Skip to main content

ĐGH Phanxicô - Về Mười Điều Răn, Phần 3

Bài Giáo Lý của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào Thứ Tư, 01/08/2018.

Anh Chị Em Thân Mến, xin chào buổi sáng!

Chúng ta đã biết về giới răn thứ nhất trong Thập Giới: “Ngươi không được có thần nào khác đối nghịch với Ta” (Xh 20:3). Thật tốt lành để dừng lại về chủ đề ngẫu tượng, vốn mang tầm quan trọng lớn lao và vượt thời gian.

ĐGH Phanxicô - Ngẫu Tượng Đồng Tiền Làm Cho Trẻ Em Chết Đói

Trong thời gian này, với nhiều thảm họa và sự bất công đăng tải trên truyền thông, đặc biệt là có liên quan đến trẻ em, chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện khẩn cấp để Thiên Chúa biến đổi những tâm hồn của con người để biết Thiên Chúa chứ không phải thờ tiền như là một Thiên Chúa. Đây là giáo huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong bài giảng của Ngài trong Thánh Lễ sáng Thứ Hai (23/10), tại nguyện đường Santa Marta tại Vatican.

ĐGH Phanxicô - Sự Ngu Muội Của Các Kitô Hữu Ngày Nay

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Thánh Lễ tại Nguyện Đường Santa Marta vào Thứ Ba (17/10) – Lễ Thánh Inhaxiô Anioch, Giám Mục Tử đạo. Theo những Bài Đọc trong ngày, Đức Thánh Cha suy tư về “sự ngu muội” của những người vốn không thể nghe Lời Thiên Chúa, yêu thích vẻ bề ngoài, những ngẫu tượng hay những ý thức hệ nhiều hơn – giống như những người của Thành Jerusalem, mà sự mất đức tin của họ khiến cho Chúa chúng ta khóc thương những giọt nước mắt hoài niệm.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô: Hãy Nỗ Lực Thay Đổi Lề Luật Của Hệ Thống Kinh Tế Xã Hội

Vatican, 05/02/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Thứ Bảy đã kêu gọi một sự thay đổi “luật chơi của hệt thống kinh tế xã hội”, thêm rằng “noi gương theo Người Samaritanô Nhân Hậu mà thôi thì chưa đủ”.

Đức Thánh Cha nói với các tham dự viên của một cuộc họp đánh dấu kỷ niệm 25 năm ngày thành lập tổ chức Economy of Communion (Nền Kinh Tế Hiệp Thông). Phối hợp với Phong Trào Focolare, dự án đặt các doanh nghiệp tuân thủ luật thị trường, nhưng tích luỹ lợi nhuận trong sự hiệp thông.

ĐGH Phanxicô - Về Ngẫu Tượng và Niềm Hy Vọng Đích Thực

Bài Giáo Lý của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Buổi Triều Yết Chung Thứ Tư, 11/01/2017 tại Hội Trường Phaolô VI. 

Anh Chị Em Thân Mến, xin chào buổi sáng!

Tháng 12 năm ngoái và thời gian đầu của tháng Giêng chúng ta vui mừng cử hành Mùa Vọng và rồi là Mùa Giáng Sinh, một giai đoạn mà Năm Phụng Vụ tái đánh thức lại niềm hy vọng nơi Dân Chúa. Hy vọng là một nhu cầu thiết yếu của con người: hy vọng vào tương lai, tin vào sự sống, gọi là “tư duy tích cực”.

ĐGH Phanxicô - Người Dân Không Thể Tha Thứ Cho Một Linh Mục Mê Tiền

Đức Giáo Hoàng Phanxicô khấn xin Thiên Chúa ban cho các tín hữu lòng can đảm để đón nhận sự nghèo Kitô Giáo, nói rằng người dân không thể tha thứ cho một linh mục dính bén đến tiền bạc. Những lời của Ngài diễn ra trong Thánh Lễ được cử hành vào sáng Thứ Sáu (18/11) tại nguyện đường Santa Marta.

Subscribe to Thờ Ngẫu Tượng