Skip to main content

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: "Cho Vay Nặng Lãi Là Hạ Nhục và Giết Chóc"

Vatican, 04/02/2018 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bác bỏ việc cho vay nặng lãi và bóc lột tài chính trong một bài diễn văn với tổ chức của Ý nhằm để loại bỏ điều này.

Những lời của Ngài diễn ra trong một buổi tiếp kiến tại Vatican vào sáng Thứ Bảy với Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Chống Vay Nặng Lãi “Gioan Phaolô II” vốn mang lại sự hỗ trợ và trợ giúp cho các nạn nhân của nạn bóc lột tài chính.

ĐGH Phanxicô - "Mưu Mô Kitô Giáo" Ngăn Chặn Người Ta Khỏi Việc Rơi Vào Vòng Tham Nhũng

Vào Thứ Sáu (10/11) Đức Giáo Hoàng Phanxicô một lần nữa lên tiếng trước các mạng lưới tham nhũng đầy quyền lực, nhắc nhớ những người có liên quan rằng họ đang liên hệ đến phần ích của người khác, chứ không phải của họ. Thực hiện bài giảng trong Thánh Lễ của Ngài tại Nguyện Đường Santa Marta, Đức Giáo Hoàng nhận định Tin Mừng theo Thánh Luca đoạn Chúa Giêsu nhắc dụ ngôn về người quản gia bất lương là người sau đó thực hiện những thương thảo với các con nợ của chủ mình.

Thảo Luận Nạn Tham Nhũng Tại Vatican: 'Vấn Đề Không Chỉ Là Pháp Lý Mà Còn Cả Hoạt Động'

Vatican, 19/06/2017 (MAS) – Bộ Cổ Võ Sự Phát Triển Con Người Toàn Diện vào Thứ Bảy đã công bố một thông cáo về những kết luận của Cuộc Hội Thảo Quốc Tế về Tham Nhũng, đã được tổ chức vào Thứ Năm tại Vatican.

Được tổ chức trong sự phối hợp với Hội Đồng Giáo Hoàng về Khoa Học Xã Hội, cuộc thảo luận gồm 50 tham dự viên từ nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ, cũng như là các cơ quan chống mafia và chống tham nhũng.

Nhà Lãnh Đạo Bị Truất Phế Phía Sau Song Sắt Sau Khi Bị Bắt Về Tội Hối Lộ

Seoul, 31/03/2017 (MAS) – Nhà lãnh đạo bị truất phế của Hàn Quốc Park Geun-hye đã ở phía sau song sắt tại Trung Tâm Trại Giam Seoul vào Thứ Sáu sau khi bắt giam bà, trước những cáo trạng gồm khoản nhận hối lộ trong một vụ bê bối tham nhũng đã làm cho một số nhóm kinh doanh và chính trị của đất nước bị lao dốc.

Các Công Tố Viên Hàn Quốc Đang Tìm Kiếm Lệnh Bắt Giam Bà Tổng Thống Bị Truất Phế Park

Seoul, Hàn Quốc, 27/03/2017 (MAS) – Các công tố viên Hàn Quốc cho biết vào Thứ Hai là họ sẽ tìm kiếm một lệnh bắt giam tổng thống bị truất phế Park Geun-hye, lệnh sẽ cho thấy bà bị giam trong một buồng giam đến 20 ngày trong khi được điều tra trước những trách nhiệm về việc nhận các khoản hối lộ từ các công ty lớn.

Bà Park, 65 tuổi, đã trở thành vị tổng thống được bầu dân chủ đầu tiên của Hàn Quốc bị truất phế khỏi cương vị khi toà án hiến pháp giữ biểu quyết buộc tội của thượng viện dành cho bà vào tháng này.

Bà Park Rời Khỏi Văn Phòng Điều Tra Sau 14 Tiếng Chất Vấn

Seoul, 22/03/2017 (MAS) – Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị truất phế đã rời khỏi văn phòng của công tố viên vào sáng Thứ Tư sau khi bị chất vấn trong một cuộc điều tra về một vụ bê bối tham nhũng đã làm chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống của bà vào tháng này.

Bà Park không trả lời các câu hỏi của phóng viên khi bà ra khỏi toà nhà sau gần 22 tiếng và đã đi vào một chiếc xe hơi đang đợi sẵn để đưa bà về nhà.

Hàn Quốc Triệu Tập Nhà Lãnh Đạo Bị Truất Phế Park Để Điều Tra Về Vụ Bê Bối

Seoul, Hàn Quốc, 15/03/2017 (MAS) – Các công tố viên Hàn Quốc đã triệu tập nhà lãnh đạo bị truất phế Park Geun-hye vào Thứ Tư để tra vấn vào tuần tới về một vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị truất phế khỏi vị trí tổng thống, văn phòng công tố viên cho biết.

Bà Park đã được triệu tập để chất vấn vào lúc 9g30 sáng vào ngày 21/03, văn phòng cho biết qua một tin nhắn điện thoại với giới truyền thông.

Chủ Tịch Lee Tập Đoàn Samsung Bị Bắt Giam Khi Vụ Điều Tra Tham Nhũng Hàn Quốc Trở Được Đào Sâu Hơn

Seoul, Hàn Quốc, 17/02/2017 (MAS) – Chủ Tịch Tập Đoàn Samsung Jay Y. Lee đã bị bắt vào sáng sớm Thứ Sáu về vai trò bị cáo buộc của ông trong vụ bê bối tham nhũng làm chấn động những cấp quyền lực cao nhất tại Hàn Quốc, một cú huých mới đối với nhà sản xuất lớn nhất thế giới về điện thoại thông minh và chíp bộ nhớ.

Thượng Viện Romania Đồng Ý Trưng Cầu Dân Ý Về Chống Tham Nhũng

Bucharest, Romania, 14/02/2017 (MAS) – Thượng viện Romania đã đồng ý tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc đấu tranh chống tham nhũng chính thức sau áp lực từ những cuộc biểu tình công khai.

Ước chừng khoảng 70,000 người đã xuống đường vào Chúa Nhật trong đêm thứ 13 liên tiếp để thể hiện chống lại chính phủ. Những chiến dịch này đã tố cáo chính phủ vì nỗ lực làm dịu luật chống tham nhũng.

Tổng Thống Peru Đề Nghị Ông Trump Trục Xuất Cựu Lãnh Đạo Nước Này

Lima, Peru, 13/02/2017 (MAS) – Tổng Thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã đề nghị Tổng Thống Hoa kỳ Donald Trump trong một cuộc điện thoại vào Chúa Nhật xem xét trục xuất vị cụu tổng thống đang lẩn tránh, Alejandro Toledo, ông Kuczynski nói trong một thông cáo.

Kuczynski không nói chi tiết sự đáp trả của ông Trump trước yêu cầu của ông nhưng nhà lãnh đạo Peru được cho là sẽ thực hiện một bài nói trên truyền hình sau đó vào Chúa Nhật.

Ngôi Thánh Đường Ở Nigeria Sập Làm Thiệt Mạng Ít Nhất 60 Người

Akwa Ibom, Nigeria, 11/12/2016 (MAS) – Mái của một ngôi thánh đường đông đúc đã sụp xuống trên những người đang thờ phượng ở miền nam Nigeria vào Thứ Bảy, làm thiệt mạng ít nhất 60 người, các nhân chứng và quan chức cho biết.

Nhà Thờ Kinh Thánh Quốc Tế Reingers tại Uyo, thủ đô của bang Akwa Ibom, vẫn đang xây dựng và các công nhân đã phải gấp rút hoàn thành cho kịp thời gian cho buổi nghi lễ vào Thứ Bảy để tấn phong nhà sáng lập Akan Weeks thành giám mục, cộng đoàn cho biết.

ĐGH Phanxicô - Tham Nhũng Là Tội Phạm Thượng Dẫn Đến Việc Thờ Thần Tài

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói vào Thứ Năm (24/11) rằng tham nhũng là một hình thức phạm thượng dẫn đến việc thờ thần tài và khai thác người khác. Những lời của Ngài diễn ra trong bài giảng trong Thánh Lễ thường ngày của Ngài tại Nguyện Đường Santa Marta vào tuần cuối của năm phụng vụ này của Giáo Hội.

Suy tư về các bài đọc trong ngày nói về ngày tận cùng của thế giới, ngày phán xét và cứu chuộc của dân trung tín của Thiên Chúa, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói về sự tham nhũng vốn dẫn đến sự sụp đổ thành Babylon.

Bộ Trưởng Kinh Tế Nga Ulyukayev Bị Tạm Giam Trong Mộ Vụ Hối Lộ

Moscow, Nga, 15/11/2016 (MAS) – Các nhà điều tra Nga đã cho biết vào Thứ Ba rằng họ đã tạm giam Bộ Trưởng Kinh Tế Alexei Ulyukayev trong một vụ hối lộ có liên hệ đến thương vụ mua lại trị giá 5 tỷ USD bởi một gã khổng lồ dầu khí nhà nước Rosneft, một động thái gây kinh ngạc có thể tiết lộ những đường dây sai lỗi trong nhóm nội bộ của Ông Putin.

Ông Ulyukayev, một nhà kĩ trị 60 tuổi mà bộ của ông là giám sát việc bán các tài sản của nhà nước, một quan chức cao nhất của Nga bị bắt giữ trong khi còn đương nhiệm kể từ khi sụp đổ Liên Bang Xô Viết vào năm 1991.

Subscribe to Tham Nhũng