Skip to main content

[Chiêm Niệm] Đường Lối Của Chúa Với Đường Lối Của Chúng Con

“Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch” (Mt 6:17)

Bài Đọc Tin Mừng Mát-thêu 6:16-18

Ba tuần tham gia lớp học giáo xứ tôi về kỷ luật Kitô Giáo, tôi giới thiệu cho nhóm việc ăn chay như là một phần quan trọng của đời sống cầu nguyện. Sau đó, tôi đưa ra những hướng dẫn thực hành để từ đó các thành viên có thể thử ăn chay trong suốt tuần và quay trở lại đây với những câu chuyện về chính các trải nghiệm của họ.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: "Hãy Trở Về Với Chúa Bằng Tất Cả Tâm Hồn Vào Mùa Chay Này"

Vatican, 07/02/2018 (MAS) – Các vị ngôn sứ giả mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô gọi là “những kẻ mê hoặc kiểu rắn” và “những tay phỉnh gạt” dẫn chúng ta đi lạc. Họ làm mê hoặc con cái Thiên Chúa là những người sau đó sẽ lầm tưởng hạnh phúc thật với thú vui tạm bợ mang lấy kết cục trong việc làm nô lệ cho lợi nhuận hay trở nên bị mắc kẹt trong sự cô đơn. Nhiều người trẻ đã bị những “tên lừa đảo” khác dụ dỗ để mua “những giải pháp thuốc phiện”, “các mối quan hệ chóng vánh”, “lợi ích bất trung”, hay một sự hiện hữu “ảo”.

ĐGH Phanxicô - Ăn Chay Thật Là Giúp Đỡ Người Khác

Ăn chay thật sự là giúp đỡ người thân cận của bạn; trong khi ăn chay giả tạo thì pha trộn tính tôn giáo với những thương vụ dơ bẩn và những mưu đồ của sự hư vinh. Đó là thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Thánh Lễ sáng Thứ Sáu (03/030 tại Nguyện Đường Santa Marta.

Subscribe to Ăn Chay