Skip to main content

Bộ Trưởng Giáo Lý Đức Tin: Chỉ Có Đàn Ông Mới Thụ Phong Linh Mục Là Dứt Khoát

Vatican, 31/05/2018 (MAS) – Giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo về sự bất khả năng của việc phong chức linh mục cho phụ nữ, giờ đây hay trong tương lai, đã rõ ràng – và để gieo sự bối rối bằng việc đề nghị ngược lại là một vấn đề nghiêm trọng, vị có thẩm quyền cao nhất về giáo lý của Vatican viết.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Giám Mục Đức: Hãy Tìm Kiếm Một Sự Đồng Thuận Trọn Vẹn

Vatican, 04/05/2018 (MAS) – Trong một cuộc họp tại Vatican vào Thứ Năm, các quan chức cao cấp Vatican và các thành viên của Hội Đồng Giám Mục Đức đã có một cuộc trao đổi về những hướng dẫn mục vụ mới đã được công bố vào Tháng 2. Hội Đồng Giám Mục Đức vào thời điểm đó đã phê chuẩn việc triển khai những hướng dẫn, mà tiềm năng có thể mở rộng phép cho các Kitô Hữu ngoài Công Giáo đã kết hôn với người Công Giáo được nhận Hiệp Lễ.

Một bầu khí thân thiện và huynh đệ

Đức Giáo Hoàng: Sứ Mạng Của Bộ Giáo Lý Đức Tin "Có Một Diện Mạo Mục Vụ Xuất Chúng"

Vatican, 27/01/2018 (MAS) – Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên trong Phiên Họp Toàn Thể của Bộ Giáo Lý Đức Tin, cám ơn các thành viên của thánh bộ vì “công việc phục vụ tế nhị” cho Giáo Hội, và nhấn mạnh “mối liên kết đặc biệt” giữa Thánh Bộ và “người kế vị Thánh Phêrô, là người được mời gọi để củng cố anh em trong đức tin, và Giáo Hội trong sự hiệp nhất”.

Trong việc bảo vệ Đức Tin và các Bí Tích

Khi Thay Thế Đức Hồng Y Muller, Đức Giáo Hoàng Phanxicô Gửi Đi Một Thông Điệp

Có một tai nạn trong bộ phim tuyệt với nhất trong các bộ phim đã được thực hiện, Phim The Godfather, mà trong đó một tổ chức được thiết lập, và ai đó đã nói đúng rằng đó là một cách để gửi đi một thông điệp. Đó là một cụm từ xuất hiện trong tư tưởng trước việc thay thế Đức Hồng Y Gerhard Muller: đây là một hành động tạo nên một thông điệp. Nhưng chính xác là gì?

Đức Giáo Hoàng Bổ Nhiệm Đức Tổng Giám Mục Dòng Tên Làm Bộ Trưởng Gộ Giáo Lý Đức Tin Thay Thế Đức Hồng y Muller

Vatican, 04/07/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã quyết định không tiếp tục gia hạn nhiệm kỳ của Đức Hồng Y Gerhard Müller trong vai trò là lãnh đạo Bộ Giáo Lý Đức Tin (CDF) nữa.

Đức Giáo Hoàng đã chọn Đức Tổng Giám Mục Luis Ladaria Ferrer Dòng Tên, Thư Ký CDF, là người kế nhiệm.

Medjugorje, Những Phát Hiện Trong Báo Cáo Của Đức Hồng Y Ruini

Vatican, 17/05/2017 (MAS) – 13 tiếng nói trong việc nhìn nhận bản chất siêu nhiên của bảy cuộc hiện ra đầu tiên tại Medjugorje, một phiếu chống và một phiếu “đình chỉ”, là những tiếng nói sẽ mang lại câu trả lời sau cùng sau đó. Những phiếu bầu đình chỉ và nhiều người hoài nghi, liên quan đến hiện tượng hiện ra từ cuối năm 1981 đến ngày nay.

Đức Hồng Y Müller: Các Quan Chức Vatican Không Chống Lại Cải Tổ Của Đức Giáo Hoàng Về Nạn Lạm Dụng Tình Dục

Vatican, 07/03/2017 (MAS) – Vị đứng đầu Bộ Giáo Lý của Vatican đã bác bỏ những cáo buộc rằng một số quan chức Vatican đang kháng cự lại những đề xuất về những thực thi tốt nhất để bảo vệ trẻ em và những người lớn bị tổn thương tự nạn lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ.

Đức Giáo Hoàng Bổ Nhiệm Đức Hồng Y O'Malley Là Thành Viên Bộ Giáo Lý Đức Tin

Vatican, 15/01/2017 (MAS) - Trong một sự thay đổi có ý nghĩa rất cao, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng Y Sean P. O’Malley là một thành viên trọn vẹn của Bộ Giáo Lý Đức Tin (CDF).

Toà Thánh Vatican đã đưa ra thông báo vào trưa Thứ Bảy, 14/01, và nhấn mạnh sự thật là đức hồng y – tổng giám mục Giáo Phận Boston cũng đóng vai trò là chủ tịch của Uỷ Ban Bảo Vệ Người Bé Mọn mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thiết lập vào năm 2014.

ĐHY Muller: Tôi Không Có Nhiệm Vụ Tham Gia Vào Vụ Tranh Cãi Về Amoris Laetitia

Vatican, 02/12/2016 (MAS) – Đức Hồng Y Gerhard Müller, bộ trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin (CDF), đã cho biết rằng vai trò của Ngài không phải là tham gia vào cuộc tranh cãi về lá thư của bốn vị hồng y gửi cho Đức Giáo Hoàng.

Ngài cũng cho biết rằng Ngài không tin giáo lý của Giáo Hội có thể thay đổi về việc Hiệp Lễ đối với người tái hôn.

Trong một bài phỏng vấn với trang Kathpress của Đức, ĐHY Gerhard Müller cho biết rằng vai trò của CDF phải nói bằng thẩm quyền của Đức Giáo Hoàng, chứ không phải “tham gia vào những tranh cãi về quan điểm”.

Toà Thánh Vatican: Thân Xác Hoả Táng Của Người Đã Qua Đời Không Được Phép Rải Vào Trong Thiên Nhiên

Vatican, 26/10/2016 (MAS) – Bộ Giáo Lý Đức Tin vừa mới công bố một hướng dẫn vào Thứ Ba liên quan đến việc chôn cất và hoả táng, nhắc lại giáo huấn của Giáo Hội rằng việc hoả táng, dù một cách mạnh mẽ không khích lệ, có thể được phép trong một số giới hạn nhất định – và rằng việc rải tro sau hoả táng là bị cấm.

Subscribe to Bộ Giáo Lý Đức Tin