Skip to main content

Động Đất Tại Peru Làm Sập Nhiều Ngôi Nhà, Gây Thiệt Mạng Một Người

Lima, Peru, 15/01/2018 (MAS) – Một trận động đất mạnh diễn ra ở bờ biển Peru vào đầu giờ sáng ngày Chúa Nhật làm rung chuyển nhiều ngôi nhà ở những thị trấn nhỏ, ngoại ô, làm ít nhất một người bị thiệt mạng và hàng chục người bị thương, các quan chức cho biết.

Trận động đất phá hủy 63 ngôi nhà, làm cho khoảng 130 người phải sơ tán, và làm cho 65 người bị thương, Giám Đốc Cơ Quan Bảo Vệ Dân Sự của Peru là Jorge Chavez cho biết.

Chuyến Thăm Của Đức Giáo Hoàng Đến Chile và Peru Xác Nhận Sự Dấn Thân Cho Người Dân Tộc Thiểu Số

Vatican, 12/01/2018 (MAS) – Chuyến tông du sắp tới của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Chile và Peru sẽ đưa Ngài đến những khu vực không chỉ là nơi nghèo nhất và ngoại biên nhất, mà còn là nơi mà cá vấn đề môi trường và yêu cầu đối với quyền đất đai của người dân tộc đã dẫn đến thậm chí là nổi loạn và bạo lực.

Chuyến Tông Du Nước Ngoài Lần Thứ 22

Đức Giáo Hoàng Gửi Thông Điệp Đến Người Dân Chile và Peru Trước Chuyến Tông Du Của Ngài

Vatican, 10/01/2018 (MAS) – Khi Ngài chuẩn bị thực hiện chuyến tông du nước ngoài lần thứ 22 của mình, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một thông điệp đến người dân Chile và Peru mà trong đó Ngài thể hiện sự gần gũi và cái ôm của toàn bộ Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng theo lịch trình sẽ khởi hành chuyến đi hai trạm dừng vào ngày 15/01 và trở về vào ngày 22/01.

Chủ đề Hòa Bình và Hy Vọng

Tổng Thống Peru Đề Nghị Ông Trump Trục Xuất Cựu Lãnh Đạo Nước Này

Lima, Peru, 13/02/2017 (MAS) – Tổng Thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã đề nghị Tổng Thống Hoa kỳ Donald Trump trong một cuộc điện thoại vào Chúa Nhật xem xét trục xuất vị cụu tổng thống đang lẩn tránh, Alejandro Toledo, ông Kuczynski nói trong một thông cáo.

Kuczynski không nói chi tiết sự đáp trả của ông Trump trước yêu cầu của ông nhưng nhà lãnh đạo Peru được cho là sẽ thực hiện một bài nói trên truyền hình sau đó vào Chúa Nhật.

Hội Nghị APEC Kết Thúc Với Lời Kêu Gọi Hoạt Động Cho Tự Do Thương Mại

Lima, Peru, 21/11/2016 (MAS) – Các nhà lãnh đạo của các nước Châu Á – Thái Bình Dương đã kết thúc cuộc họp thượng đỉnh của họ với một lời kêu gọi chống lại chế độ bảo vệ mậu dịch giữa những dấu hiệu về sự hoài nghi ngày càng gia tăng về tự do thương mại, được nhấn mạnh bởi chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Obama Đến Peru Trong Trạm Dừng Chân Cuối Cùng Của Chuyến Thăm Thế Giới

Lima, Peru, 20/11/2016 (MAS) – Tổng Thống Barack Obama đã hạ cánh xuống Peru trong trạm dừng chân cuối cùng của ông trong chuyến đi nước ngoài trong tư cách là một tổng thống.

Chiếc Air Force One đã hạ cánh vào cuối ngày Thứ Sáu tại Lima sal khi đã cất cánh trước đó từ Berlin và tiếp nhiên liệu tại Bồ Đào Nha.

Subscribe to Peru