Skip to main content

Đức Giáo Hoàng tại Ireland: Các bậc cha mẹ là gương đức tin đầu tiên đối với con cái

Dublin, Ireland, 26/08/2018 (MAS) – Nơi đầu tiên mà trẻ em học về niềm tin là tại gia đình, theo gương của cha mẹ chúng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói trong một cuộc gặp gỡ với những đôi bạn mới kết hôn và đính hôn tại Ireland.

“Nơi đầu tiên và quan trọng nahats để thông truyền niềm tin là gia đình, qua gương âm thầm hằng ngày của các bậc cha mẹ là những người yêu mến Chúa và tin tưởng vào Lời của Ngài”, Đức Giáo Hoàng nói vào ngày 25/8.

Đức Hồng Y Zenari nhắc lại niềm hy vọng anh hùng của quá nhiều gia đình tại Syria trong Đại Hội Thế Giới Gia Đình

Dublin, Ireland, 25/08/2018 (MAS) – Trong một bài trình bày tại Đại Hội Thế Giới Gia Đình vào Thứ Sáu, Đức Hồng Y Mario Zenari đã đưa ra những thảm họa mà các gia đình đang sống tại Syria và những vùng mâu thuẫn khác, là những người đang đáp trả lại nỗi đau bao la bằng hòa bình và lòng can đảm.

Đức Hồng Y Farrell: Luận điểm tốt nhất đối với gia đình là một chứng tá sống động

Dublin, Ireland, 25/08/2018 (MAS) – Một đời sống chứng tá của gia đình và hôn nhân Kitô Giáo có thể là sự đáp trả tốt nhất cho chủ nghĩa hoài nghi thế tục về giá trị của gia đình, Đức Hồng Y Kevin Farrell đã nói vào Thứ Sáu trong bài giảng của Ngài trong Thánh Lễ tại Đại Hội Thế Giới Gia Đình.

Đức Hồng Y Gracias: Gia Đình Thánh Gia là ánh sáng rực rỡ giữa thời gian tăm tối

Dublin, Ireland, 23/08/2018 (MAS) – Khi đối diện với những tấn công về gia đình, Giáo Hội phải nỗ lực để noi theo Gia Đình Thánh Gia, vốn chiếu sáng qua sự tối tăm, Đức Hồng Y Oswald Grascias, Tổng Giáo Phận Bombay nói.

“Giữ những tấn công lớn vào các giá trị gia đình, và vào thiết chế của chính gia đình nữa, Gia Đình Thánh Gia nổi bật giống như một ánh sáng rực rỡ và chói lòa”, Đức Hồng Y nói trong một bài giảng vào ngày 22/8 tại Đại Hội Thế Giới Gia Đình ở Dublin.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô hy vọng chuyến thăm đến Irland sẽ mang lại sự hiệp nhất và hòa giải

Vatican, 22/08/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói trong một thông điệp hình ảnh gửi người dân Ireland vào Thứ Ba là Ngài hy vọng chuyến thăm của Ngài sẽ mang lại sự hiệp nhất và hòa giải nơi những người Kitô Hữu trong nước.

“Mặc dù lý do cụ thể cho chuyến thăm của tôi đến Ireland là Đại Hội Thế Giới Gia Đình, nhưng tôi muốn lý do này bao gồm hết mọi thành viên của gia đình nước Ireland”, Ngài nói vào ngày 21/8.

Ông Varadkar: Tôi sẽ thúc đẩy Đức Giáo Hoàng chấp nhận hôn nhân đồng tính

Dublin, Ireland, 07/08/2018 (MAS) – Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar nói rằng ông ta sẽ nói với Đức Giáo Hoàng Phanxicô là các gia đình theo những đôi đồng tính thì bình đẳng với các gia đình truyền thống khi Đức Giáo Hoàng thăm Ireland vào tháng này.

Cả hai sẽ có kế hoạch gặp nhau tại Dublin Castle khi Đức Giáo Hoàng thăm nhân dịp Đại Hội Gia Đình Thế Giới, việc cử hành về gia đình của Giáo Hội Công Giáo.

Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Dublin: Tất cả mọi sự kiện của Đức Giáo Hoàng đã được đặt vé trước 6 tuần

Dublin, 12/07/2018 (MAS) – Bà Brenda Drumm, Giám Đốc Truyền Thông của Đại Hội Gia Đình Thế Giới (WMOF) cho biết rằng đối với nhiều người Đức Giáo Hoàng Phanxicô “đã trở thành Vị Giáo Hoàng của gia đình” và điều này giúp giải thích vì sao tất cả mọi chiếc vé đã được đặt hết cho các sự kiện của WMOF gồm cả một nửa triệu số vé sẵn sàng cho Thánh Lễ bế mạc tại Công Viên Phoenix của Dublin.

Các Nhà Phê Bình Lên Kế Hoạch Tổ Chức Hội Thảo Song Song Với Đại Hội Gia Đình Thế Giới Tại Dublin

Dublin, Ireland, 19/06/2018 (MAS) – Các nhà phê bình Đại Hội Gia Đình Thế Giới do Vatican cổ võ đã công bố một cuộc hội thảo song song được tổ chức vào cùng thời điểm.

Đại Hội Gia Đình Thế Giới được lên kế hoạch là sẽ tổ chức tại Dublin vào Tháng 8, và những cuộc hội thảo thay thế, Hội Thảo Về Gia Đình Công Giáo, sẽ được tổ chức ngay Ballsbridge gần đó.

Đức Giáo Hoàng Sẽ Đi Ai-len Để Dự Đại Hội Gia Đình Thế Giới 2018

Vatican, 22/03/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng sẽ đến Dublin vào Thứ Bảy, 25/08, sẽ tham dự vào “Đại Hội Gia Đình” tại sân vận động Croke Park vốn sẽ đậm nét những câu chuyện cá nhân về đức tin mà các gia đình chia sẻ, mỗi câu chuyện đại diện cho 5 châu lục.

Vào Chúa Nhật, 26/08, Ngài sẽ chủ sự Thánh Lễ tại Công Viên Phượng Hoàng (Phoenix Park) là Thánh Lễ bế mạc sự kiện 5 ngày.

Subscribe to Dublin