Skip to main content

Cựu Bác Sĩ Môn Thể Dục Dụng Cụ Olympics Nhận Tội Trước Các Cáo Buộc Tình Dục

Michigan, Hoa Kỳ, 23/11/2017 (MAS) – Một cựu bác sĩ thể thao đã bị tố cáo đã quấy rối tình dục ít nhất 125 bé gái và các bạn nữ trẻ trong khi ông đang làm việc cho Đoàn Thể Thao Dụng Cụ Hoa Kỳ và Đại Học Bang Michigan đã bị buộc tội vào Thứ Tư với nhiều cáo buộc về xâm hại tình dục và phải đối diện bản án ít nhất 25 năm tù giam.

ĐHY Parolin: Khi Bảo Vệ Trẻ Em Trong Thế Giới Số, Đừng Quên Những Vùng Ngoại Biên

Vatican, 04/09/2017 (MAS) – Trong bài diễn văn tại một hội nghị về bảo vệ trẻ em trong thế giới số, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nói rằng sự an toàn của trẻ nhỏ là một trong những vấn đề khẩn thiết nhất trong thời hiện đại, và nhấn mạnh rằng chúng ta phải không được lãng quên những trẻ em ở “những vùng ngoại biên” toàn cầu.

Bảo Vệ Trẻ Em Trực Tuyến: Hội Nghị Tại Đại Học Gregorian

Roma, 04/09/2017 (MAS) – Cách để chiến đấu với nạn lạm dụng và bóc lột trẻ em trực tuyến. Đó là chủ đề của hội nghị thế giới đã khai mạc tại Rome vào Thứ Ba với tiêu đề “Phẩm Giá Trẻ Em trong Thế Giới Số”. Hội nghị 4 ngày qui tụ nhiều đại diện chính phủ và cảnh sát khác nhau, các công ty phần mềm, các nhà lãnh đạo tôn giáo và các chuyên gia y tế chuyên về tác động của nạn lạm dụng trực tuyến.

Đức Hồng Y Người Pháp Trong Một Toà Án Cáo Buộc Về Tội Không Báo Cáo Vụ Lạm Dụng Trong Quá Khứ

Lyon, Pháp, 23/09/2017 (MAS) – Đức Tổng Giám Mục Lyon và 6 vị linh mục khác đang bị xét xử trước những cáo buộc không báo cáo vụ lạm dụng lịch sử, theo kênh tin tức France24 cho biết.

Đức Hồng Y Phillippe Barbarin và các đồng bị cáo của Ngài đã bị buộc phải xuất hiện trước một toà án vào Tháng Tư, dự một phiên toà được cho là kéo dài 3 ngày.

ĐGH Phanxicô: "Giáo Hội Sẽ Áp Dụng Biện Pháp Nghiêm Khắc Nhất Đối Với Những Người Lạm Dụng Trẻ Em"

Vatican, 22/09/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lặp lại lời hứa của Ngài để chiến đấu chống lại sự dữ về nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ khi khẳng định rằng ở mọi cấp độ, Giáo Hội sẽ tiếp tục đáp trả lại bằng việc áp dụng những biện pháp nghiêm khắc nhất với “tất cả những ai đã phản bội lại ơn kêu gọi của họ và lạm dụng con cái của Thiên Chúa”.

Vị Linh Mục Ấu Dâm Gerald Ridsdale Bị Kết Án 11 Năm Tù Giam Nữa

Victoria, Úc, 31/08/2017 (MAS) – Vụ án ấu dâm khét tiếng nhất nước Úc, Gerald Ridsdale, sẽ phải đợi thêm 3 năm nữa trước khi được hợp pháp để tạm tha, khi Thẩm Phán Irene Lawson thấy tuổi của ông và sự yếu đuối của ông không có nghĩa là ông sẽ không còn tạo ra mối nguy nào nữa cho cộng đồng.

Linh Mục Sẽ Bị Cáo Buộc Hình Sự Nếu Không Báo Cáo Nạn Lạm Dụng Tình Dục Nghe Trong Toà Giải Tội: Điều Tra Úc

Sedney, Úc, 15/08/2017 (MAS) – Các linh mục không thông báo cho cảnh sát sau khi nghe về một vụ lạm dụng tình dục trẻ em trong toà cáo giải sẽ phải đối diện với những cáo buộc hình sự, một cuộc điều tra tại Úc cho biết.

Uỷ Ban Hoàng Gia về Những Đáp Trả Đối Với Nạn Lạm Dụng Tình Dục đã đề nghị rằng tất cả các bang và lãnh thổ ở đất nước phải giới thiệu về luật trừng phạt đối với các linh mục vì không phá vỡ ấn toà giải tội.

Vị Quan Chức Cao Cấp Nhất Của Vatican Đối Diện Với Toà Án Úc Về Các Tố Cáo Lạm Dụng Tình Dục

Melbourne, Úc, 26/07/2017 (MAS) – Quan chức cao cấp nhất của Vatican đã từng bị cáo buộc trong cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục Giáo Hội Công Giáo đã khiến Ngài phải xuất hiện tại toà án ở Úc lần đầu tiên vào Thứ Tư trong một vụ bê bối vốn đã làm cho Toà Thánh choáng váng và đe doạ sẽ làm ô uế hình ảnh của đức giáo hoàng như là một một chiến binh chống lại nạn lạm dụng hàng giáo sĩ.

Vụ Bê Bối Dàn Hợp Ca Regensburg, Đức Giám Mục Viết Thư: "Tôi Chỉ Khiêm Tốn Xin Sự Tha Thứ Cho Những Vụ Lạm Dụng"

Regensburg, Đức, 25/07/2017 (MAS) – “Tất cả mọi điều này đều khiến tôi đau đớn và lấp đầy tôi bằng sự hổ nhục. Tôi chỉ có thể khiêm tốn xin sự tha thứ và, thay mặt những người đã phạm tội, đa số đã ly trần, tôi xin các bạn hãy chấp nhận lời khẩn nguyện xin sự tha thứ này”. Chỉ có một tiếng nói khuyết trong số nhiều người nhận định về câu chuyện buồn về tình trạng bạo lực và những vụ lạm dụng đối với các bé trai dàn hợp ca Domspatzen.

Chuyên Gia Bảo Vệ Trẻ Em Trả Lời Về Báo Cáo Vụ Lạm Dụng Trẻ Em

Vatican, 21/07/2017 (MAS) – Cha Hans Zoller, S.J, nói rằng một báo cáo mới về nạn lạm dụng tại một nhạc viện nổi tiếng của Đức là một “bước tiến quan trọng”. Cha Zollner là Chủ Tịch Trung Tâm Bảo Vệ Trẻ Em của Học Viện Giáo Hoàng Gregorian, một thành viên của Uỷ Ban Giáo Hoàng về Bảo Vệ Người Bé Mọn.

Uỷ Ban Về Lạm Dụng Của Vatican Hứa Sẽ Tiếp Tục Bên Cạnh Sự Từ Nhiệm Của Bà Marie Collins

Vatican, 28/03/2017 (MAS) – Các thành viên của uỷ ban về lạm dụng tình dục của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hứa vào Chúa Nhật sẽ tiếp tục công việc của họ thậm chí không có những người sống sót nạn lạm dụng trong ban sau sự từ nhiệm của một nhà cổ võ trẻ em được mến trọng.

Toà Thánh Vatican Sẽ Tổ Chức Buổi Hội Thảo Về Bảo Vệ Trẻ Em Tại Gia Đình và Trường Học

Vatican, 14/03/2017 (MAS) – Uỷ Ban Giáo Hoàng về Bảo Vệ Trẻ Em sẽ tổ chức một buổi hội thảo toàn cầu tại Đại Học Giáo Hoàng Gregorian về việc bảo vệ trẻ em.

Sự kiện, có chủ đề là “Bảo Vệ tại Gia Đình và Nhà Trường: Học Từ Kinh Nghiệp Toàn Thế Giới”, sẽ diễn ra vào ngày 23/03 và được tổ chức trong sự phối hợp với Trung Tâm Bảo Vệ Trẻ Em của Đại Học Gregorian.

Sự kiện cũng có một sự tập trung đặc biệt về Châu Mỹ Latinh.

Giáo Phận Của Minnesota, Đối Diện Với Những Vụ Kiện Lạm Dụng Tình Dục, Đang Nộp Hồ Sơ Phá Sản

Minneapolis, Minnesota, 07/03/2017 (MAS) – Đối diện với hơn 100 vụ kiện liên quan đến lạm dụng tình dục công bố tính từ những năm 1950, Giáo Phận New Ulm đã nộp hồ sơ phá sản và lên kế hoạch tái cấu trúc lại.

“Tôi đã phải đi đến kết luận là việc tái cấu trúc lại tài chính là cách công bằng nhất để đền bù cho các nạn nhân và những người sống sót của nạn lạm dụng tình dục trong khi tiếp tục thi hành công việc tốt đẹp của Giáo Hội tại các cộng đoàn của chúng ta”, Đức Giám Mục John LeVoir thuộc Giáo Phận New Ulm cho biết vào ngày 03/03.

Đức Hồng Y Müller: Các Quan Chức Vatican Không Chống Lại Cải Tổ Của Đức Giáo Hoàng Về Nạn Lạm Dụng Tình Dục

Vatican, 07/03/2017 (MAS) – Vị đứng đầu Bộ Giáo Lý của Vatican đã bác bỏ những cáo buộc rằng một số quan chức Vatican đang kháng cự lại những đề xuất về những thực thi tốt nhất để bảo vệ trẻ em và những người lớn bị tổn thương tự nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ.

Subscribe to Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em