Skip to main content

Nếu Khó Ngủ Đúng Giấc Thì Rất Có Thể Bạn Mang Gene Đột Biến

Nếu bạn có xu hướng là quá tỉnh táo vào những khoảng thời gian rảnh rỗi hoặc khó ngủ dù đã đến giờ G thì nhiều khả năng bạn mang trong mình một loại gene đột biến và loại gene này làm thay đổi đáng kể đến nhịp sinh học của bạn.

Đồng hồ sinh học tự nhiên kiểm soát rất nhiều thứ, trong đó có chu kỳ ngủ và thức. Chu kỳ ngủ– thức trong suốt 24 giờ chịu chi phối bởi sự tăng và giảm của một vài hormone nhất định. Nhưng nhiều người lại gặp phải nhiều hình thái ngủ khác nhau, từ ngủ rũ cho tới mất ngủ kinh niên.

7 Lý Do Vì Sao Bạn Không Thể Buồn Ngủ

Khó ngủ là vấn đề phổ biến đối với hàng triệu người trưởng thành. Ngay cả khi bạn có thể đi ngủ, thì bạn lại gặp khó khăn trong việc buồn ngủ. Điều này có giống nhau không? Bạn đã đi vào tận trong vùng đất của giấc mơ rồi, mà bạn vẫn thấy bản thân bạn thức dậy lúc 3 a.m., hay bạn thức giấc mỗi vài giờ trong suốt đêm.

Ngủ đủ được cho là sẽ giúp cho cảm giác của bạn được tươi mới và sẵn sàng cho một ngày mới. Nhưng nếu giấc ngủ của bạn bị đứt quãng, thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào hôm sau.

Subscribe to Khó Ngủ