Skip to main content

10 Công Ty Khởi Nghiệp Được Đầu Tư Hàng Triệu Đô Nhưng Buộc Phải Đóng Cửa Trong Năm Nay

(Tinhte) - Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017

Vì Sao Các "Trại Đại Lừa" Lại Có Sức Thu Hút Người Đến Thế?

Với phong trào huấn luyện phát triển cá nhân đang nở rộ như hiện nay, khi mà quá nhiều người chợt tỉnh thức sau một cơn mê dài muốn vươn lên thành người thành đạt, người giàu có, người có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng, thì đó cũng là một cơ hội béo bở cho những Trại Đại Lừa xuất hiện.

Giấc Mơ CEO...Giấc Mơ Tên TEO

Nhiều bạn trẻ ngày nay, do bị nhiều bậc đàn anh có vẻ bề ngoài thành đạt như đang làm sếp, có nhiều nhà, có nhiều xe hơi, nhiều quan hệ quyền thế và nổi tiếng, đánh bả, nên thực hiện giấc mơ mang tên CEO. Các bạn dù còn trẻ nhưng rất mơ để làm CEO dù không biết CEO là gì, phải thế nào để ngồi vào vị trí ấy, những thách đố của thời gian, kinh nghiệm sống, tri thức, bản lĩnh tinh thần, bản lĩnh nội tâm....chỉ biết nhắm mắt chạy theo thuốc để tham gia các khoá CEO, vì tưởng rằng cứ ngồi vào lớp này và khi tốt nghiệp sẽ là một CEO.

Cái Tâm Của Kẻ Cướp Trong Đời Sống Tinh Thần và Tri Thức

Chúng ta biết, người mang cái tâm của một kẻ cướp, cái tâm không ngay thẳng thì sẽ rất khó bền tâm vững chí trên hành trình mà họ muốn theo đuổi, nhất là hành trình sống đời sống tinh thần. Đối với họ, mọi thứ phải ngay và luôn, phải thành chánh quả ngay, phải thấy rõ ngay một con đường, phải dễ dãi với họ và đừng đòi hỏi gì từ họ hết.

Văn Hay Chữ Tốt Có Bằng Thằng Dốt Lắm Tiền Không?

Chúng ta hầu hết đều được sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh quá bi đát về mọi phương diện: vật chất, văn minh, giáo dục...hầu như nghèo toàn tập. Thế nên, ước mộng thoát nghèo và tôn sùng sự giàu thì không phải là chuyện của một vài cá thể nữa, mà là của cả một cộng thể, một xã hội nghèo đang ước mộng làm giàu và thoát nghèo mà không biết để làm gì.

Nếu Muốn Thất Bại...Hãy Sống Niềm Đam Mê Của Bản Thân

Nhiều tập sách dạng "self-help", nhiều buổi hội thảo, khoá huấn luyện, các sự kiện hiện nay trên thế giới đang khích lệ mỗi người hãy biết khám phá và sống bằng niềm đam mê của mình, cháy bỏng và sống chết với niềm đam mê của bản thân mình. Và rồi, quá nhiều người bỗng dưng thấy đầy đam mê, một niềm đam mê mãnh liệt để đi đến thành công, đi đến đỉnh vinh quang, đi đến chinh phục...và rồi chỉ mang lấy kết cục là sự thảm bại ê chề, bệnh tật, chết chóc.

Hãy Ra Khỏi Vùng An Toàn Của Bạn Nếu Muốn Thành Công

Bạn cần phải nói trước đám đông, nhưng đầu gối của bạn dường như bị khóa chặt ngay khi bạn có ý định bước lên bục phát biểu. Bạn muốn mở rộng các mối quan hệ của mình, nhưng lại ngại giao tiếp với người lạ. Đưa ra ý kiến trong một cuộc họp sẽ là cơ hội để bạn có thể xây dựng uy tín của mình trong công việc, nhưng bạn luôn sợ rằng phát biểu của mình sẽ sai. Những tính huống như thế này có thể xảy ra với bất kỳ ai, và cách xử lý thường gặp nhất là tránh không làm việc đó nữa. 

Mục Đích & Mục Tiêu

Có lẽ hai từ dễ làm cho chúng ta nhầm lẫn và bối rối nhất khi sử dụng trong cuộc sống hằng ngày là “Mục Đích” và “Mục Tiêu”. Nhiều người sử dụng mà cuối cùng không thể phân định được sự khác biệt giữa hai từ này để có thể đạt tới điều mình muốn diễn đạt cách hiệu quả, và từ chỗ diễn đạt lẫn lộn giữa ngôn từ sử dụng chúng ta cảm thấy rất mơ hồ khi muốn đánh giá chính xác hiệu quả công việc hay hiệu năng của đời mình.

Người Đọc Sách Sống Thọ Hơn Người Không Có Thói Quen Này

Không chỉ có thu nhập cao hơn mà những người có thói quen đọc sách còn sống thọ hơn so với những người khác. Đây chính là kết luận trong nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Social Science and Medicine bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Yale. Cụ thể, họ đã tiến hành khảo sát trên 3.635 tình nguyện viên có độ tuổi trên 50.

Subscribe to Thành Công