarrick. Ngài nói Ngài không điều tra những tin đồn này vì Ngài thấy chúng không đáng tin.

Đức Hồng Y O'Malley kêu gọi những hậu quả đối với sự lãnh đạo của Giáo Hội

Boston, Hoa Kỳ, 22/08/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Sean O’Malley, Tổng Giáo Phận Boston và là chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Bảo Vệ Trẻ Em, đã cho đăng một thông điệp hình ảnh lên website của Tổng Giáo Phận Boston khi đáp trả lại báo cáo Đại Bồi Thẩm Đoàn. Đoạn video đã được đăng vào ngày Thứ Bảy, chỉ vài ngày trước khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô công bố một lá thư gửi cho Dân Thiên Chúa khi đáp trả lại cuộc khủng hoảng lạm dụng nơi hàng giáo sĩ đang diễn ra.

Đức Hồng Y Burke: Chúng ta đang đối diện với một cuộc khủng hoảng nghiêm trong, chạm thẳng vào trái tim của Giáo Hội

Washington, 17/08/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Raymond Burke nói vào Thứ Năm rằng Giáo Hội Công Giáo đang đối diện “với một cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng” do bởi “sự thất bại nặng nề” về phía một số vị giám mục và rằng “một sự mất niềm tin vào các vị mục tử của chúng ta” cần phải được khôi phục sau những vụ bê bối về lạm dụng tình dục tại Hoa Kỳ.

Giáo Phận Pittsburgh công bố danh tánh linh mục lạm dụng tình dục

Pittsburgh, Hoa Kỳ, 08/08/2018 (MAS) – Một khi được công bố, một báo cáo đại bồi thẩm đoàn về một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng đối với những tố cáo về lạm dụng tại 6 giáo phận vùng Pennsyvalnia trong vòng thời gian 70 năm “sẽ là một sự mô tả buồn và bi đát về các biến cố đã xảy ra trong Giáo Hội”, Đức Giám Mục Pittsburgh David Zubik đã nói.

Tố Cáo Lạm Dụng Tình Dục Đối Với Đức Hồng Y Theodore McCarrick Là "Đáng Tin Cậy"

New York, 21/06/2018 (MAS) – Tổng Giáo Phận New York đã thông báo vào Thứ Tư rằng một cuộc điều tra mà giáo phận đã thực hiện đối với một tố cáo chống lại Đức Hồng Y McCarrick, một vị đã coi sóc nhiều giáo phận Hoa Kỳ, đã cho thấy tố cáo là “đáng tin cậy và có bằng chức xác thực”.

Vị Giám Mục Đầu Tiên Bị Truy Tố Tội Lạm Dụng Tình Dục Tại Mỹ Đã Qua Đời Ở Tuổi 83

Massachusetts, Hoa Kỳ, 03/01/2017 (MAS) - Cựu Giám Mục Thomas Dupre, vị giám mục Công Giáo Rôma đầu tiên tại Hoa Kỳ bị truy tố về cáo buộc lạm dụng tình dục trong thời gian cơn bão tố cáo lạm dụng chống lại hàng giáo sĩ diễn ra, đã qua đời ở tuổi 83.

Ông Dupre qua đời vào Thứ Sáu, Giáo Phận Springfield cho biết. Ông qua đời bên ngoài giáo phận, nhưng địa điểm và nguyên nhân về cái chết của ông vẫn chưa được thông báo.

Subscribe to Giáo Hội Hoa Kỳ