Skip to main content

Hàng ngàn người di dân xin chúng ta chia sẻ hành trình

Guatemala, 22/10/2018 (MAS) – Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle đã chính thức cho thực hiện cuộc hành hương toàn cầu một phần của chiến dịch “Chia Sẻ Hành Trình” vào Chúa Nhật. Do Đức Giáo Hoàng Phanxicô phát kiến vào Tháng 9/2017, chiến dịch tìm cách tạo cầu nối cho khoảng cách giữa các cộng đồng và người di dân.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Bài phỏng vấn với nhật báo kinh doanh Ý "Il Sole 24 Ore"

Vatican, 08/09/2018 (MAS) – Cuộc phỏng vấn với tờ Il Sole 24 Ore chủ yếu xoay quanh các vấn đề kinh tế xã hội, với một sự tập trung mạnh vào thiện ích chung. Khi không chối bỏ tầm quan trọng của nỗ lực cá nhân, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh rằng một cộng đoàn chỉ có thể phát triển như là một dân toàn diện; “đời sống xã hội”, Ngài nói, “nó không được thiết lập bởi một tổng hợp các cá nhân, mà bởi sự phát triển của một dân”.

Sự phát triển thật nơi cộng đồng

Đức Giáo Hoàng kêu gọi mở tâm hồn, mở các cánh cửa ra trước tình trạng bị đát của những người di dân và tị nạn

Vatican, 07/07/2018 (MAS) – Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khóc thương những người di dân và tị nạn đã mất tích trên biển và nhắc nhớ thế giới rằng máu của họ đã vang lên trong lương tâm của mỗi người chúng ta. Câu trả lời cho lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng “Em ngươi đâu?

Phỏng Vấn Đức Giáo Hoàng: Những Cuộc Đàm Phán Với Trung Quốc, Di Dân, Nạn Lạm Dụng Tình Dục Tại Chile

Vatican, 21/06/2018 (MAS) – Trong một cuộc phỏng vấn diện đối diện mới Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời nhiều câu hỏi về những vấn đề khác nhau gồm cả những đàm phán của Tòa Thánh với Trung Quốc, vị thế của người phụ nữ trong Giáo Hội, chính sách di dân, chủ nghĩa dân túy, cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục hàng giáo sĩ và cải cách của Giáo Triều.

Đàm phán với Trung Quốc “đang ở điểm tốt”

Đức Giáo Hoàng Gửi Thông Điệp Đến Bữa Ăn "Chia Sẻ Hành Trình"

Vatican, 20/06/2018 (MAS) – Trong một thông điệp gửi cho các tham dự viên tại một bữa ăn trưa được Caritas Rôma tổ chức tại trung tâm phân phát thực phẩm chính tại thành phố dành cho hàng chục ngàn người nghèo, nhiều trong số họ là di dân và tị nạn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Ba đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và giá trị của việc “chia sẻ” những không gian, những sự kiện và những điều đơn giản như một bữa ăn, để vượt thắng những rào cản và nuôi dưỡng những cảm giác về tình huynh đệ.

Đức Hồng Y Tagle: Đừng Xây Dựng Những Bức Tường, Tất Cả Chúng Ta Đều Mang Dòng Máu Di Dân

Vatican, 26/04/2018 (MAS) – Chiến dịch Chia Sẻ Hành Trình, một chiến dịch đã khởi sự từ tháng 11 năm ngoái, được gợi hứng từ lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô để tham gia vào “nền văn hóa gặp gỡ”, với mục tiêu “làm gia tăng không gian và cơ hội cho ngươi di dân và các cộng đoàn địa phương để gặp gỡ, trao đổi, và hành động”. Tổ chức Caritas nói, “Chúng ta phải đón tiếp và lên tiếng vì quyền của người di dân”.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Ủy Ban Di Dân: Đối Thoại Cần Thiết Để Chấm Dứt Tình Trạng Di Dân

Vatican, 09/03/2018 (MAS) – Trong bài diễn văn soạn sẵn nói với các thành viên của Ủy Ban tại Hội Trường Clementine của Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói lên lời cám ơn của Ngài với họ vì công việc của họ thực hiện thay mặt Giáo Hội để trợ giúp những người di dân và tị nạn đang cần giúp đỡ. Nhiều dự án đã được đưa ra trên khắp năm châu lục, Ngài nói đại diện “cho những quan điểm của bốn động từ - đón  tiếp, bảo vệ, cổ võ, và tháp nhập”.

Ông Trump Nói Ông Ủng Hộ Một Kế Hoạch Di Dân Mở Đường Cho Quyền Công Dân Đối Với Đối Tượng Daca

Washington, 26/01/2018 (MAS) – Vào Thứ Tư, ông Donald Trump đã nói ông sẽ ủng hộ một kế hoạch mở đường cho quyền công dân đối với những người gọi là Dreamers, những người di dân trẻ chưa có giấy tờ là những người được mang đến Mỹ khi còn nhỏ, là một phần của một gói mở rộng hơn về di dân mà Nhà Trắng đang mong đợi sẽ tiết lộ vào tuần tới.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn 2018

Năm nay tôi muốn tổ chức Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn bằng một Thánh Lễ mời gọi và đón tiếp các bạn đặc biệt là những người di dân, tị nạn và những người tìm kiếm tị nạn. Một số người trong các bạn gần đây mới đến Ý, những người khác là cư dân lâu năm và làm việc ở đây, và cũng có cả những người khác đã tạo thành cái gọi là “thế hệ thứ hai”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Giờ Kinh Truyền Tin: Hãy Tìm Kiếm Nơi Chúa Giêsu Sống

Vatican, 15/01/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cầu nguyện Kinh Truyền Tin cùng với khách hành hương và du khách tại Quảng Trường Thánh Phêrô, suy tư về các bài đọc trong ngày trong Thánh Lễ Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn.

Đức Thánh Cha nói rằng bài đọc Tin Mừng “đưa chúng ta cách hoàn hảo đi vào mùa phụng vụ Thường Niên” vì bài đọc này nhắc nhớ chúng ta về ơn gọi của chúng ta để đi theo Chúa Giêsu trong cuộc sống hàng ngày.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Thánh Lễ Di Dân và Tị Nạn: 'Vượt Thắng Sự Sợ Hãi và Đón Tiếp Người Khác'

Vatican, 15/01/2018 (MAS) – Có một điều gì đó thậm chí còn mang tính quốc tế hơn bình thường về việc cử hành tại Đền Thờ Thánh Phêrô vào Chúa Nhật này.

Những âm thanh là những giọng ca trẻ trung và đa ngôn ngữ của ca đoàn Hy Vọng. Các sắc màu của những lá cờ và những trang phục đa văn hóa của 49 quốc gia đại diện.

Trên 70 nước đã hiện diện thực sự qua Đại Sứ của họ tại Vatican. Và khoảng 460 vị linh mục từ khắp thế giới đã cùng đồng tế với Đức Thánh Cha.

Đức Giáo Hoàng Nói Về Di Dân: Hòa Bình Là Không Thể Trừ Khi Chúng Ta Vượt Ra Khỏi Những Vấn Đề

Vatican, 26/11/2017 (MAS) – Khi nói về di dân, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng thế giới, đặc biệt là người Kitô Hữu, phải tiếp cận vấn đề bằng một “cái nhìn chiêm niệm” vốn vượt ra khỏi các vấn đề và được soi dẫn bởi công lý và tình liên đới, giúp xây dựng hòa bình ở cả cấp độ toàn cầu và địa phương.

Đức Giáo Hoàng Mời Gọi Hết Mọi Người Hãy "Chia Sẻ Hành Trình" Với Người Di Dân và Tị Nạn

Vatican, 28/09/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã can đảm và rõ ràng đón tiếp những người di dân, tị nạn và những người tìm kiếm tị nạn trong khi thể hiện sự hỗ trợ và lòng biết ơn của Ngài đối với chiến dịch “Share The Journey” (Chia Sẻ Hành Trình) của Caritas Internationalis.

Đức Giám Mục Tobin: Chấm Dứt DACA Sẽ Phá Huỷ Sự Sống. Phá Thai Cũng Thế.

Providence, Rhode Island, 06/09/2017 (MAS) – Nhiều người Mỹ đang phản ứng gay gắt một cách công bằng trước nhiều mảnh đời sẽ bị xé tan bởi việc huỷ bỏ chương trình DACA – và cùng một tâm tình đó cũng dành cho các mạng sống chưa được sinh ra đã bị cắt ngọn bởi tình trạng phá thai, Đức Giám Mục Thomas J. Tobin thuộc Giáo Phận Providence.

Subscribe to Di Dân