Skip to main content

Giáo Hội đau buồn trước sự ra đi của Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran

Vatican, 07/07/2018 (MAS) – Được vinh thăng và thông báo bởi Thánh Gioan Phaolô II trong Công Nghị ngày 21/10/2003, Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran nổi tiếng thế giới về công việc không mỏi mệt của Ngài để cổ võ hòa bình qua cuộc đối thoại liên tôn. Ngài trở thành nhân vật quen thuộc vì đã loan báo cho thế giới về việc bầu chọn Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào ngày 13/03/2013 từ Ban Công Trung Tâm của Đền Thờ Thánh Phêrô.

Đức Giáo Hoàng Trong Buổi Gặp Liên Tôn và Đại Kết Tại Bangladesh: "Sự Đa Dạng Không Phải Là Mối Đe Dọa, Chúng Ta Hãy Xây Dựng Hòa Bình Bằng Niềm Tin"

Dhaka, Bangladesh, 02/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến trên một chiếc xe lôi được một người trẻ Bengali lái, bên dưới một mái dù che lớn được giăng trong khu vườn của Tòa Tông Giám Mục Dhaka. Cuộc gặp gỡ liên tôn và đại kết là cuộc hẹn sau cùng trong ngày sẽ kết thúc bằng cái ôm của Đức Giáo Hoàng với một số người tị nạn Rohingya.

Trong Thông Điệp Lễ Hội Ánh Sáng Gửi Người Ấn Giáo, Tòa Thánh Kêu Gọi Sự Tôn Trọng Nhau

Vatican, 17/10/2017 (MAS) – Với những căng thẳng giữa người Kitô Hữu và những người theo chủ nghĩa quốc gia Ấn Giáo tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, Tòa Thánh Vatican đã gửi một thông điệp đánh dấu ngày Lễ Ánh Sáng (Diwali) của Ấn Giáo, kêu gọi các thành viên của cả hai tôn giáo hãy vượt ra khỏi sự chịu đựng nhau thuần túy, và nuôi dưỡng một sự tôn trọng đúng đắn dành cho nhau.

Lễ Hội Diwali là một lễ hội ánh sáng của Ấn Giáo, và được vui mừng năm nay vào ngày 19/10.

Gregg Burke: Chuyến Thăm Ai Cập Của Đức Giáo Hoàng Là "Chuyến Thăm Mục Vụ, Đại Kết, và Liên Tôn"

Vatican, 25/04/2017 (MAS) – Chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Ai Cập có ba chiều kích, Giám Đốc Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh, Gregg Burke giải thích: Một chiều kích mục vụ, với cộng đông Công Giáo, mặc dù nhỏ bé, một chiều kích đại kết, với người Kitô Hữu Chính Thống Coptic, và một chiều kích liên tôn, với người Hồi Giáo.

Thông Điệp Của Toà Thánh Vatican Nhân Dịp Đại Lễ Phật Đản Vesakh 2017

Các Bạn Phật Tử Thân Mến,

1. Thay mặt Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, chúng tôi gửi lời chào chúc nồng nhiệt nhất và những lời chúc phúc nguyện cầu của chúng tôi nhân dịp Lễ Phật Đản. Dịp lễ này mang lại niềm vui và bình an cho tất cả các bạn, cho gia đình các bạn, cho các cộng đồng và các quốc gia.

Đức Hồng Y Nichols Sẽ Đưa Bốn Vị Giáo Trưởng Đến Gặp Đức Giáo Hoàng

Westminster, Anh Quốc, 31/03/2017 (MAS) – Đức Hồng Y Nichols sẽ bay sang Rôma với bốn vị giáo trưởng vào tuần tới để triều yết Đức Giáo Hoàng.

Cuộc gặp gỡ được lên lịch sẽ diễn ra vào Thứ Tư, sau buổi triều yết với Đức Giáo Hoàng, thì nhóm sẽ tham gia một buổi họp tại Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn sẽ được chính vị chủ tịch của hội đồng chủ toạ, Đức Hồng Y Jean-Louis Trauran.

Phái đoàn sau đó sẽ đi thăm đại sứ Anh tại Toà Thánh.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Nhóm Liên Tôn Iraq: "Abraham Là Vị Cha Chung Của Chúng Ta"

Vatican, 30/03/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Tư đã chào các thành viên của một phái đoàn đến từ Ban Giám Sát Iraq và Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn.

“Chuyến thăm của quí vị là một sự phong phú huynh đệ, thật sự, và do đó, là một con đường dẫn đến hoà bình ở nơi tất cả, hoà bình trong tâm hồn, trong gia đình, trong đất nước của quí vị, và trong thế giới”, Đức Giáo Hoàng nói với nhóm này trong một cuộc tiếp kiến riêng trước Buổi Triều Yết Chung hàng tuần của Ngài.

Công Cuộc Đối Thoại Kitô Giáo - Ấn Giáo Là Một 'Mệnh Lệnh Đạo Đức' Trong Việc Cổ Võ Hoà Bình

Rôma, 07/12/2016 (MAS) – Người Kitô Hữu và Ấn Giáo được mời gọi để trở thành một “ánh sáng của hoà bình” để thách đố bạo lực và hận thù, một đức hồng y nói.

Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran đã công bố một chương mới trong các mối quan hệ Kitô Giáo - Ấn Giáo và nói rằng công cuộc đối thoại liên tôn là một “mệnh lệnh mang tính đạo đức” trong bài diễn văn của Ngài tại một cuộc hội thảo tại Học Viện Giáo hoàng Gregorian.

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Cuộc Gặp Gỡ Hoà Bình Của Các Tôn Giáo Và Sự Tự Do Tôn Giáo Thật Sự

Vatican, 04/11/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Năm đã kêu gọi các đại diện của các tôn giáo hãy nuôi dưỡng một cuộc gặp gỡ hoà bình giữa các người tin và một sự tự do tôn giáo đúng đắn.

Nói với khoảng 200 người tập trung tại Vatican cho một buổi tiếp kiến liên tôn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về Năm Thương Xót sẽ sớm kết thúc nói rằng lòng thương xót cũng có thể mở ra cho thế giới quanh chúng ta, “cho ngôi nhà chung của chúng ta, điều mà chúng ta được mời gọi để bảo vệ và gìn giữ khỏi tình trạng tiêu thụ tham lam và không cưỡng lại được”.

Subscribe to Đối Thoại Liên Tôn