Skip to main content

1 người thiệt mạng, 32 người mất tích sau một trận động đất làm tê liệt đạo Hokkaido

Tokyo, 06/09/2018 (MAS) – Ít nhất 1 người đã bịt thiệt mạng và 32 người bị mất tích, truyền thông Nhật Bản tường thuật, sau một trận động đất mạnh làm tê liệt đảo miền nam Hokkaido vào Thứ Năm, tạo nên những vụ sạt lở và làm ngắt nguồn điện đối với 5.3 triệu cư dân của đảo này.

Đài phát thanh công NHK đã tường thuật thảm họa đầu tiên được xác nhận và đã cho biết 120 người cũng đã bị thương sau một trận động đất 6.7 độ. Con số mất tích trước đó là 19.

Đức Giáo Hoàng thể hiện tình liên đới và nỗi buồn sâu sắc dành cho các nạn nhân trận lũ lụt tại Nhật Bản

Vatican, 09/07/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện “tình liên đới hết lòng” với tất cả mọi người chịu ảnh hưởng của trận thiên tai lũ lụt đã đổ vào miền tây Nhật Bản trong vòng 35 năm và nói Ngài đang cầu nguyện “cách đặc biệt cho những người đã qua đời, sự chữa lành cho những người bị thương và sự ủi an cho tất cả những người than khóc”.

Nhà Trắng Cho Biết Ông Trump và Abe Đã Đồng Ý Gặp Nhau Trước Cuộc Gặp Với Bắc Hàn

Washington, 29/05/2018 (MAS) – Một thông cáo Nhà Trắng nói rằng trong cuộc điện đàm của họ, ông Trump và Abe “xác định một mệnh lệnh chung về việc bỏ vũ khí hoàn toàn và vĩnh viễn của các loại vũ khí hạt nhân, hóa học, và sinh học và các chương trình tên lửa đạn đạo của Bắc Hàn”.

Trước đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đã trích lời ông Abe khi nói rằng cả hai nhà lãnh đạo đã thống nhất sẽ hợp tác để làm cho cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Hoa Kỳ và nhà lãnh đạo Bắc Hàn có ý nghĩa.

Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc Nhấn Mạnh Sự Hiệp Nhất Giữa Những Thay Đổi Của Bắc Hàn

Tokyo, 09/05/2018 (MAS) – Các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp gỡ tại Tokyo vào Thứ Tư trong một nghĩa cử mạnh mẽ của tình liên đới trước nền tảng của những thay đổi ngoại giao mang tính lịch sử bởi Bắc Hàn và một sự thúc đẩy cho đất nước bị cô lập này để bỏ đi các loại vũ khí hạt nhân của họ.

Nhật Bản Sẽ Chi Khoảng 17 Tỷ USD Để Hỗ Trợ Giáo Dục: Theo Tin Truyền Thông

Tokyo, 25/11/2017 (MAS) – Chính phủ Nhật Bản vừa dành khoảng 2 nghìn tỷ yên Nhật (17.93 tỷ USD) để hỗ trợ cho các chi phí giáo dục và cải thiện việc chăm sóc người cao tuổi như là một phần của gói kinh tế vào tháng tới, tờ báo Asahi đã đăng tin vào Thứ Bảy.

Chính phủ sẽ phân bổ 800 tỷ yên cho một chương trình mới es4 mang lại dịch vụ chăm sóc ban ngày cho các trẻ em từ 3-5 tuổi và chăm sóc trẻ em miễn phí cho các hộ gia đình có thu nhập thấp với con trẻ lên tới 2 tuổi từ Tháng 4/2019, tờ báo cho biết.

Những Người Bị Phát Hiện Tại Bờ Biển Phía Bắc Nhật Bản Nói Rằng Họ Là Người Bắc Hàn: Cảnh Sát

Tokyo, 24/11/2017 (MAS) – Cảnh sát tại miền bắc Nhật Bản đã phát hiện 8 người đàn ông gần một chiếc thuyền tại vùng mờ biển là những người cho biết họ đến từ Bắc Hàn, và có vẻ như là những ngư phủ mà thuyền của họ gặp rắc rối, hơn là những người đào tẩu, một viên cảnh sát cho biết vào Thứ Sáu.

Donald Trump: Tôi Sẵn Sàng Ngồi Lại Với Kim Jong Un

Tokyo, 06/11/2017 (MAS) – Ông Donald Trump đã cho thấy rằng ông đã sẵn sàng để gặp gỡ nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un vào một thời điểm nào đó, mặc dù ông nói rằng việc ấy “đã quá sớm” cho một cuộc đối thoại diện đối diện với kẻ thù của ông.

Kim Jong Un Nói Việc Bắn Tên Lửa Là Khúc Dạo Đầu Cho Đảo Guam

Tokyo, 30/08/2017 (MAS) – Nhà lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong-un, đã cảnh báo rằng việc bắn tên lửa vào Thứ Ba qua Nhật Bản là “một khúc dạo đầu đầy ý nghĩa có ý nhắm đến” lãnh thổ đảo Guam của Hoa Kỳ, thêm rằng chế độ của ông sẽ thực hiện nhiều quả tên lửa như thế nữa.

Bắc Hàn xác định cuộc thử nghiệm vài giờ trước khi hội đồng bảo an LHQ đồng tâm nhất trí lên án vụ bắn này và lặp lại yêu cầu là Bình Nhưỡng phải bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của mình đi.

Bộ Trưởng Tài Chính Nhật Bản Aso Sẽ Gặp Gỡ Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Pence Vào Đầu Tháng 11 Để Thảo Luận Về Thương Mại, Kinh Tế

Tokyo, 29/08/2017 (MAS) – Bộ Trưởng Tài Chính Nhật Bản Taro Aso cho biết vào Thứ Ba là ông sẽ thăm Hoa Kỳ từ ngày 04/09 để thực hiện một cuộc toạ đàm không chính thức với Phó Tổng Thống Mike Pence trước vòng đàm phán kinh tế song phương thứ hai vào cuối năm nay.

Bắc Hàn Bắn Tên Lửa Trong Một Cuộc Thử Nghiệm Gây Hấn

Seoul, Bắc Hàn, 29/08/2017 (MAS) – Bắc Hàn đã bắn một quả tên lửa đạn đạo từ thủ đô Bình Nhưỡng của nước này bay qua Nhật Bản trước khi rớt xuống Biển Thái Bình Dương, các quan chức cho biết vào Thứ Ba, một cuộc thử nghiệm đầy gây hấn trên lãnh thổ của một đồng minh thân cận với Hoa Kỳ gửi đi một tín hiệu rõ ràng về sự thách thức khi Washington và Seoul thực hiện cuộc tập trận gần đó.

Nhật Bản Cho Biết Sẽ Áp Dụng Thêm Nhiều Lệnh Trừng Phạt Nữa Trên Bắc Hàn

Tokyo, 25/08/2017 (MAS) – Nhật Bản sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt mới đối với Bắc Hàn sau những lần bắn tên lửa liên tục của đất nước bị cô lập này và những vấn đề bắt cóc chưa được giải quyết, phát ngôn viên cao cấp nhất của chính phủ cho biết vào Thứ Sáu.

Trưởng Nội Các Yoshide Suga cho các phóng viên biết rằng Nhật Bản sẽ đóng băng hết các tài sản của 6 tổ chức và hơn hai cá nhân nữa có liên hệ đến Bắc Hàn.

Shokuiku - Bài Học Về Thực Phẩm Mà Trẻ Em Nhật Được Học Ngay Từ Tiểu Học

(Tinhte) - Giờ ăn trưa tại các ngôi trường ở Nhật Bản gần như không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới, bởi ở đây, có một thứ đang diễn ra: shokuiku. Thuật ngữ này có nghĩa là “giáo dục về thực phẩm và dinh dưỡng”; nó là một phần quan trọng trong việc giáo dục trẻ em từ giai đoạn sớm. Ngay từ lúc bước vào giai đoạn tiểu học, trẻ em đã hiểu rằng những gì đưa vào cơ thể có một vai trò rất quan trọng trong cách suy nghĩ, cảm nhận trong suốt cả ngày và cũng là cách nói về cuộc sống của chúng.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Bản Từ Chức Giữa Sự Giảm Sụt Về Sự Ủng Hộ Dành Cho Thủ Tướng

Tokyo, Nhật Bản, 28/07/2017 (MAS) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Bản Tomoni Inada vào Thứ Sáu đã cho biết bà từ chức, sau một loạt các lời chỉ trích, sai lầm và một vụ bao che trong bộ của bà vốn đã góp phần tạo nên một sự nhận chìm sâu về sự ủng hộ của công chúng đối với Thủ Tướng Shinzo Abe.

Takata Đang Nộp Đơn Xin Phá Sản, Cổ Phiếu Tạm Ngừng Giao Dịch

Tokyo, Nhật Bản, 19/06/2017 (tinhte) - Chịu trách nhiệm cho một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới, Takata giờ đây đang hoàn tất hồ sơ để xin phá sản. Theo nguồn tin cung cấp cho Reuters thì nhà cung cấp linh kiện của Nhật Bản sẽ có thể “phá sản” trong tuần tới.

Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc Hứa Chống Lại Mọi Hình Thức Bảo Hộ

Yokohama, Nhật Bản, 05/05/2017 (MAS) – Các nhà lãnh đạo tài chính của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã đồng ý chống lại mọi hình thức của chủ nghĩa bảo hộ trong cuộc gặp gỡ đa phương vào Thứ Sáu, chọn lập trường mạnh mẽ hơn các nền kinh tế chính của G20 trước những chính sách bảo hộ do Tổng Thống Donald Trump cổ võ.

Subscribe to Nhật Bản