Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Huấn Từ Trước Các Bạn Trẻ Peru Tại Lima

Các bạn trẻ thân mến, Cha thật vui khi ở đây cùng các con. Những cuộc gặp gỡ này rất quan trọng đối với Cha, đặc biệt trong năm nay đang chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ. Diện mạo của các con, những câu hỏi của các con và đời sống của các con thật quan trọng đối với Giáo Hội và chúng ta cần dành cho người trẻ tầm quan trọng mà họ xứng đáng. Chúng ta cũng phải có lòng can đảm của nhiều người trẻ của mảnh đất này là những người không sợ yêu thương và chịu rủi ro mọi sự vì Chúa Giêsu.

Đức Giáo Hoàng Đã Tạm Biệt Peru

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khởi hành từ Lima sau một nghi lễ tiễn chân tại sân bay của thành phố. Máy bay của Đức Giáo Hoàng đã cất cánh vào khoảng 7g10 tối giờ địa phương. Trước khi lên máy bay, Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ Tổng Thống và phu nhân của ông.

Sau Thánh Lễ trước đó tại khu căn cứ không quan Las Palmas tại Lima, Đức Thánh Cha, trong một lời chào tạm biệt, đã cám ơn mọi người đã giúp cho chuyến đi này của Ngài thành hiện thực.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Giới Trẻ Peru: Các Bạn Không Thể 'Photoshop' Tâm Hồn Mình

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với giới trẻ Peru rằng Chúa Giêsu không muốn các môn đệ của Ngài lại được “xử lý photoshop” đến mức hoàn hảo, nhưng giống như các vị đại thánh của quá khứ, Thiên Chúa kêu gọi người dân đi theo Ngài bằng niềm tín thác và lòng nhiệt thành, bất chấp những yếu đuối của họ.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Tại Khu Căn Cứ Không Quân Las Palmas, Chile

"Hãy chỗi dậy và đi đến Ninivê, một thành phố lớn, và rao giảng cho nó điều Ta sẽ nói cho ngươi" (Giôna 3:2). Với những lời này Chúa nói với ông Giô-na và đã hướng dẫn ông ra đi đến thành phố lớn ấy, một thành phố sắp bị hủy diệt vì quá nhiều tội lỗi của nó. Trong Tin Mừng, chúng ta cũng thấy Chúa Giêsu ra đi đến miền Ga-li-lê để rao giảng Tin Mừng (x. Mc 1:14). Cả hai bài đọc đều cho thấy một Thiên Chúa đang hướng cái nhìn của Ngài về các thành phố trong quá khứ và hiện tại.

Đức Giáo Hoàng Giảng Lễ Tại Lima: Chúa Giêsu Bước Đi Giữa Các Thành Phố Để Thắp Sáng Niềm Hy Vọng

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) –  Đức Giáo Hoàng trong bài giảng Lễ của Ngài tại Khu Căn Cứ Không Quân Las Palmas đã lấy ý từ những bài đọc Chúa Nhật mà trong đó Chúa phán cùng ông Giô-na rằng: “"Hãy chỗi dậy và đi đến Ninivê, một thành phố lớn, và rao giảng cho nó điều Ta sẽ nói cho ngươi" và trong đoạn Chúa Giêsu ra đi đến Miền Ga-li-lê để rao giảng Tin Mừng.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Giám Mục Peru Hãy Truyền Giáo Bằng Ngôn Ngữ Bản Xứ

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói với các giám mục Peru vào ngày sau cùng của Chuyến Tông Du của Ngài đến đất nước này.

Ngài suy tư về chuyến thăm của Ngài, nói rằng đó là một chuyển đi “rất dày đặc và thỏa đáng”.

Đức Giáo Hoàng nói về chủ đề của chuyến đi là “hiệp nhất và hy vọng”.

Đức Giáo Hoàng Cầu Nguyện Trước Các Thánh Tích Của Các Vị Thánh Peru

Lima, Peru, 22/01/2018 (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cùng với khoảng 2,500 linh mục, tu sĩ, chủng sinh, và những người sống đời thánh hiến và các thành viên của các phong trào giáo hội cầu nguyện trước các thánh tích của các Vị Thánh Peru tại Nhà Thờ Chính Tòa Thánh Gioan Tông Đồ của Lima.

ĐGH Phanxicô - Diễn Từ Trước Hội Đồng Giám Mục Peru

Anh Em Giám Mục Thân Mến,

Xin cám ơn anh em vì những lời anh em nói với tôi qua Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Lima và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục thay mặt tất cả anh em hiện diện. Tôi đã mong đợi để được hiện diện cùng anh em. Tôi nhắc lại bằng niềm vui về chuyến thăm ad limina năm ngoái của anh em.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Bác Bỏ Tình Trạng Bạo Lực Với Phụ Nữ

Trujillo, 21/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lên tiếng chống lại tình trạng bạo lực với phụ nữ, một tình trạng mà Ngài gọi là “một thảm họa đang ảnh hưởng lên châu Mỹ của chúng ta”.

Những lời của Đức Thánh Cha diễn ra trong buổi cử hành tôn kính Đức Maria được tổ chức tại thành phố biển Trujillo của Peru vào Thứ Bảy.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Tại Trujillo, Hoanchaco, Peru

Những vùng đất này có hương vị của Tin Mừng. Mọi thứ xung quanh chúng ta, trước khung nền là vùng biển rộng lớn bao la này, sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn kinh nghiệm mà các tông đồ đã trải qua với Chúa Giêsu và điều đó ngày nay chúng ta cũng được mời gọi để làm sống lại. Tôi thật vui khi biết rằng các bạn đã đến từ nhiều nơi của miền bắc Peru để cử hành niềm vui này của Tin Mừng.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Người Dân Trujillo: "Giữa Cơn Bão Cuộc Đời, Chúa Đưa Bàn Tay Của Ngài Cho Chúng Ta"

Huanchaco, Peru, 21/01/2018 (MAS) – Với Chúa Giêsu, tất cả đều có thể trở thành một cơ hội cho niềm hy vọng, vì Chúa sẽ biến đổi, canh tân và củng cố mọi sự.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thực hiện phần nhắc nhớ đầy cảm động này trong Thánh Lễ do Ngài chủ tế tại Thành Phố Huanchaco của Peru vào ngày 20/01/2018, trong Chuyến Tông Du đến Chile và Peru của Ngài.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Nhà Cầm Quyền Peru: Hãy Bảo Vệ Niềm Hy Vọng

Lima, Peru, 20/01/2018 (MAS) – Chủ đề cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Peru là “Hiệp Nhất Bởi Niềm Hy Vọng” và Ngài nói với các giới chức chính quyền, xã hội dân sự và các nhà ngoại giao quị tụ tại Phủ Chỉnh Phủ tại Lima vào Thứ Sáu rằng “nhìn thấy mảnh đất này tự thân nó là một lý do để hy vọng”.

Subscribe to ĐGH Phanxicô Tại Peru