Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Tại Trujillo, Hoanchaco, Peru

Những vùng đất này có hương vị của Tin Mừng. Mọi thứ xung quanh chúng ta, trước khung nền là vùng biển rộng lớn bao la này, sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn kinh nghiệm mà các tông đồ đã trải qua với Chúa Giêsu và điều đó ngày nay chúng ta cũng được mời gọi để làm sống lại. Tôi thật vui khi biết rằng các bạn đã đến từ nhiều nơi của miền bắc Peru để cử hành niềm vui này của Tin Mừng.

ĐGH Phanxicô - Dụ Ngôn Năm Cô Trinh Nữ Khôn Ngoan và Năm Cô Trinh Nữ Dại Khờ

Anh Chị Em Thân Mến, xin chào buổi sáng!

Bài Tin Mừng Chúa Nhật tuần này (x. Mt 25:1-13), chỉ ra cho chúng ta điều kiện để đi vào Nước Trời, và việc này được thực hiện bằng một dụ ngôn về mười cô trinh nữ: đó là câu chuyện về những cô phụ dâu đang chịu trách nhiệm đón tiếp và đồng hành cùng chú rể đến một buổi tiệc cưới và, vì vào thời đó theo phong tục thì việc đó được vui mừng tổ chức vào ban đêm, các phụ dâu được trang bị đèn.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Giờ Kinh Truyền Tin: Đức Ái Thúc Đẩy Đức Tin và Làm Cho Đức Tin Sinh Hoa Trái và Đáng Tin Cậy

Vatican, 13/11/2017 (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với người tín hữu rằng để đi vào Nước Trời, thì chúng ta phải sẵn sàng gặp gỡ Chúa.

Nói với đám đông đang tập trung tại Quảng Trường Thánh Phêrô để dự Giờ Kinh Truyền Tin, Đức Giáo Hoàng cũng nói rằng thật chưa đủ khi sống một đời sống đức tin; một người Kitô Hữu cũng phải được thiêu đốt bởi lòng bác ái nữa.

Subscribe to Dụ Ngôn Mười Cô Trinh Nữ