Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Người Dân Chile Hãy Đảm Bảo Rằng Không Một Ai Bỏ Lỡ "Niềm Vui Của Bữa Tiệc"

Iquique, 19/01/2018 (MAS) – Vào Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói về lời thỉnh nguyện của Mẹ Maria tại tiệc cưới Cana – “Họ hết rượu rồi” – và kều gọi người dân Chile hãy chú ý đến những nhu cầu của những người đang bị áp bức, người bị bóc lột và những người bị tước đoạt và đảm bảo rằng họ không “bỏ lỡ niềm vui của bữa tiệc”.

ĐGH Phanxicô - Người Kitô Hữu Phải Vui Tươi

Khi tạo độ tương phản về nét tươi vui của một người đã được tha thứ và cứu chuộc, với diện mạo của một người tham gia vào một cuộc chơi, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thực hiện bài giảng về niềm vui xuất phát từ sự tha thứ tội lỗi và sự gần gũi của Thiên Chúa. Cả Bài Đọc Thứ Nhất và Bài Tin Mừng trong ngày đều nói về niềm vui sâu sắc xuất phát từ bên trong, vốn rất khác với thú vui mà chúng ta cảm nhận được tại một buổi tiệc. Toàn bộ phụng vụ lớn tiếng mời gọi, “Hãy vui lên, hãy vui lên!”

ĐGH Phanxicô - Ba Thái Độ Quan Trọng Để Chuẩn Bị Đón Chúa Ngự Đến

Qua hai Chúa Nhật trước, phụng vụ nhấn mạnh đến ở trong thái độ tỉnh thức nghĩa là gì và cụ thể là điều gì có liên hệ đến việc chuẩn bị đường cho Chúa. Vào Chúa Nhật thứ III Mùa Vọng này, gọi là “Chúa Nhật của Niềm Vui”, phụng vụ mời gọi chúng ta hãy nắm lấy tinh thần mà qua đó tất cả điều này diễn ra – đó là niềm vui.

Thánh Phaolô mời gọi chúng ta hãy chuẩn bị cho sự ngự đến của Chúa bằng việc mặc lấy ba thái độ: vui luôn, cầu nguyện bền bỉ và tạ ơn không ngừng.

Nếu Chúng Ta Tin Vào Lời Hứa Của Thiên Chúa, Thì Làm Thế Nào Chúng Ta Có Thể Không Hát Ca?

Các chủng sinh giáo phận từ Hoa Kỳ và Canada đang học tại Rome đều ở tại Cao Đẳng Giáo Hoàng Bắc Mỹ. Chủng viện này không phải là một tổ chức độc lập. Đây là một nhà đào luyện, nơi mà các kĩ năng mục vụ được phát triển và các sinh viên được dạy cho thiên chức linh mục. Việc giáo dục học thuật chính thức diễn ra tại 23 đại học thuộc giáo hội hoặc các học viện giáo dục sau đại học, dàn trải trên khắp thành phố Rome.

ĐGH Phanxicô - Chúng Ta Phải Xin Chúa Quà Tặng Tình Yêu và Niềm Vui

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc nhở người tín hữu rằng tình yêu của Chúa Giêsu là vô biên và chân thật, không giống như những đam mê của thế gian đi tìm kiếm quyền lực và hư vinh.

Đức Giáo Hoàng đã nói trong Thánh Lễ sáng Thứ Năm (18/05) tại Nguyện Đường Santa Marta mà trong đó Ngài chỉ ra rằng sứ mạng Kitô Giáo là mang lại niềm vui và rằng tình yêu của Thiên Chúa là cốt lõi của đời sống của một Kitô Hữu đích thực.

Hài Hước Rẻ Tiền...Niềm Vui Đắt Giá...

Giữa một thế giới tối tăm, bi đát, buồn thảm, kinh tế suy thoái, giá trị sống bị khủng hoảng, gia đình bị khủng hoảng, tình người khủng hoảng, tình bạn khủng hoảng, phái tính khủng hoảng....tất cả đều khủng hoảng...thì có lẽ hài hước và tiếng cười chóng qua của nó phần nào xoa dịu được nỗi đau, sự khắc khoải, sự trống trải, sự buồn chán, sự thất vọng, mỏi mệt, căng thẳng thường trực trong tâm hồn của mình.

Subscribe to Niềm Vui