Thành Công

 • Thay đổi hay là chết?

  Nếu để ý thật kĩ và khiêm tốn nhìn nhận, thì chúng ta thấy mình luôn ở trong tình trạng mâu thuẫn này: một mặt chúng ta thích sự thay đổi, nhưng sự thay đổi cũng chính là điều khiến chúng ta lo sợ và né tránh. Sở dĩ có tình trạng mâu thuẫn này ở nơi đa số chúng ta là vì chúng ta vẫn chỉ muốn những sự thay đổi có lợi cho mình, hay nói cách khác chúng ta xuất phát từ sự sợ hãi để muốn một sự đổi thay, nên chúng ta sẽ tạo thêm một sự sợ hãi khác lớn hơn sự sợ hãi đầu tiên.
 • Khởi nghiệp hay tạo nghiệp?

  Ngày xưa, muốn làm ăn thì các đại gia đi tìm các mỏ, và mỏ dầu khí là một mảnh đất béo bở để hái ra tiền. Nhưng kể từ khi thế giới công nghệ lên ngôi, thì công nghệ đã trở thành mảnh đất béo bở mà trong đó người sử dụng (users) trở thành các nguồn nguyên liệu cần được khai thác triệt để cho việc làm giàu này như những người am tường công nghệ đã ví von. Và đây là lý do cho những dự án khởi nghiệp (Startups) ra đời, mà theo đó, ai có được thế mạnh công nghệ như công cụ để khai thác nguồn tài nguyên con người thì sẽ thắng.
 • Hãy cho nhau bí quyết, đừng cho nhau bí bách

  Theo lẽ thường, khi gặp một người thành đạt ở một phương diện nào đó, người ta sẽ hỏi người đó về “bí quyết thành công”, nhưng khi gặp một người sống vô nghĩa, vô giá trị, trống rỗng hay bất hạnh thì không ai hỏi “bí quyết để được như vậy”. Nhưng có vẻ như có quá ít người thành đạt đủ để chúng ta hỏi bí quyết, mà chúng ta đang có khuynh hướng quyết làm cho nhau bí bách, nên nhìn vào chỉ toàn thấy những người giống như nhau.
 • Sự hiểu biết sẽ xoá bỏ lỗi lầm

  Chắc có lẽ không ai trong chúng ta muốn sống một cuộc đời nhạt thếch và vô nghĩa, cũng như chẳng ai muốn mình chỉ là một cái bóng vô nghĩa lướt qua cuộc đời này rồi tan biến tựa khói mây. Nhưng dù không muốn, thì có vẻ như cuộc sống của nhiều người trong số chúng ta đang là một minh chứng cho điều bạn không muốn, vì đa phần “chúng ta gặt hái điều mình không muốn, và có điều mình không cần”. Cụ thể hơn, trong từng ngày sống, dường như điều tốt lành chúng ta dự định làm thì lại không thành, còn điều vớ vẩn vô nghĩa thì chúng ta lại lao mình vào với tất cả sức lực và tâm trí cùng với thời gian, điều mà chúng ta vẫn hay xếp nó vào hàng “yếu đuối” nơi cuộc sống của mình.