Skip to main content

Đức Giáo Hoàng thể hiện tình liên đới và nỗi buồn sâu sắc dành cho các nạn nhân trận lũ lụt tại Nhật Bản

Vatican, 09/07/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện “tình liên đới hết lòng” với tất cả mọi người chịu ảnh hưởng của trận thiên tai lũ lụt đã đổ vào miền tây Nhật Bản trong vòng 35 năm và nói Ngài đang cầu nguyện “cách đặc biệt cho những người đã qua đời, sự chữa lành cho những người bị thương và sự ủi an cho tất cả những người than khóc”.

Tổng Số Người Thiệt Mạng Trong Vụ Sạt Lở Tại Bangladesh Lên Đến 134 Người Sau Trận Mưa Lớn

Dhaka, Bangladesh, 14/06/2017 (MAS) – Ít nhất 134 người đã bị thiệt mạng tại Bangladesh khi một loạt các vụ sạt lở đã diễn ra sau một trận mưa nặng hạt đã chôn vùi nhiều nhà trên sườn đồi, các quan chức cho biết vào Thứ Tư.

Dân cư đông đúc của Bangladesh đã bị tàn phá bởi các trận bão, lũ lụt và sạt lở vào mỗi mùa mưa.

Động Đất Mạnh Tại New Zealand, Gây Thiệt Mạng 2 Người

Wellington, New Zealand, 14/11/2016 (MAS) – một trận động đất mạnh đã diễn ra tại Đảo Miền Nam của New Zealand vào sáng sớm Thứ Hai, làm thiệt mạng ít nhất 2 người, gây thiệt hại cho nhiều toà nhà và cơ sở hạ tầng, và buộc cơ quan cứu trợ khẩn phải cảnh báo người dân đang sống dọc bờ biển hãy dịch chuyển đến vùng đất cao hơn để tránh những làn sóng thần.

Trận động đất 7.8 độ đã diễn ra sau nửa đêm ở một vùng đa số là thuộc đồng quê có những thị trấn nhỏ. Gần tâm chấn, có mở ra các vết nứt ngoằn ngèo trên đường và sạt lở hai bên.

Subscribe to Thiên Tai