Skip to main content

Đức Hồng Y Tobin: Giáo Hội đã bị lật nhào bởi cuộc khủng hoảng lạm dụng hiện tại

Newark, New Jersey, 07/09/2018 (MAS) – Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ đang sống trong những cơn bão, Đức Hồng Y Joseph Tobin đã nói.

Có chính sách “bất khoan nhượng” đối với những người di dân không có giấy tờ, vốn đã nhận chìm các cộng đồng vào trong sự sợ hãi, và Chúa Thánh Thần đang hoạt động “giống như một cơn bão” để nghiền nát những cơ cấu của chủ nghĩa giáo sĩ trị qua cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ hiện tại, Ngài nói.

Đức Hồng Y Tobin được cho là đã từ chối không điều tra những tin đồn về hành vi hành xử sai trái về tình dục của Đức Tổng McCarrick

Newark, 04/09/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Joseph Tobin đã nói với một phóng viên vào Thứ Sáu rằng Ngài đã nghe những tin đồn là ngay sau khi Ngài đến Tổng Giáo Phận Newark năm 2017 nghe biết về hành vi sai trái tình dục của Đức Tổng Theodore McCarrick. Ngài nói Ngài không điều tra những tin đồn này vì Ngài thấy chúng không đáng tin.

Đức Hồng Y Tobin nói với các linh mục không trao đổi với báo giới sau những tuyên bố về "nền văn hóa đồng tính"

Newark, Hoa Kỳ, 22/08/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Tobin đã nói với hàng giáo sĩ trong giáo phận của Ngài đừng nói với báo giới sau một bản tin đưa ra chi tiết về các vụ tố cáo về hành xử sai tình dục đã xuất hiện trên CNA.

Sáu vị linh mục ẩn danh đã cho CNA biết là “một nền văn hóa đồng tính” tồn tại trong Tổng Giáo Phận Newark, đặc biệt là trong chủng viện.

Đức Hồng Y Tobin: "Tôi Hy Vọng Phụ Nữ Sẽ Tiếp Tục Nói Về Sự Thật"

Đức Hồng Y Joseph W. Tobin, C.Ss.R., đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm vào Hồng Y Đoàn vào ngày 09/10/2016, trong khi đang phục vụ trong vai trò Tổng Giám Mục Indianapolis. Vào đêm trước ngày diễn ra thông báo, Ngài đã tham dự một buổi thảo thuận cùng với Đức Giám Mục Charles Thompson thuộc Evansville tại buổi hội thảo lãnh đạo của Phụ Nữ Giáo Hội Công Giáo tại Ferdinand, Indiana. Tôi đã điều phối buổi hội thảo này.

Subscribe to ĐHY Tobin