Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Không chỉ là về người di dân mà còn là về tất cả chúng ta

Vatican, 28/05/2019 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã công bố thông điệp của Ngài vào Thứ Hai cho Ngày Thế Giới Di Dân và Tị Nạn Lần Thứ 105, sẽ được kỷ niệm vào ngày 29/09.

Như Văn Phòng Di Dân và Tị Nạn Vatican đã thông báo vào Tháng 3, chủ đề là “Không phải chỉ là về những người di dân”.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi mở tâm hồn, mở các cánh cửa ra trước tình trạng bị đát của những người di dân và tị nạn

Vatican, 07/07/2018 (MAS) – Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khóc thương những người di dân và tị nạn đã mất tích trên biển và nhắc nhớ thế giới rằng máu của họ đã vang lên trong lương tâm của mỗi người chúng ta. Câu trả lời cho lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng “Em ngươi đâu?

Đức Giáo Hoàng Gửi Thông Điệp Đến Bữa Ăn "Chia Sẻ Hành Trình"

Vatican, 20/06/2018 (MAS) – Trong một thông điệp gửi cho các tham dự viên tại một bữa ăn trưa được Caritas Rôma tổ chức tại trung tâm phân phát thực phẩm chính tại thành phố dành cho hàng chục ngàn người nghèo, nhiều trong số họ là di dân và tị nạn, Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Ba đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và giá trị của việc “chia sẻ” những không gian, những sự kiện và những điều đơn giản như một bữa ăn, để vượt thắng những rào cản và nuôi dưỡng những cảm giác về tình huynh đệ.

Đức Hồng Y Tagle: Đừng Xây Dựng Những Bức Tường, Tất Cả Chúng Ta Đều Mang Dòng Máu Di Dân

Vatican, 26/04/2018 (MAS) – Chiến dịch Chia Sẻ Hành Trình, một chiến dịch đã khởi sự từ tháng 11 năm ngoái, được gợi hứng từ lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô để tham gia vào “nền văn hóa gặp gỡ”, với mục tiêu “làm gia tăng không gian và cơ hội cho ngươi di dân và các cộng đoàn địa phương để gặp gỡ, trao đổi, và hành động”. Tổ chức Caritas nói, “Chúng ta phải đón tiếp và lên tiếng vì quyền của người di dân”.

Đức Giáo Hoàng Nói Với Ủy Ban Di Dân: Đối Thoại Cần Thiết Để Chấm Dứt Tình Trạng Di Dân

Vatican, 09/03/2018 (MAS) – Trong bài diễn văn soạn sẵn nói với các thành viên của Ủy Ban tại Hội Trường Clementine của Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói lên lời cám ơn của Ngài với họ vì công việc của họ thực hiện thay mặt Giáo Hội để trợ giúp những người di dân và tị nạn đang cần giúp đỡ. Nhiều dự án đã được đưa ra trên khắp năm châu lục, Ngài nói đại diện “cho những quan điểm của bốn động từ - đón  tiếp, bảo vệ, cổ võ, và tháp nhập”.

ĐGH Phanxicô - Bài Giảng Lễ Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn 2018

Năm nay tôi muốn tổ chức Ngày Thế Giới Người Di Dân và Tị Nạn bằng một Thánh Lễ mời gọi và đón tiếp các bạn đặc biệt là những người di dân, tị nạn và những người tìm kiếm tị nạn. Một số người trong các bạn gần đây mới đến Ý, những người khác là cư dân lâu năm và làm việc ở đây, và cũng có cả những người khác đã tạo thành cái gọi là “thế hệ thứ hai”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Trong Thánh Lễ Di Dân và Tị Nạn: 'Vượt Thắng Sự Sợ Hãi và Đón Tiếp Người Khác'

Vatican, 15/01/2018 (MAS) – Có một điều gì đó thậm chí còn mang tính quốc tế hơn bình thường về việc cử hành tại Đền Thờ Thánh Phêrô vào Chúa Nhật này.

Những âm thanh là những giọng ca trẻ trung và đa ngôn ngữ của ca đoàn Hy Vọng. Các sắc màu của những lá cờ và những trang phục đa văn hóa của 49 quốc gia đại diện.

Trên 70 nước đã hiện diện thực sự qua Đại Sứ của họ tại Vatican. Và khoảng 460 vị linh mục từ khắp thế giới đã cùng đồng tế với Đức Thánh Cha.

Đức Giáo Hoàng Nói Về Di Dân: Hòa Bình Là Không Thể Trừ Khi Chúng Ta Vượt Ra Khỏi Những Vấn Đề

Vatican, 26/11/2017 (MAS) – Khi nói về di dân, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng thế giới, đặc biệt là người Kitô Hữu, phải tiếp cận vấn đề bằng một “cái nhìn chiêm niệm” vốn vượt ra khỏi các vấn đề và được soi dẫn bởi công lý và tình liên đới, giúp xây dựng hòa bình ở cả cấp độ toàn cầu và địa phương.

Đức Giáo Hoàng Mời Gọi Hết Mọi Người Hãy "Chia Sẻ Hành Trình" Với Người Di Dân và Tị Nạn

Vatican, 28/09/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã can đảm và rõ ràng đón tiếp những người di dân, tị nạn và những người tìm kiếm tị nạn trong khi thể hiện sự hỗ trợ và lòng biết ơn của Ngài đối với chiến dịch “Share The Journey” (Chia Sẻ Hành Trình) của Caritas Internationalis.

Ngày Thế Giới Tị Nạn: Một Cơ Hội Để Phát Triển Cùng Nhau

Vatican, 20/06/2017 (MAS) – Vào một thời điểm trong lịch sử một con số chưa từng có lên tới 65,5 triệu người trên khắp thế giới đã bị buộc rời khỏi quê hương, chúng ta đang chứng kiến những mức độ cao nhất về việc trục xuất kỷ lục.

Trong số những người này là gần 22,5 triệu người tị nạn, hơn một nửa trong số này là dưới 18 tuổi.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Dành Cho Tạp Chí Của Người Vô Gia Cư Một Cuộc Phỏng Vấn

Vatican, 01/03/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã dành một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Ý do những người vô gia cư điều hành. Cuộc phỏng vấn được đăng tải vào ngày 28/02 trên tạp chí có tên là “Scarp de’ tenis”.

Tạp chí cũng có vai trò là một dự án xã hội, vì đại đa số nhân sự là những người vô gia cư, đang chịu những hoàn cảnh cá nhân khó khăn hoặc những hình thức loại trừ xã hội. Đối với hầu hết những người đóng góp, thì tạp chí là một nguồn thu nhập quan trọng. Tạp chí “Scarp de’ tenis” đã có sự hợp tác với cánh tay của tổ chức bác ái Ý, Caritas, vào năm 2008.

'Hãy Xây Dựng Những Chiếc Cầu, Không Phải Những Bức Tường': Đức Giáo Hoàng Phanxicô Lặp Lại Lời Mời Gọi Của Ngài

 

Vatican, 09/02/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lặp lại lời kêu gọi của Ngài đối với mọi người là hãy xây dựng những chiếc cầu của sự hiểu biết trong buổi triều yết hàng tuần của Ngài tại Vatican.

Đức Giáo Hoàng cũng nói rằng Thứ Tư đánh dấu ngày của Giáo Hội dành để suy tư về các nạn nhân trẻ của nạn buôn người trùng hợp với ngày kính Thánh Josephine Bakhita, một người di dân Sudan.

Các Công Ty Công Nghệ Kêu Gọi Ông Trump Thay Đổi Lệnh Cấm Du Lịch Hoa Kỳ: Nhiều Nguồn Thông Tin

Washington, Hoa Kỳ, 06/02/2017 (MAS) – Một số công ty công nghệ đang có kế hoạch gửi đến Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump một lá thư vào Thứ Hai kêu gọi chính quyền của ông hãy tuân thủ những thay đổi đã đưa ra đối với lệnh cấm du lịch dành cho bảy nước có dân số chủ yếu là Hồi Giáo, những nguồn thông tin thân tín với lá thư cho biết vào Chúa Nhật.

“Chúng tôi chào đón những thay đổi mà bộ máy của Ngài đã thực hiện trong những ngày qua theo cách mà Bộ An Ninh Quốc Gia sẽ áp dụng Sắc Lệnh”, theo bản nháp của lá thư.

Một Thẩm Phán Liên Bang Đã Tạm Thời Ngăn Chặn Lệnh Cấm Của Ông Donald Trump Trên Toàn Quốc

Seatle, Hoa Kỳ, 04/02/2017 (MAS) – Vào Thứ Sáu, một vị thẩm phán Hoa Kỳ đã tạm thời ngăn chặn lệnh cấm của Tổng Thống Donald Trump đối với những người từ 7 quốc gia có đa số người Hồi Giáo vào Hoa Kỳ sau khi bang Washington và Minnesota đã kêu gọi một cuộc đình chỉ toàn quốc đối với sắc lệnh vốn tạo ra những trận chiến pháp lý trên khắp đất nước.

Subscribe to Tị Nạn