Skip to main content

Liên Hiệp Quốc: khoảng 11 triệu người dân Bắc Hàn cần lương thực và các trẻ em bị còi

Liên Hiệp Quốc, 07/03/2019 (MAS) – Một con số phỏng chừng 11 triệu người dân tại Bắc Hàn – trên 43% dân số - đang bị thiếu dinh dưỡng và “ở trong tình trạng không an toàn thực phẩm mãn tính và suy dinh dưỡng đang lan rộng”, theo một báo cáo từ Liên Hiệp Quốc (LHQ) công bố vào Thứ Tư.

Liên Hiệp Quốc Quở Trách Ông Trump Là Phân Biệt Chủng Tộc Vì Lời Nhận Định "Hố Xí" Của Ông Đối Với Các Nước Châu Phi

Washington, 13/01/2018 (MAS) – Ông Donald Trump đã được đặt cho nhãn hiệu là một người phân biệt chủng tộc gây sốc và đáng xấu hổ sau khi có tường thuật chính thức là ông đã mô tả các quốc gia Châu Phi, cũng như Haiti và El Salvador là “hố xí” và đặt vấn đề vì sao quá nhiều người công dân của họ lại được phép đi vào Mỹ.

Hoa Kỳ Áp Đặt Lệnh Trừng Phạt Trên Các Chuyên Gia Tên Lửa Bắc Hàn, Nga Đưa Ra Đề Nghị Làm Trung Gian Hòa Giải

Washington, 27/12/2107 (MAS) – Hoa Kỳ đã công bố những lệnh trừng phạt đối với hai quan chức Bắc Hàn phía sau chương trình tên lửa đạn đạo của đất nước họ vào Thứ Ba, trong khi Nga lặp lại một sự trợ giúp làm trung gian để làm giảm những căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Trung Quốc và Nga Chống Lại Nghị Quyết Của Liên Hiệp Quốc Về Rohingya

Liên Hiệp Quốc, 25/12/2017 (MAS) – Đại hội đồng LHQ đã kêu gọi Myanmar chấm dứt chiến dịch quân sự chống lại người Hồi Giáo Rohingya và kêu gọi việc bổ nhiệm một đặc phái viên LHQ, bất chấp sự chống đối từ Trung Quốc, Nga và một số nước thuộc khu vực.

Một nghị quyết đã được Tổ Chức Hợp Tác Hồi Giáo đưa ra đã được áp dụng bởi một cuộc biểu quyết 122 so với 10 với 24 phiếu trống.

Liên Hiệp Quốc Bác Bỏ Sự Nhìn Nhận Của Hoa Kỳ Về Jerusalem Là Thủ Đô Của Israel

Liên Hiệp Quốc, 22/12/2017 (MAS) – Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã biểu quyết một cách choáng ngợp vào Thứ Năm để bác bỏ sự nhìn nhận của Tổng Thống Donald Trump về Jerusalem là thủ đô của Israel, phần lớn phớt lờ những đe dọa của ông Trump nhằm cắt giảm sự trợ giúp cho bất cứ nước nào đã chống lại ông.

Ông Trump Đe Đọa Những Nước Chống Đối Jerusalem Về Việc Cắt Ngân Quĩ Của Hoa Kỳ

Liên Hiệp Quốc, 21/12/2017 (MAS) – Tổng Thống Donald Trump đã đe dọa vào Thứ Tư là sẽ cắt ngân quĩ của Hoa Kỳ đối với các nước đang ủng hộ cho một nghị quyết chỉ trích quyết định của ông nhìn nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

“Chúng tôi sẽ tiết kiệm được nhiều. Chúng tôi không quan tâm”, ông nói, nhằm nói đến sự trợ giúp của Hoa Kỳ.

Ông James Mattis Nói Với Bắc Hàn: Bất Cứ Một Mối Đe Doạ Nào Đều Sẽ "Được Đáp Trả Bằng Một Sự Đồng Loạt"

Washington, 04/09/2017 (MAS) – Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis đã nói rằng Hoa Kỳ sẽ chuẩn bị tất cả mọi chọn lựa quân sự sau lời tuyên bố của Bắc Hàn là đất nước này đã thành công triển khai một loại bom hydro trong cuộc thử nghiệm tên lửa lần thứ sáu của họ.

Lệnh Trừng Phạt Mới Của Liên Hiệp Quốc Ngăn Cấm Xuất Khẩu Trị Giá 1 Tỷ USD Từ Bắc Hàn

Liên Hiệp Quốc, 06/08/2017 (MAS) – Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã nhất trí phê chuẩn những lệnh trừng phạt mới trên Bắc Hàn gồm cả việc ngăn cấm xuất khẩu trị giá trên một tỷ USD.

Giải pháp đã áp dụng vào chiều Thứ Bảy cũng ngăn cấm các nước khỏi việc cung cấp thêm bất cứ một loại phép nào cho những người lao động Bắc Hàn – một nguồn tiền khác cho chế độ của Kim Jong-un.

Căng Thẳng Với Bắc Hàn Có Thể Ra Ngoài Tầm Kiểm Soát, Trung Quốc Nói Với Liên Hiệp Quốc

Liên Hiệp Quốc, 04/07/2017 (MAS) – Đại sứ của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo về những hậu quả “nguy hiểm” nếu những quyền lực thế giới không tìm được cách thế để làm giảm những căng thẳng với Bắc Hàn điều mà ông nói rằng có thể “vượt ra khỏi tầm kiểm soát”.

Ông Tillerson Sẽ Chủ Toạ Cuộc Họp Liên Hiệp Quốc Về Chương Trình Vũ Khí Của Bắc Hàn

Washington, Hoa Kỳ, 04/04/2017 (MAS) – Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson sẽ chủ toạ cuộc họp Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về Bắc Hàn vào ngày 28/04 để thảo luận về cách mà cơ quan có thể chiến đấu trước những chương trình hạt nhân và tên lửa bị ngăn cấm của Bình Nhưỡng, Đại Sứ Hoa Kỳ Nikki Haley cho biết vào Thứ Hai.

Bắc Hàn đang trong tình trạng bị phạt từ phía LHQ nhằm vào việc ngăn chặn phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của nó từ năm 2006. Hội Đồng gồm 15 thành viên đã gia tăng lệnh trừng phạt sau mỗi lần thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn.

IS Bắt Cóc Gần 200 Người Gần Mosul, Rút Lui Với Hàng Ngàn Người: Liên Hiệp Quốc Cho Biết

Mosul, Iraq, 09/11/2016 (MAS) – Các tay súng IS đã bắt cóc 295 cựu thành viên Lực Lượng An Ninh Iraq gần căn cứ quan sự Mosul và cũng buộc 1,500 gia đình rút lui với chúng từ thị trấn Hammam al Alil, tổ chức nhân quyền LHQ cho biết vào Thứ Hai.

Việc bắt cóc diễn ra vào tuần trước khi các lực lượng chính phủ Iraq, Kurdish pseherga và quan đội Shi’ite được Hoa Kỳ hỗ trợ đã thực hiện không kích thúc đẩy chiến dịch phản công để lấy lại Mosul từ IS.

Tân Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Là Một Người Công Giáo Dấn Thân

New York, Hoa Kỳ, 09/10/2016 (MAS) – Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã chọn một nhà cổ võ nhân quyền và là một người Công Giáo đầy dấn thân là người được chọn cho vị trí Tổng Thư Ký của tổ chức quốc tế này.

“Tôi có hai từ để diễn tả điều mà tôi cảm nhận lúc này – lòng biết ơn và sự khiêm nhường”, Ông António Guterres nói.

Phỏng Vấn Ông Ban Ki-Moon Sau Cuộc Gặp Gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Rôma, Ý, 06/10/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ba Ki-moon vào Thứ Tư trước Cuộc Hội Thảo Toàn Cầu về Thể Thao và Niềm Tin Lần Thứ Nhất, sẽ được tổ chức tại Vatican vào tuần này.

Sự kiện được Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn Hoá, Liên Hiệp Quốc, và Uỷ Ban Olympic Quốc Tế phối hợp tổ chức.

Sau cuộc gặp gỡ của ông với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, Tổng Thư Ký có trao đổi với Alessandro Gisotti của Vatican Radio.

Subscribe to Liên Hiệp Quốc