Skip to main content

Hơn 200 Người Thiệt Mạng Trong Cuộc Bạo Loạn Vào Cuối Tuần Tại Miền Trung Nigeria

Plateau, Nigeria, 28/06/2018 (MAS) – Hơn 200 người đã bị thiệt mạng trong dịp cuối tuần trong cuộc bạo loạn tại bang miền trung Plateau của Nigeria, thống đốc bang cho biết, xếp cuộc bạo loạn này thành một trong những cuộc đụng độ đẫm máu nhất trong nhiều tháng trước khi bầu cử.

Trước đó cảnh sát cho biết có 86 người đã bị thiệt mạng.

Tổng Thống Nigeria Đã Gặp Gỡ Ông Trump Khi Các Giám Mục Nói Là Ông Đã Thất Bại

Washington, 01/05/2018 (MAS) – Trong một cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Nigeria Muhammadu Buhari tại Nhà Trắng vào Thứ Hai, Tổng Thống Donald Trump đã nói lên sự quan tâm của ông về những cuộc tấn công vào người Kitô Hữu gần đây tại Nigeria.

“Chúng tôi có những vấn đề rất nghiêm trọng với những người Kitô Hữu là những người đã bị sát hại, bị giết hại tại Nigeria”, Tổng Thống Trump nói trong cuộc gặp gỡ, “chúng tôi không thể cho phép chuyện đó xảy ra”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chấp Nhận Đơn Từ Nhiệm Của Vị Giám Mục Nigeria

Vatican, 21/02/2018 (MAS) – Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc đã công bố một thông cáo báo chí vào Thứ Hai nói rằng: “Đức Thánh Cha, sau khi đã chấp nhận đơn từ nhiệm của Đức Giám Mục Peter Ebere Okpaleke, đã gỡ Ngài khỏi việc chăm sóc mục vụ Giáo Phận Ahiara, và đồng thời đã cám ơn Ngài vì tình yêu của Ngài đối với Giáo Hội”.

Đức Cha Okpaleke là ai

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Thả Các Nữ Tu Nigeria Bị Bắt Cóc Trong Giờ Kinh Truyền Tin

Vatican, 18/12/2017 (MAS) – Vào Chúa Nhật, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cầu nguyện cho việc thả 6 nữ tu người Nigeria đã bị bắt cóc chỉ hơn một tháng trước, hòa chung lời kêu gọi của Ngài với một lời mời gọi được công bố trước đó vào hồi đầu tuần này bởi Hội Đồng Giám Mục Nigeria. “Tôi hết lòng hòa cùng với lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Nigeria cho việc trả tự do cho các Nữ Tu Dòng Thánh Tâm Chúa Kitô, đã bị bắt cóc khoảng gần một tháng trước khỏi tu viện của các vị tại Iguoriakhi”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.

Sự Thật Sẽ Dẫn Đến Hòa Bình Cho Châu Phi, Hội Đồng Giám Mục Nigeria Nói

Abuja, Nigeria, 07/12/2017 (MAS) – Sự thật luân lý và trí tuệ của Giáo Hội là chìa khóa cho một đất nước hòa bình, tự do và phát triển, hội đồng giám mục Nigeria đã nói tại một buổi hội thảo được các nhà lãnh đạo về chính trị và tinh thần của đất nước tham dự.

Những tuyên bố của các vị xuất hiện trong một buổi hội thảo về “Hòa Bình và Sự Phát Triển Đất Nước”, được tổ chức từ ngày 19-22/11 bởi Đại Học Veritas, đại học Công Giáo của Nigeria.

Đức Hồng Y Người Nigeria Phê Bình Nỗ Lực Nới Lỏng Qui Định Hiệp Lễ

Jasikan, Ghana, 18/08/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô không thay đổi giáo huấn của giáo hội về các qui định lãnh nhận Hiệp Lễ, nhưng thay vào đó đảm bảo cho những người đang ở trong những hoàn cảnh khó mà Giáo Hội chăm sóc họ và lòng thương xót của Thiên Chúa chạm tới họ, một đức hồng y Nigeria nói.

Hãy Vâng Phục Đức Giáo Hoàng và Đón Nhận Đức Giám Mục Của Các Bạn, Giáo Phận Nigeria Kêu Gọi

Ahiara, Nigeria, 18/08/2017 (MAS) – Sáu vị giám mục đã kêu gọi các linh mục tu sĩ và giáo dân của Giáo Phận Ahiara hãy tuân thủ mệnh lệnh của Đức Giáo Hoàng Phanxicô và chuẩn bị để đón nhận Đức Giám Mục Peter Ebere Okapele.

Lời mời gọi diễn ra khi các giám mục từ tỉnh Owerri của Giáo Hội họp tại Aba vào đầu tháng này. Tỉnh này gồm Tổng Giáo Phận Owerri và các giáo phận Aba, Ahiara, Okigwe, Orlu và Umuahia.

Một Giám Mục Nigeria Nói Những Cuộc Tấn Công Của Boko Haram Thuộc Về Ma Quỷ

Admawa, Nigeria, 14/04/2017 (MAS) – Một Đức Giám Mục Công Giáo tại một giáo phận trung tâm của cuộc nổi loạn của nhóm Boko Haram đã nói rằng những cuộc tấn công là mang tính “quỉ ám”và trận chiến là về tinh thần chứ không phải thuần tuý thể lý.

“Cuộc chiến chống lại Boko Haram không nên giới hạn trong cõi vật lý, mà nó cần phải được chiến đấu trong cõi tinh thần vì nó là một cuộc tấn công của ma quỷ”, Đức Giám Mục Oliver Dashe Doeme của Maiduguri cho các phóng viên biết.

Máy Bay Quân Sự Nigeria Đánh Bom Nhầm Vào Trại Tị Nạn, Hơn 100 Người Thiệt Mạng

Abuja, Nigeria, 18/01/2017 (MAS) – Một chiếc máy bay phản lực chiến đấu của Nigeria trong một nhiệm vụ đánh bom những tay cực đoan Boko Haram đã đánh bom nhầm vào một trại tập trung người tị nạn vào Thứ Ba, làm thiệt mạng hơn 100 người tị nạn và nhân viên cứu trợ và làm thương tích 200 người, một quan chức chính phủ và bác sĩ cho biết.

Chỉ huy quân sự Tướng Lucky Irabor đã khẳng định một tai nạn đánh bom ở thị trấn Rann phía tây bắc, gần biên giới với Cameroon, nói rằng “một vài” công dân đã bị thiệt mạng.

Ngôi Thánh Đường Ở Nigeria Sập Làm Thiệt Mạng Ít Nhất 60 Người

Akwa Ibom, Nigeria, 11/12/2016 (MAS) – Mái của một ngôi thánh đường đông đúc đã sụp xuống trên những người đang thờ phượng ở miền nam Nigeria vào Thứ Bảy, làm thiệt mạng ít nhất 60 người, các nhân chứng và quan chức cho biết.

Nhà Thờ Kinh Thánh Quốc Tế Reingers tại Uyo, thủ đô của bang Akwa Ibom, vẫn đang xây dựng và các công nhân đã phải gấp rút hoàn thành cho kịp thời gian cho buổi nghi lễ vào Thứ Bảy để tấn phong nhà sáng lập Akan Weeks thành giám mục, cộng đoàn cho biết.

Nhóm Boko Haram Thả 21 Nữ Sinh Chibok Tại Nigeria Sau 2 Năm

Abuja, Nigeria, 14/10/2016 (MAS) – Hơn 2 năm sau khi bị bắt cóc, 21 học sinh nữ Chibok đã được Nhóm Boko Haram trả tự do ở tại miền bắc Nigeria, một phát ngôn viên chính phủ nói vào Thứ Năm.

“Việc thả các bé gái, với một con số giới hạn là kết quả của những thương thảo giữa nhà nước và nhóm Boko Haram qua trung gian Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế và chính phủ Thuỵ Sỹ”, người phát ngôn của tổng thống Garba Shehu nói trong một thông cáo. “Danh tính của các bé được thả sẽ sớm cung cấp”.

Một Vị Giám Mục Nói Về Sức Mạnh Của Kinh Mân Côi Tiêu Diệt Nhóm Khủng Bố Boko Haram

Maiduguri, Nigeria, 07/10/2016 (MAS) – Giữa sự suy thoái rõ rệt của nhóm Hồi Giáo cực đoan Boko Haram, một vị giám mục người Nigeria vốn đã có một thị kiến về Đức Kitô liên tục lặp lại niềm tin của Ngài rằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi sẽ mang lại sự chiến thắng đối với nhóm này.

Đức Giám Mục Oliver Dashe Doeme của Giáo Phận Maiduguri nói về thị kiến của Ngài về Đức Kitô khích lệ người dân của giáo phận Ngài hãy tin “rằng chuỗi mân côi sau cùng sẽ mang lại cho chúng ta chiến thắng trước sự dữ này”.

Subscribe to Nigeria