Skip to main content

Đức Benedict XVI: 'Tôi Đang Trên Hành Trình Trở Về Nhà'

Rôma, 07/02/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu đã viết cho một từ báo ý để nói rằng Ngài “đang trên cuộc hành hương về Nhà” trong “giai đoạn cuối cùng của đời tôi”.

Trong một lá thư 9 dòng gửi tờ báo Corriere della Serra, Đức Benedict XVI đã cám ơn đọc giả của tờ báo vì sự quan tâm của họ, và đảm bảo với họ là Ngài đang được bao quanh bởi “một tình yêu và một sự tốt lành mà tôi không thể tưởng tượng nổi”.

Đức Benedict XVI Khen Đức Hồng Y Müller Vì "Đã Bảo Vệ Những Truyền Thống Rõ Ràng Của Niềm Tin"

Rôma, 29/12/2017 (MAS) – Nhân dịp sinh nhật thứ 70 của Đức Hồng Y người Đức Gerhard Müller, đức giáo hoàng hưu Benedict XVI đã nói rằng, mặc dù đức hồng y không còn là bộ trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin nữa, nhưng Ngài vẫn tiếp tục có một vai trò công khai để phục vụ Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng hưu viết lời giới thiệu cho một tập sách những bài viết khen Đức Hồng Y Gerhard Müller nhân dịp sinh nhật thứ 70 của Ngài vào ngày 31/12 và trước khi đến dịp kỷ niệm 40 năm linh mục của Ngài vào Tháng 2.

Đức Ratzinger Tiếp Đón Nhà Soạn Nhạc Arvo Pärt, Ngày Mai Đức Giáo Hoàng Phanxicô Sẽ Trao Giải Thưởng Cho Ông

Vatican, 18/11/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI đã tiếp kiến nhà soạn nhạc Arvo Pärt và hai người thắng Giải Thưởng Ratzinger 2017, thần học gia người Đức Theodor Dieter và thần học gia và linh mục Công Giáo người Đức Karl-Heinz Menke, là những người mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ tận tay trao Giải Thưởng cùng với ông Arvo Pärt, một nhà soạn nhạc người Estonia và Chính Thống Giáo.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Cho Biết Ngài Đã Kêu Gọi Anh Em Hồng Y Của Ngài Ủng Hộ Đức Benedict XVI Trong Mật Nghị 2005

Vatican, 07/11/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tiết lộ rằng Ngài đã kêu gọi các anh em hồng y của Ngài hãy trở lại với Đức Hồng Y Joseph Ratzinger để trở thành Đức Giáo Hoàng Benedict XVI vào năm 2005. Ngài nói rằng Ngài cảm thấy thời gian đó chưa phù hợp với một vị giáo hoàng Châu Mỹ La Tinh.

Đức Benedict XVI: Việc Làm Lu Mờ Thiên Chúa Trong Phụng Vụ Dẫn Đến Cuộc Khủng Hoảng Ngày Nay Trong Giáo Hội

Vatican, 06/10/2017 (MAS) – Thiên Chúa đã trở nên “mờ nhạt” trong phụng vụ, tạo ra một cuộc khủng hoảng trong Giáo Hội, Đức Benedict XVI đã nói.

Trong một lời nói đầu cho phiên bản Tiếng Nga của tập sách của Ngài Thần Học Phụng Vụ, đã được tái bản tại La Stampa, đức giáo hoàng hưu đã nói rằng việc hiểu sai về bản chất của phụng vụ đã dẫn con người đến việc đặt “hoạt động và sự sáng tạo của mình” thành trọng tâm của việc thờ phượng.

Tài Liệu Cho Rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô Đang Tuyền Truyền "Những Điều Dị Giáo": Nó Cũng Đã Xảy Ra Với Đức Wojtyla

Tốc độ của web và các mạng lưới xã hội đang lan truyền thông điệp giúp làm phóng đại điều đang xảy ra – chẳng hạn như trong trường hợp gọi là “sự chỉnh sửa con thảo” dành cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô – sẽ chẳng có gì ngoài việc giống với những gì đã từng xảy ra trước đó.

Quỹ Joseph Ratzinger Tiết Lộ Giải Thưởng Mới, Công Bố Những Người Mỹ Thắng Giải

Vatican, 27/09/2017 (MAS) – Quỹ Joseph Ratzinger của Vatican đã tiết lộ một giải thưởng mới gọi là “Lý Luận Mở Rộng”, nhằm cổ võ cho cuộc đối thoại giữa các ngành khoa học và triết học và thần học trong công trình học thuật.

Bốn người Mỹ - Darcia Narvaez từ Đại Học Notre Dame và Michael Schuck, Nancy C. Tuchman, và Linh Mục Dòng Tên Michael J. Garanzini từ Đại Học Loyola – nằm trong số những người thắng giải thưởng năm nay.

Từ Joseph Đến Georg, Một Sự Công Cụ Hoá Anh Em Nhà Ratzinger

“Những lời của Đức Giáo Hoàng Hưu đã bị khai thác một cách có mưu đồ; với câu nói ấy Ngài không có ý nói đến bất cứ một điều gì cụ thể, Ngài đang nói về hoàn cảnh quá khứ và hiện tại của Giáo Hội như một con thuyền vốn không đang lướt trên những làn nước êm đềm. Ngay cả Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng nói điều đó. Tôi hiểu rằng hình ảnh này có thể làm gia tăng những lời ám chỉ hoặc đi trật đường ray, nhưng phía sau những lời này chẳng có một sự tấn công nào”.

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI Tạ Ơn Thiên Chúa Vì Quê Hương Bavaria Vào Dịp Sinh Nhật Lần Thứ 90

Vatican, 18/04/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI đã tổ chức sinh nhật thứ 90 của Ngài với các bạn hữu Đức, gia đình, và âm nhạc Bavaria và bia vào Thứ Hai.

Trong bài diễn văn ngắn với đám đông gồm cả anh trai Ngài, Đức Ông Georg Ratzinger, và người lãnh đạo Bavaria, Horst Seehofer, Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI tạ ơn Thiên Chúa vì “90 năm Thiên Chúa nhân lành đã dành cho tôi”.

Đức Benedict XVI Tổ Chức Sinh Nhật Lần Thứ 90 Theo Phong Cách Bavaria

Vatican, 18/04/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI, đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 90 của Ngài vào Thứ Hai trong vườn của nơi Ngài ở tại Vatican, Mater Ecclesiae.

Vào một ngày nắng đẹp dưới bầu trời Rôma, Ngài uống một ly bia và nghe nhạc theo truyền thống Bavaria trong đoàn khách đến từ quê hương Bavaria của Ngài tại Đức, gồm cả Thủ Tướng của khu vực.

Anh trai của Ngài, Đức Ông Georg Ratzinger, cũng tham dự buổi tiệc.

Bài Phỏng Vấn Đức Tổng Giám Mục Gänswein Về Đức Giáo Hoàng Benedict XVI Nhân Dịp Sinh Nhật Lần Thứ 90 Của Ngài

Trong một bài phỏng vấn dài với nhánh truyền hình tiếng Đức của EWTN, người trợ lý gần gũi nhất của Đức Benedict XVI mô tả vị giáo hoàng hưu sẽ làm gì khi Ngài bước sang cột mốt tuổi 90, mang lại một cái nhìn rất hiếm vào cuộc sống đang thế nào đối với Đức Giáo Hoàng Hưu.

Đức Tổng Giám Mục Gänswein là thư ký riêng của Đức Benedict kể từ năm 2003, trong khi sau này vẫn tiếp tục là người Đức Đầu Bộ Giáo Lý Đức Tin. Ngài vẫn gần gũi bên cạnh Đức Benedict trong suốt triều đại giáo hoàng của Ngài, từ nhiệm và cuộc sống hưu của Ngài.

Trợ Lý Chính Của Đức Benedict XVI: Sắp Vào Tuổi 90, Ngài Vẫn Khoẻ

Rôma, 20/03/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI sẽ bước sang tuổi 90 vào tháng tới, nhưng theo người trợ tá gần gũi nhất của Ngài, thì tuổi cao của Ngài vẫn chưa tạo ra bất cứ thách đố sức khoẻ nghiêm trọng nào trừ vấn đề căn bản của Ngài trong việc đi lại mà không có sự trợ giúp.

“Đức Giáo Hoàng Benedict đang ở trong một tình trạng tốt”, Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein người Đức, Đứng Đầu Phủ Giáo Hoàng đối với Đức Giáo Hoàng Phanxicô và cũng là thư ký riêng của Đức Giáo Hoàng Benedict.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Đọc Diễn Văn Trước Buổi Trao Giải Thưởng Ratzinger

Vatican, 27/11/2016 (MAS) – Vào sáng Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đọc diễn văn trước những người thắng Giải Thưởng Ratzinger, Cha Inos Biffi và Ioannis Kourempeles, tại Hội Trường Clementine.

Đước trao giải bởi Quĩ Joseph Ratzinger – Benedict XVI của Vatican, Giải Thưởng Ratzinger được trao như một dấu chỉ của lòng biết ơn của Giáo Hội đối với các học giả và giáo sư đã nổi bật về nghiên cứu khoa học của họ trong lãnh vực thần học.

Đức Giáo Hoàng và Các Tân Hồng Y Đến Thăm Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI

Vatican, 20/11/2016 (MAS) – Kết thúc Lễ vinh thăng hồng y vào Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thăm Đức Giáo Hoàng Hưu Benedict XVI cùng với 16 trong tổng số 17 vị tân hồng y mới được vinh thăng.

16 vị mũ đỏ, được Đức Giáo Hoàng Phanxicô mũ trắng, đã lên hai chiếc xe buýt để thực hiện cuộc hành trình ngắn từ Đền Thờ Thánh Phêrô đến Nhà Nguyện của Tu Viện Mater Ecclesiae tại Vatican.

Đức Giáo Hoàng Benedict Nói Ngài Không Mong Đợi Cương Vị Giáo Hoàng, Mà Chấp Nhận Như Một Nghĩa Vụ Với Các Hồng Y

Trong một cuốn sách phỏng vấn dài được xuất bản bằng tiếng Ý vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng hưu cho biết Ngài không bao giờ xét đến việc chọn tước hiệu Gioan Phaolô III. Những điều khác, Ngài cũng nói về những vụ bê bối rò rỉ Vitaleaks và các bước mà Ngài thực hiện trong vai trò là người đứng đầu Bộ Giáo Lý Đức Tin để giải quyết tận căn những linh mục lạm dụng tình dục.

Một Chương Trình Thạc Sĩ Về Các Tác Phẩm Của Đức Benedict XVI? Đúng, Điều Đó Đang Diễn Ra!

Rôma, Ý, 10/05/2016 (MAS) – Không một người Công Giáo nào vốn muốn có một cái nhìn sâu về đức tin và thực tại của Giáo Hội của thời đại chúng ta lại có thể bỏ qua các tác phẩm của “Thần Học Gia Giáo Hoàng”, Đức Benedict XVI. Để thực sự đào sâu tri thức của một người, hoặc theo nghĩa đen để trở thành một chuyên gia về hết mọi điều của Joseph Ratzinger, thì người ta có thể bắt đầu một chương trình thạc sĩ bắt đầu vào Tháng Giêng năm nay.

Subscribe to Đức Benedict XVI