Skip to main content

Các mảnh xương người được phát hiện tại tầng hầm toà khâm sứ tại Rôma

Vatican, 01/11/2018 (MAS) – Các mảnh xương đã được phát hiện vào Thứ Hai, 29/10/2018 tại một toà nhà do Toà Thánh sở hữu, bên ngoài Thành Vatican, nhưng được bảo vệ từ bên ngoài. Sự phát hiện có gắn liền với một khả năng – giờ đây được coi là xa xưa – đó là những mảnh còn lại của Emanuela Orlandi, một cô con gái 15 tuổi của một đại sứ toà thánh, là người sống với gia đình cô tại Vatican và đã bị biến mất vào trong thinh không vào một buổi chiều Tháng 6/1983.

Đức Giáo Hoàng nhìn nhận các giám mục Trung Quốc tấn phong bất hợp pháp

Vatican, 23/09/2018 (MAS) – Sau khi ký kết một thỏa thuận tạm thời Vatican-Trung Quốc vào Thứ Bảy về việc bổ nhiệm các giám mục, Tòa Thánh Vatican công bố sự nhìn nhận của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đối với 7 vị giám mục tấn phong bất hợp pháp của Trung Quốc.

Quyết định được thực hiện “với một quan điểm mới đối với sự duy trì việc loan báo Tin Mừng tại Trung Quốc”, theo một cuộc họp tin tại Vatican ngày 22/9.

Vatican, Nga Đồng Y Cấp Visa Miễn Phí Cho Mục Đích Ngoại Giao, Cần Thiết Đối Thoại Đối Với Venezuela

Moscow, 23/08/2017 (MAS) – Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin đã gặp gỡ với Ngoại Trưởng Nga Sergej Lavrov để đàm đạo vào Thứ Ba, mà trong đó họ đã trao đổi về các vấn đề bận tâm quốc tế và đã đồng thuận để cấp thị thực miễn phí cho các chuyến đi ngoại giao.

Trong cuộc họp báo sau buổi toạ đàm của họ, Toà Thánh và Liên Bang Nga đã ký kết Thoả Thuận đáp ứng những đòi hỏi visa cho những người đang giữ giấy thông hành ngoại giao.

ĐHY Parolin Tại Nga, Một Cuộc Gặp Gỡ Thoải Mái Với Đức Hilarion, "Chúng Tôi Đã Giải Quyết Những Vấn Đề Khó"

Moscow, Nga, 22/08/2017 (MAS) – Bầu khí rất thoải mái và “mang tính xây dựng”, Đức Hồng Y Parolin đã “run rùng”, và trong suốt cuộc gặp gỡ, kéo dài gấp đôi thời gian so với kế hoạch, các vị đã có thể đối diện với những vấn đề “khá khó” như vấn đề Ukraine.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Gặp Gỡ Thủ Tướng Đức Angela Merkel

Vatican, 19/06/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ Thủ Tướng Đức Angela Merkel và phu quân của bà vào Thứ Bảy trong một buổi tiếp kiến riêng tại Phủ Tông Toà Vatican.

Một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Báo Chí Toà Thánh gọi những thảo luận của các vị là “nồng nhiệt” và nói rằng các vị đã nói về “các mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác sinh hoa trái giữa Toà Thánh và Đức”.

Ngân Hàng Vatican Báo Cáo Khoản Lợi Nhuận 36 Triệu Euros

Vatican, 14/06/2017 (MAS) – Tổ Chức Công Trình của Tôn Giáo, thường được nói đến là Ngân Hàng Vatican, đã tạo ra khoản lợi nhuận 36 triệu euros (khoảng 32 triệu Bảng/40 triệu USD) trong năm 2016, theo báo cáo thường niên của tổ chức này.

Hội Thảo Tại Vatican Dành Cho Các Nhà Lãnh Đạo Kinh Doanh và Giáo Hội Về Sự Bao Gồm Xã Hội

Vatican, 17/11/2016 (MAS) – Một hội thảo quốc tế sẽ diễn ra tại Vatican dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh với mục tiêu cổ võ sự bao gồm kinh tế và xã hội.

Hội thảo – được tổ chức bởi Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hoà Bình và Tổ Chức Liên Hiệp Kitô Giáo Quốc Tế Các Nhà Điều Hành Kinh Doanh (UNIAPAC) – diễn ra từ ngày 17-18/11 và theo sau hội thảo năm 2014 có Đức Giáo Hoàng Phanxicô tham dự.

Subscribe to Vatican