Skip to main content

Thủ Tướng Anh Theresa May tìm kiếm sự hiệp nhất sau những hỗn loạn về các kế hoạch Brexit

London, 10/07/2018 (MAS) – Thủ Tướng Anh Theresa May sẽ tổ chức một cuộc họp với nội các của bà vào Thứ Ba, một ngày sau khi chính phủ của bà đã bị rơi vào khủng hoảng khi hai bộ trưởng cao cấp đã từ chức trong sự phản đối lại kế hoạch đối với các liên hệ thương mại của bà với Khối Châu Âu sau vụ Brexit.

Anh Quốc Sẵn Sàng Chi Trả Khoản Phí Lên Đến 40 Tỷ Euros Để Rời Khỏi EU

London, 06/08/2017 (MAS) – Anh Quốc đã chuẩn bị trả khoản phí lên tới 40 tỷ euros (47 tỷ USS) như là một phần của thoả thuận để rời khỏi Khối Châu Âu, tờ Sunday Telegraph tường thuật, trích dẫn 3 nguồn ẩn danh rất gần gũi với chiến lược thương lượng của Anh.

Khối Châu Âu EU đã đưa ra một con số 60 tỷ euros và muốn một tiến trình quan trọng trên việc giải quyết các khoản nợ của Anh trước khi các buổi toạ đàm có thể bắt đầu về các vấn đề phức tạp như những thoả thuận về thương mại tương lai.

Ông Trump Sẽ Gặp Gỡ Khối NATO và Các Nhà Lãnh Đạo Châu Âu Lo Lắng

Brussel, Bỉ 25/05/2017 (MAS) – Thăm một thành phố mà từng gọi là “địa ngục” để gặp gỡ các nhà lãnh đạo của một đồng minh mà ông đã từng đe doạ là sẽ bỏ mặc, Tổng Thống Donald Trump sẽ có mặt tại trung tâm của Châu Âu vào Thứ Năm để nói với một châu lục vẫn đang choạng vạng từ việc bầu chọn ông và lo ngại về sự ủng hộ của ông.

Thế Là Hết: Anh Nộp Hồ Sơ Xin Ly Hôn EU

London, Anh Quốc, 30/03/2017 (MAS) – Vương Quốc Anh đã nộp đơn xin ly khai khỏi Khối Châu Âu EU vào Thứ Tư, lật úp lại 4 thập kỷ liên kết với các thành viên của khối này, phá huỷ quan niệm rằng sự mở rộng EU là không thể thiếu và làm lung lay nền tảng của một khối đang đối diện với những thách đố trước căn tính và vị thế của nó trên thế giới.

Đại sứ cao cấp của Anh tại EU, ông Tim Barrow, đã trao tay một lá thư cho Chủ Tịch Hội Đồng Châu Âu Donald Tusk để chính thức khởi động việc đếm ngược hai năm đến sự chia tách sau cùng.

Subscribe to EU