Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Nói Với Giới Trẻ Bangladesh: Hãy Tìm Kiếm Sự Khôn Ngoan Của Thiên Chúa

Dhaka, Bangladesh, 02/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với giới trẻ và các sinh viên Bangladesh tại Đại Học Notre Dame của Dhaka vào Thứ Bảy mời gọi các bạn hãy tìm kiếm và sống bằng sự khôn ngoan của Thiên Chúa ở nới Chúa Giêsu Kitô khi đã được chuyển giao qua các bậc ông bà của họ.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Linh Mục và Tu Sĩ Tại Bangladesh: Sự Bất Hòa Hủy Diệt Cộng Đoàn, Nói Không Với Chủ Nghĩa Khủng Bố Môi Miệng

Dhaka, Bangladesh, 02/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn thăm nơi nhỏ bé nhất trong nhiều mái ấm được quản lý bởi các nữ tu của Mẹ Teresa Calcutta ở đây tại Dhaka. Được xây dựng năm 1976, đây là nơi cư ngụ yêu thích nhất của nữ tu người Albania đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên thánh vào năm 2016. Mái ấm này tọa lạc tại quận Tejagon, trong một khu vực hợp giáo xứ Nhà Thờ Rất Thánh Mân Côi và mang lại sự chăm sóc và hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ mồ côi và người mắc các khuyết tận về tâm thần và thể lý.

Đức Giáo Hoàng Trong Buổi Gặp Liên Tôn và Đại Kết Tại Bangladesh: "Sự Đa Dạng Không Phải Là Mối Đe Dọa, Chúng Ta Hãy Xây Dựng Hòa Bình Bằng Niềm Tin"

Dhaka, Bangladesh, 02/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến trên một chiếc xe lôi được một người trẻ Bengali lái, bên dưới một mái dù che lớn được giăng trong khu vườn của Tòa Tông Giám Mục Dhaka. Cuộc gặp gỡ liên tôn và đại kết là cuộc hẹn sau cùng trong ngày sẽ kết thúc bằng cái ôm của Đức Giáo Hoàng với một số người tị nạn Rohingya.

Đức Giáo Hoàng Gặp Gỡ Người Tị Nạn Hồi Giáo Rohingya Tại Thủ Đô Dhaka, Bangladesh

Dhaka, Bangladesh, 02/12/2017 (MAS) – Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chào và chúc lành cho một nhóm những người tị nạn Hồi Giáo Rohingya là những người đã chạy đến Bangladesh từ nước Myanmar láng giềng.

Cuộc gặp gỡ cảm động đã diễn ra trong một Cuộc Gặp Gỡ Liên Tôn và Đại Kết vì Hòa Bình tại khu vường Tòa Tổng Giám Mục Dhaka.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Phong Chức Linh Mục Tại Công Viên Suhrawardy Udyan, Dhaka, Bangladesh

Anh chị em thân mến, vì những người con này của chúng ta, những người là thân hữu và bạn hữu của các bạn giờ đây được tiến lên Chức linh mục, suy xét một cách kĩ càng bản chất của phẩm trật này trong Giáo Hội mà họ sẽ được nâng lên. Đúng thật là Thiên Chúa đã làm cho toàn bộ dân thánh của Ngài trở thành một linh mục trung tín ở nơi Đức Kitô. Tuy nhiên, chính bản thân Vị Linh Mục tối cao, Đức Giêsu Kitô, đã chọn một số môn đệ nhất định để thực thi cách công khai nhân danh Ngài, và thay mặt toàn thể nhân loại, một thừa tác linh mục trong Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Cộng Đồng Quốc Tế Trợ Giúp và Những Giải Pháp Cho Cuộc Khủng Hoảng Tị Nạn Tại Bangladesh

Dhaka, Bangladesh, 01/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy “thực hiện những biện pháp mang tính quyết định” để giải quyết những vấn đề chính trị đã tạo nên cuộc xuất hành của người Hồi Giáo tại Bang Rakhine của Myanmar.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Tại Bangladesh

Dhaka, Bangladesh, 01/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh. Máy bay của Đức Giáo Hoàng đã khởi hành từ Myanmar – nơi mà chạm dừng chân đầu tiên trong chuyến tông du lần thứ 21 của Ngài diễn ra – đã đến chỉ sau 10g00 sáng theo giờ địa phương tại sân bay quốc tế Dhaka.

Đức Hồng Y Tagle: Chuyến Thăm Của Đức Giáo Hoàng Đến Myanmar và Bangladesh Là 'Chiếc Cầu Của Niềm Hy Vọng'

Manila, 22/11/2017 (MAS) – “Ngay cả khi Giáo Hội là nhỏ bé tại [Myanmar và Bangladesh], thì sự hiện diện của Đức Thánh Cha cũng có thể xây dựng chiếc cầu, được trình bày bởi Tin Mừng”.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám Mục Manila, Philippines, đã đưa ra sự đánh giá ấy về Chuyến Tông Du của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Myanmar và Bangladesh trong một cuộc phỏng vấn với Alessandro Gisotti của Vatican Radio.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Sẽ Thăm Myanmar và Bangladesh Vào Tháng 11

Vatican, 29/08/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ thực hiện một Chuyến Tông Du đến Myanmar từ ngày 27-30/11/2017 và Bangladesh từ ngày 30/11 đến 02/12/2017.

Ông Greg Burke, Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh, đã đưa ra một thông báo chính thức trong một thông cáo vào Thứ Hai, cũng đồng thời công bố logo của chuyến đi.

Ông nói rằng Đức Giáo Hoàng đã tiếp nhận “lời mời của đại diện của nhà nước và các giám mục”.

Subscribe to Đức Giáo Hoàng Tại Bangladesh