Skip to main content

Đức Hồng Y Parolin: Hoà bình mà không có thập giá thì không phải hoà bình của Chúa Kitô

Vatican, 19/10/2018 (MAS) – Quốc Vụ Khanh Toà Thánh, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã cử hành Thánh Lễ vào tối Thứ Tư tại Đền Thờ Thánh Phêrô cầu nguyện cho hoà bình tại bán đảo Triều Tiên, khi nói rằng hoà bình mà không có thập giá và những quẫn bách thì không phải là hoà bình của Chúa Giêsu.

Đức Hồng Y Parolin: Đức Giáo Hoàng 'bình thản' trước những tuyên bố của Đức Tổng Viganò

Vatican, 05/09/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Vatican, đã cho biết Đức Giáo Hoàng Phanxicô “bình an” khi đối diện với sự tranh cãi của Đức Tổng Viganò.

Đức Hồng Y đưa ra những nhận định của Ngài sau khi Ansa, một hãng tin Ý, đã trích nguồn thân cận của Đức Giáo Hoàng nói rằng Ngài cảm thấy “rất đắng cay” với sự việc này.

Đức Hồng Y Parolin: Một Niềm Hy Vọng Lớn Lao Đối Với Triều Tiên

Những niềm hy vọng lớn lao đối với Triều Tiên và những bận tâm lớn lao đối với Syria. Sự nhẫn nại với những thương thảo với Trung Quốc và trường hợp của bé Alfie Evans. Sau một bài giảng được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa Chioggia nhân dịp “Ba Giáo Hoàng Năm 1978”, loạt đầu tiên trong những cuộc gặp gỡ được tổ chức bởi “Fondaco” về tình cha, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh, đã trả lời những câu hỏi về những vấn đề nóng bỏng nhất.

ĐHY Parolin: "Tại Sao Chúng Tôi Đối Thoại Với Trung Quốc?"

Vatican, 01/02/2018 (MAS) – Một vài dấu hiệu (gồm cả những hoạt động mờ ám, những thao túng chính trị, và ngay cả phá hoại) cho thấy rằng những tiến triển quan trọng có thể đang diễn ra trong các mối liên hệ giữa Tòa Thánh và Chính Phủ Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Thời gian đúng để lắng nghe tiếng nói có thẩm quyền, vốn sẽ giúp nắm bắt được điều mà Đức Giáo Hoàng và Tòa Thánh thật sự đang có trong tâm hồn.

Đức Hồng Y Parolin: Năm 2018 Sẽ Là Năm Về Giới Trẻ và Gia Đình Đối Với Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Vatican, 12/01/2018 (MAS) – Trong một bài phỏng vấn với Alessandro Gisotti của Vatican News, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã đưa ra một tầm nhìn vào năm 2018 cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh đã mô tả năm 2018 sẽ mang nét đặc thù “bởi sự chú ý đặc biệt của Giáo Hội đối với giới trẻ, nghĩa là, về niềm hy vọng của họ, mục tiêu, và những thách đố mà họ đang phải đối diện”.

Đức Hồng Y Parolin Khẩn Xin Ơn Khôn Ngoan Của Thiên Chúa Trên Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ

Baltimore, Hoa Kỳ, 13/11/2017 (MAS) – Phát biểu trước các Giám Mục đang tập trung để dự Lễ khai mạc kỳ họp của các Ngài vào Chúa Nhật, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh đã khích lệ các Ngài hãy tiếp tục chứng tá mang tính ngôn sứ của các Ngài khi đối diện với những thách đố mà đất nước này đang đối diện.

ĐHY Parolin: Khi Bảo Vệ Trẻ Em Trong Thế Giới Số, Đừng Quên Những Vùng Ngoại Biên

Vatican, 04/09/2017 (MAS) – Trong bài diễn văn tại một hội nghị về bảo vệ trẻ em trong thế giới số, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nói rằng sự an toàn của trẻ nhỏ là một trong những vấn đề khẩn thiết nhất trong thời hiện đại, và nhấn mạnh rằng chúng ta phải không được lãng quên những trẻ em ở “những vùng ngoại biên” toàn cầu.

Đức Hồng Y Parolin Muốn Đối Thoại Sau Vụ Việc Chỉnh Sửa Con Thảo Của Nhóm 62 Học Giả Công Giáo Bảo Thủ

Rome, 29/09/2017 (MAS) – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nói vào Chúa Nhật là “thật quan trọng để đối thoại ngay trong nội bộ Giáo Hội”, trong sự đáp trả cho một lá thư từ một nhóm những người Công Giáo bảo thủ tố cáo Đức Giáo Hoàng Phanxicô là dị giáo.

Ông Putin Khen Ngợi Cuộc Đối Thoại "Đáng Tin Cậy và Xây Dựng" Với Toà Thánh Vatican

Sochi, Nga, 24/08/2017 (MAS) – Tổng Thống Vladimir Putin đã nói với nhà ngoại giao cao cấp nhất của Vatican là ông đánh giá cao cuộc đối thoại “đáng tin cậy và mang tính xây dựng” đang tồn tại giữa Nga và Toà Thánh trong cuộc gặp gỡ của hai người ngày hôm nay. Nhà lãnh đạo Nga đã đón tiếp Đức Hồng Y Pietro Parolin tại phủ tổng thống của ông tại Sochi, một thành phố bên bờ biển của Biển Đen, trong ngày cuối cùng của chương trình thăm 4 ngày mang tính lịch sử đến Nga của Đức Hồng Y.

Vatican, Nga Đồng Y Cấp Visa Miễn Phí Cho Mục Đích Ngoại Giao, Cần Thiết Đối Thoại Đối Với Venezuela

Moscow, 23/08/2017 (MAS) – Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin đã gặp gỡ với Ngoại Trưởng Nga Sergej Lavrov để đàm đạo vào Thứ Ba, mà trong đó họ đã trao đổi về các vấn đề bận tâm quốc tế và đã đồng thuận để cấp thị thực miễn phí cho các chuyến đi ngoại giao.

Trong cuộc họp báo sau buổi toạ đàm của họ, Toà Thánh và Liên Bang Nga đã ký kết Thoả Thuận đáp ứng những đòi hỏi visa cho những người đang giữ giấy thông hành ngoại giao.

Bài Phỏng Vấn Đức Hồng Y Pietro Parolin Về Chuyến Thăm Nga 4 Ngày Của Ngài

Rôma, 22/08/2017 (MAS) – Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin, hiện đang trong chuyến thăm 4 ngày ở Nga, đã dành một cuộc phỏng vấn về nhiều vấn dề với hãng thông tấn xã nhà nước Nga TASS, trước chuyến đi của Ngài vào Thứ Hai.

Đức Hồng Y Parolin nói nhiều về mục đích chuyến thăm Moscow của Ngài và nói về quan điểm của Ngài trước các vấn đề quốc tế khác nhau.

ĐHY Parolin Tại Nga, Một Cuộc Gặp Gỡ Thoải Mái Với Đức Hilarion, "Chúng Tôi Đã Giải Quyết Những Vấn Đề Khó"

Moscow, Nga, 22/08/2017 (MAS) – Bầu khí rất thoải mái và “mang tính xây dựng”, Đức Hồng Y Parolin đã “run rùng”, và trong suốt cuộc gặp gỡ, kéo dài gấp đôi thời gian so với kế hoạch, các vị đã có thể đối diện với những vấn đề “khá khó” như vấn đề Ukraine.

Đức Hồng Y Parolin Sẽ Thăm Nga Vào Tháng Tới

Vatican, 20/07/2017 (MAS) – “Tôi sẽ đi Nga như là một cộng sự của Đức Giáo Hoàng, là người muốn xây dựng những cầu nối để làm phát triển khả năng để hiểu nhau và đối thoại”, Đức Hồng Y Pietro Parolin cho biết.

Subscribe to ĐHY Parolin