Skip to main content

Liên Hiệp Quốc Bác Bỏ Sự Nhìn Nhận Của Hoa Kỳ Về Jerusalem Là Thủ Đô Của Israel

Liên Hiệp Quốc, 22/12/2017 (MAS) – Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã biểu quyết một cách choáng ngợp vào Thứ Năm để bác bỏ sự nhìn nhận của Tổng Thống Donald Trump về Jerusalem là thủ đô của Israel, phần lớn phớt lờ những đe dọa của ông Trump nhằm cắt giảm sự trợ giúp cho bất cứ nước nào đã chống lại ông.

Tổng Thống Palestine Nói Hoa Kỳ Không Còn Vai Trò Trong Tiến Trình Hòa Bình Nữa

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, 14/12/2017 (MAS) – Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã nói với các nhà lãnh đạo Ả Rập và Hồi Giáo vào Thứ Tư rằng Hoa Kỳ không còn phù hợp với vai trò là trung gian cho một hiệp ước hòa bình giữa Palestine và Israel nữa và cần phải được thay thế vai trò trung gian bởi Liên Hiệp Quốc, khi hoạch định ra một sự thay đổi chính sách quan trọng nhằm đáp trả lại sự nhìn nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của ông Donald Trump.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Kêu Gọi Các Nhà Lãnh Đạo Thế Giới 'Hãy Ngăn Chặn Một Vòng Xoáy Bạo Lực Mới' Tại Jerusalem và Trung Đông

Vatican, 12/12/2017 (MAS) – Tòa Thánh Vatican đã xác định rõ ràng trong một thông cáo được công bố vào ngày 10/12 rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang quan ngại sâu sắc trước việc thay đổi đeo hướng đi xuống của các biến cố tại Jerusalem, Thánh Địa và Trung Đông, và mối nguy về một vòng xoáy bạo lực mới ở đó sau khi Tổng Thống Donald J.

Ả Rập Saudi Lên Án Ông Trump Về Quyết Định Nhìn Nhận Jerusalem Là Thủ Đô Của Israel

Cairo, 07/12/2017 (MAS) – Vua Ả Rập Saudi vào Thứ Năm đã lên án quyết định của Tổng Thống Donald Trump khi nhìn nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Phủ Hoàng Gia đã công bố một thông cáo nói rằng vương quốc theo dõi “bằng nỗi buồn sâu xa” trước quyết định của ông Trump và cảnh báo “về những hậu quả nghiêm trọng khi rời Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đến Jerusalem”.

Động Thái Của Ông Trump Về Jerusalem Đánh Dấu Chia Rẽ Trong Thế Giới Ả Rập

Beirut, 07/12/2017 (MAS) – Người Hồi Giáo trên khắp Trung Đông đã cảnh báo những hậu quả tai hại vào Thứ Tư sau khi Tổng Thống Donald Trump nhìn nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, trong trong một khu vực đang chia rẽ hơn bao giờ hết, nhiều người đã tự hỏi các nhà lãnh đạo có thể làm gì hơn nữa vược ra những lối hùng biện đầy mạnh mẽ.

Người Biểu Tình Palestine Đổ Ra Đường Phố Tại Jordan Chống Đối Lại Quyết Định Của Ông Trump Về Jerusalem

Amman, Palestine, 07/12/2017 (MAS) – Nhiều người biểu tình đã đổ ra đường vào Thứ Tư tại những khu vực thuộc thủ đô Amman của Jordan do những người tị nạn Palestine cư ngụ để đáp trả lại sự nhìn nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của ông Donald Trump, những người chứng kiến cho biết.

Israel Thay Thế Thiết Bị Dò Bằng Kim Loại Bằng Loại Thông Minh

Jerusalem, Israel, 25/07/2017 (MAS) – Vào Thứ Ba Israel đã quyết định gỡ bỏ những rào chắn bằng kim loại mà nước này đã đặt tại lối vào một vùng đất thánh tại Thành Phố Cổ của Jerusalem và thay thế chúng bằng những phương tiện thông minh, ít giám sát cách thô lỗ, một thông cáo của Nội Các cho biết.

Ông Abbas Nói Cuộc Trao Đổi Với Ông Trump Là Tích Cực, Dù Thiếu Cụ Thể

Ramallah, Bờ Tây, 04/05/2017  (MAS) – Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng cuộc gặp gỡ đầu tiên của ông với Tổng Thống Donald Trump để lại cho ông ấn tượng hy vọng, ngay cả khi họ chưa bàn các chi tiết về cách khởi động lại những thương thảo Irael – Palestine đã được thiết lập từ lâu.

Ông Abbas nói ông tin rằng bộ máy của ông Trump có thể đóng một vai trò quan trọng như một nhà trung gian.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Gặp Gỡ Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas

Vatican, 15/01/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào sáng Thứ Bảy đã gặp gỡ Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Vatican. Sau cuộc tiếp kiến, Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh đưa ra thông cáo báo chí sau:

Sáng nay Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Ngài Mahmoud Abbas, Tổng Thống Nước Palestine, là người sau đó có gặp gỡ Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Toà Thánh Pietro Parolin, đồng hành có Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, thư ký Quan Hệ Ngoại Giao.

Subscribe to Palestine