Skip to main content

Tại Bari, Đức Giáo Hoàng bác bỏ sự thờ ơ "chết chóc" trước một Trung Đông đang than khóc

Bari, Ý, 07/07/2018 (MAS) – Có sự tham gia của các vị lãnh đạo các Giáo Hội Kitô Giáo tại Trung Đông, Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Bảy đã lên án “sự thinh lặng thỏa hiệp” và sự thờ ơ của thế giới trước những mâu thuẫn đang xé nát khu vực này, và kêu gọi người Kitô Hữu hãy cầu nguyện cho hòa bình.

“Sự thờ ơ sẽ giết chết, và chúng ta mong muốn lên tiếng nói của chúng ta trong sự chống lại sự thờ ơ mang tính sát hại này”, Đức Giáo Hoàng nói vào ngày 7/7.

ĐGH Phanxicô: Người Công Giáo và Chính Thống Giáo Có Một "Di Sản Chung Về Sự Thánh Thiện"

Vatican, 12/05/2018 (MAS) - Trong buổi tiếp kiến với lãnh đạo Giáo hội Chính Thống Czech và Slovak ngày thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhớ lại hai vị thánh của Chính Thống Giáo và Công Giáo: Thánh Cyril và Methodius, các Ngài đều có cùng điểm chung, chính là sự thánh thiện mà hai Hội Thánh đều kế thừa.

Đức Giáo Hoàng Gặp Gỡ Các Nhà Lãnh Đạo Tin Lành Truyền Giảng Để Thảo Luận Về Tự Do Tôn Giáo

Vatican, 15/12/2017 (MAS) – Vào Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Hội Truyền Giảng Tin Mừng (WEA) đang có mặt tại Rôma để thảo luận về một sự hợp tác gần gũi hơn nữa với Giáo Hội Công Giáo, đặc biệt là liên quan đến các vấn đề tự do tôn giáo.

Đức Giáo Hoàng Đánh Dấu Dịp Kỷ Niệm 50 Năm Đối Thoại Công Giáo và Tin Lành Methodist

Vatican, 20/10/2017 (MAS) – Các thần học gia Tin Lành Giám Lý (Methodist Church) và Công Giáo đang họp ngay ngoại thành Rome vào tuần này, đánh dấu dịp kỷ niệm 50 năm cuộc đối thoại đại kết đầu tiên sau Công Đồng Vatican II. Phiên họp đầu tiên đó của Ủy Ban Quốc Tế Tin Lành Giám Lý – Công Giáo La Mã đã được tổ chức trên đồi Ariccia vào Tháng 10/1967.

Người Công Giáo và Coptic Phải Nói Ngôn Ngữ Chung Của Bác Ái

Cairo, Ai Cập, 29/04/2017 (MAS) – Trong một cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Chính Thống Coptic, Đức Giáo Hoàng Tawadros II vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói hai cộng đồng phải chống lại bạo lực và hợp tác gần gũi hơn nữa để làm chứng cho Đức Kitô trong thế giới.

Đức Giáo Hoàng Cầu Nguyện Cho Hoà Bình Với Vị Lãnh Đạo Giáo Hội Đông Phương Assyria

Vatican, 19/11/2016 (MAS) – Vào Thứ Năm, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói về nỗi thống khổ của các nạn nhân đã bị mắc kẹt trong những mâu thuẫn của Syria và Iraq, nói rằng không có gì có thể biện minh cho sự bạo lực khủng khiếp như thế. Những lời của Ngài diễn ra khi Ngài gặp gỡ vị đứng đầu Giáo Hội Đông Phương Assyria, Đức Gewargis III, đang thực hiện chuyến thăm đầu tiên của Ngài kến Vatican kể từ khi được bầu là Đức Thượng Phụ Catholicos vào Tháng 9 năm ngoái.

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Cuộc Gặp Gỡ Hoà Bình Của Các Tôn Giáo Và Sự Tự Do Tôn Giáo Thật Sự

Vatican, 04/11/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Năm đã kêu gọi các đại diện của các tôn giáo hãy nuôi dưỡng một cuộc gặp gỡ hoà bình giữa các người tin và một sự tự do tôn giáo đúng đắn.

Nói với khoảng 200 người tập trung tại Vatican cho một buổi tiếp kiến liên tôn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về Năm Thương Xót sẽ sớm kết thúc nói rằng lòng thương xót cũng có thể mở ra cho thế giới quanh chúng ta, “cho ngôi nhà chung của chúng ta, điều mà chúng ta được mời gọi để bảo vệ và gìn giữ khỏi tình trạng tiêu thụ tham lam và không cưỡng lại được”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Nói Với Khách Hành Hương Tin Lành Luther: Hãy Tìm Kiếm Sự Hiệp Nhất Qua Bác Ái

Vatican, 14/10/2016 (MAS) - Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiếp đón 1,000 khách hành hương tại Vatican vào Thứ Năm – đa số họ đều là những anh chị em Tin Lành Luther Đức - ở đây tại Rôma như một phần của những chuẩn bị đại kết nhân kỷ niệm 500 năm bắt đầu cuộc cải cách Tin Lành Luther. Trong bài diễn văn của Ngài, Đức Giáo Hoàng đã khích lệ thính giả của Ngài hãy tìm kiếm sự hiệp nhất ngang qua bác ái, nói rằng “Trong việc phục vụ cho những người đang cần giúp đỡ nhất chúng ta đã kinh nghiệm được rằng chúng ta đang hiệp nhất: chính lòng thương xót của Thiên Chúa hiệp nhất chúng ta”.

Đức Giáo Hoàng Và Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo Welby Sai Các Giám Mục Ra Đi Cổ Võ Sự Hiệp Nhất

Vatican, 06/10/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Tư đã kêu gọi người Anh Giáo và Công Giáo hãy hợp tác với nhau để cổ võ sự hiệp nhất Kitô Giáo và sự hiệp nhất của gia đình nhân loại. Những lời của Ngài được thực hiện khi Ngài chủ sự Giờ Kinh Chiều cùng với Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo Canterbury Justine Welby tại nhà thờ Thánh Gregory trên Đồi Caelian.

Subscribe to Đối Thoại Đại Kết