Skip to main content

Những Tác Động Kinh Ngạc Của Sự Cô Đơn Trên Sức Khỏe

(Tinhte) - Tưởng chừng như vô hại song sự cô đơn hoặc cô lập với xã hội lại có những tác động tiêu cực đến sức khoẻ và tuổi thọ, đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2013 cho thấy việc bạn cô đơn có thể kích thích nồng độ của các hormone stress và viêm tăng lên, từ đó gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường loại 2, giảm trí nhớ và thậm chí là ý nghĩ tự tử.

Thịt Nhân Tạo Sẽ Tốt Hơn Cho Sức Khỏe và Môi Trường Của Chúng Ta?

(Tinhte) - Ngay lúc này, các nhà khoa học cũng như những doanh nghiệp đang làm việc hết công suất để hoàn thiện quy trình sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm, nhằm tạo ra loại thịt được cho là có lợi hơn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những cải thiện này nhiều hơn bao nhiêu so với thịt bò hay thịt heo hiện tại?

Các Thỏi Chocolate Siêu kích Thước và Các Bịch Đồ Ngọt Bị Cấm Bán Ở Các Bệnh Viện

London, 17/10/2017 (MAS) – Các thỏi sô-cô-la siêu kích thước và “các túi kẹo tiện lợi” sẽ bị cấm khỏi các bệnh viện khi Hệ Thống Dịch Vụ Y Tế Anh Quốc (NHS) gia tăng cuộc chiến chống lại bệnh béo phì.

Simon Stevens, tổng giám đốc điều hành NHS, đã cảnh báo rằng béo phì sẽ làm phá sản dịch vụ y tế và đã đưa ra quyết tâm của ông để làm điều mà ông có thể ở các bệnh viện.

[Nghiên Cứu] Chơi Cầu Lông Giúp Giảm Tỷ Lệ Tử Vong Lên Đến Gần 50%

Trong một nỗ lực đi tìm những lợi ích khác nhau của các môn thể thao, các nhà khoa học đã đưa ra vài con số về tác động của việc tập thể thao đến nguy cơ tử vong. Chẳng hạn như đi xe đạp sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong 15%. "Chúng tôi có thể tìm ra khác biệt cụ thể giữa những người luyện tập bằng cách đạp xe và những người không", Foster nói. Bên cạnh đó, nhóm các chuyên gia cũng ước tính bơi lội sẽ giảm nguy cơ tử vong của chúng ta khoảng 28%, trong khi tỷ lệ này lên đến 47% đối với các môn thể thao sử dụng vợt và 27% đối với các bài tập aerobic hoặc nhảy múa, khiêu vũ.

[NGHIÊN CỨU] Tập Thể Thao Cuối Tuần Mang Lại Lợi Ích Ngang Bằng Việc Tập Mỗi Ngày

Những người dồn hết việc tập thể dục của họ vào một hoặc hai phần vào cuối tuần thì cũng có tác dụng gần như ngang bằng với những người tập luyện thường xuyên hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

Một cuộc nghiên cứu hơn 60,000 người trưởng thành ở Anh và Scotland phát hiện rằng “những chiến binh cuối tuần” sẽ làm giảm nguy cơ tử vong của mình ngang bằng với những người dành cùng một khoảng thời gian giàn trải ra cho cả tuần.

Hạnh Phúc Tuỳ Thuộc Vào Sức Khoẻ và Bạn Hữu, Chứ Không Phải Tiền Bạc, Một Cuộc Nghiên Cứu Mới Cho Biết

Hầu hết nỗi thống khổ của con người có thể đổ lỗi cho những mối quan hệ thất bại và bệnh tật về thể lý và tâm thần hơn là các vấn đề về tiền và tình trạng nghèo, theo một cuộc nghiên cứu đáng chú ý bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại Học Kinh Tế London (LSE).

Loại bỏ sự tuyệt vọng và lo âu sẽ giảm nỗi khổ xuống 20% so với chỉ có 5% nếu các nhà lập chính sách tập trung vào việc loại bỏ sự nghèo nàn, báo cáo cho thấy.

WHO - Nghe Nhạc Bằng Tai Nghe Tối Đa 1 Tiếng Mỗi Ngày Để Tránh Suy Giảm Thính Lực

Nếu làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì cường độ âm thanh tối đa nơi làm việc phải được giới hạn ở 85 dB, đi chơi ở những club, sự kiện thể thao,... với độ ồn từ 100 dB trở lên thì thời gian an toàn chỉ là 15 phút, thanh thiếu niên nghe nhạc trên các thiết bị di động nên giới hạn dưới 1 giờ mỗi ngày, nghe thành nhiều đợt và vặn nhỏ âm lượng khi nghe,... Đó là khuyến cáo mà tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra trước thực trạng toàn cầu đang có 1,1 tỷ người trẻ đang bị đe dọa sức khỏe thính lực. 

Người Có Mụn Trứng Cá Sẽ Chậm Lão Hoá Hơn So Với Người Khác

Có thể bạn đang phải phải khổ sở với làn da nhiều mụn của mình, nhưng hãy phấn chấn lên nào, bởi một nghiên cứu mới cho thấy nếu bị nổi mụn trứng cá bây giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một làn da trẻ trung về sau. So sánh thông tin di truyền giữa những phụ nữ có và không có mụn trứng cá, các nhà khoa học phát hiện nhóm phụ nữ bị mụn có telomere dài hơn đáng kể hơn so với nhóm có làn da đẹp lúc còn trẻ, nghĩa là tế bào của họ được bảo vệ tốt hơn từ sự suy thoái do tuổi tác.

Một Phần Tư Ca Chết Vì Ung Thư Tại Hoa Kỳ Có Liên Quan Đến Một Điều: Hút Thuốc

Thuốc lá góp phần tạo nên hơn ¼ cái chết ung thư tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ cao nhất trong số những người đàn ông tại các bang miền Nam nơi mà việc hút thuốc trở nên phổ biến hơn và các qui định chống lại việc hút thuốc là không nghiêm ngặt.

Nghiên cứu của Hội Ung Thư Hoa Kỳ phát hiện tỷ lệ cao nhất trong số những đàn ông ở Bang Arkansas, nơi mà 40% ca chết vì ung thư đều gắn liền với việc hút thuốc. Bang Kentucky có tỷ lệ cao nhất nơi phụ nữ - 29%.

Tỷ lệ thấp nhất thuộc về Utah, nơi 22% ca chết vì ung thư ở nam giới và 11$ ở nữ giới có liên hệ đến việc hút thuốc.

Tôi Là Một Bác Sĩ: Nếu Đồ Ăn Rơi Xuống Sàn, Tôi Vẫn Cứ Ăn!

Có thể bạn đã đọc hay nghe về việc nghiên cứu làm phá vỡ quy luật 5 giây. Cuộc nghiên cứu này nói rằng bất luận là bạn nhanh chóng thế nào để lượm đồ ăn mà bạn đã làm rơi xuống đất, thì khi bạn lượm lên sẽ có vi khuẩn bám vào.

Sự tập trung liên tiếp về mối nguy này từ lâu đã chi phối tôi. Tại sao chúng ta lại quá lo lắng về cái sàn nhà? Qua nhiều điều khác còn nguy hiểm hơn điều đó.

7 Lý Do Vì Sao Bạn Không Thể Buồn Ngủ

Khó ngủ là vấn đề phổ biến đối với hàng triệu người trưởng thành. Ngay cả khi bạn có thể đi ngủ, thì bạn lại gặp khó khăn trong việc buồn ngủ. Điều này có giống nhau không? Bạn đã đi vào tận trong vùng đất của giấc mơ rồi, mà bạn vẫn thấy bản thân bạn thức dậy lúc 3 a.m., hay bạn thức giấc mỗi vài giờ trong suốt đêm.

Ngủ đủ được cho là sẽ giúp cho cảm giác của bạn được tươi mới và sẵn sàng cho một ngày mới. Nhưng nếu giấc ngủ của bạn bị đứt quãng, thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào hôm sau.

Những Lợi Ích Của Yoga

Yoga mang lại lợi ích tuyệt diệu cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, loại hình này chỉ có tác động và hiệu quả thực sự khi bạn thực hành đều đặn. Ngoài ra, tư thế đúng đắn và việc thực hiện các tư thế thiền định khi cùng với việc thở có kiểm soát là điều thiết yếu để đạt được những kết quả tối ưu trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn. 

Mọc Răng Sữa: Tìm Một Giải Pháp Chữa Lành

Không có gì có thể thắp sáng gia đình bạn bằng nụ cười của trẻ thơ, nhưng điều quý giá ấy, nụ cười không răng ấy, sẽ đến lúc phải trải qua những ngày bĩ cực khi có một chiếc răng sữa mọc lên. Hiểu được các triệu chứng và các phương pháp chữa lành thông minh nhất sẽ giúp ta giúp bé thoát khỏi cơn đau và đưa nụ cười tươi sáng của bé trở lại với gia đình.

Subscribe to Sức Khoẻ