Skip to main content

Hội Đồng Giám Mục Philippines kêu gọi ăn chay, cầu nguyện và bố thí sau những lời phạm thượng của ông Duterte

Davao, Philippines, 10/07/2018 (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Philippines đã kêu gọi 3 ngày cầu nguyện và ăn chay, khoảng một tháng sau khi Tổng Thống Rodrigo Duterte gọi Thiên Chúa là “ngu xuẩn” trong số những lời khác. Sau một loạt những nhận định đầu tiên của ông, hội đồng giám mục của đất nước đã gặp gỡ Tổng Thống để nỗ lực giảm thiểu căng thẳng.

Những lời nói của ông Duterte được đáp trả bằng sự nổi giận của đa số người Công Giáo trên cả nước.

Đồng Minh ISIS Tại Philippines Gây Bão Nhà Thờ Công Giáo, Bắt Con Tin

Marawi, Philippines, 24/05/2017 (MAS) – Những tay súng đồng minh với Nhà Nước Hồi Giáo tại Philippines đã bắt giữ một linh mục Công Giáo và một nhóm những người đi nhà thờ làm con tin, đe doạ sẽ giết họ nếu quân đội quốc gia không ngừng lại việc tấn công hiện tại chống lại họ.

Đừng Sử Dụng Kinh Thánh Sai Trái Để Thúc Đẩy Án Tử Hình, Hội Đồng Giám Mục Philippines Nói

Manila, Philippines, 22/03/2017 (MAS) – Hãy nhớ thánh giá của Chúa Giêsu đại diện cho điều gì, và đừng sử dụng sai Kinh Thánh để biện hộ cho án tử hình, Hội Đồng Giám Mục Philippines đã nói.

“Đối với người sử dụng Kinh Thánh để bảo vệ án tử hình, chúng tôi cần phải chỉ ra biết bao nhiêu tội ác khác chống lại co người đã được biện hộ, sử dụng cùng một loại Kinh Thánh?” các giám mục đặt vấn đề.

Hội Đồng Giám Mục Philippine Đã Bị Vượt Thắng Bằng Sự Đau Buồn Khi Hạ Viện Ủng Hộ Án Tử Hình

Manila, Philippine, 08/03/2017 (MAS) – Hạ Viện Philippine, cơ quan trong Quốc Hội, đã hoàn toàn bỏ phiếu ủng hộ việc tái thiết lập lại hình phạt nặng đối với những sai phạm nghiêm trọng về thuốc gây nghiện.

Cuộc biểu quyết cuối cùng có tổng số 216 trên 54 với một phiếu trống.

Đạo luật giờ đây sẽ được Thượng Viện phê chuẩn.

Hội Đồng Giám Mục Philippines Lên Tiếng Về Chiến Dịch Chống Thuốc Phiện Của Ông Duterte

Manila, Philippines, 06/02/2017 (MAS) – Hội Đồng Giám Mục Philippines vào Chúa Nhật đã kêu gọi một sự chống lại một làn sóng của những loại trừ đang thắng thế bởi cảnh sát và nhóm tự vệ. Trong một lá thư mục vụ được đọc trong Thánh Lễ, các giám mục nói rằng không nói về vấn đề là tương đương với sự đồng loã.

Trong lá thư mục vụ của các Ngài, các giám mục Philippine nói rằng mặc dù có vấn đề về nạn thuốc phiện cần phải đối diện, nhưng tổng số người chết quá nhiều là không thể chấp nhận được.

Subscribe to Hội Đồng Giám Mục Philippine