Skip to main content

Thủ Tướng Anh Theresa May tìm kiếm sự hiệp nhất sau những hỗn loạn về các kế hoạch Brexit

London, 10/07/2018 (MAS) – Thủ Tướng Anh Theresa May sẽ tổ chức một cuộc họp với nội các của bà vào Thứ Ba, một ngày sau khi chính phủ của bà đã bị rơi vào khủng hoảng khi hai bộ trưởng cao cấp đã từ chức trong sự phản đối lại kế hoạch đối với các liên hệ thương mại của bà với Khối Châu Âu sau vụ Brexit.

Hoa Kỳ và Châu Âu Trục Xuất Hơn 100 Nhà Ngoại Giao Nga Vì Vụ Tấn Công Thần Kinh Tại Anh Quốc

London/Washington, 27/03/2018 (MAS) – Hoa Kỳ đã nói vào Thứ Hai rằng nước này sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, hòa cùng với chính phủ trên khắp Châu Âu trong việc trừng phạt Điện Kremlin về một cuộc tấn công bằng hóa chất gây hại đến thần kinh đối với một cựu gián điệp Nga tại Anh Quốc mà họ cho là do Moscow thực hiện.

Ông Rex Tillerson Cảnh Báo Việc Đầu Độc Một Cựu Gián Điệp Nga Tại Anh Sẽ Tạo Nên Một Sự Đáp Trả

Trên Máy Bay Chính Phủ Hoa Kỳ, 13/03/2018 (MAS) – Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cho rằng việc đầu độc một cựu gián điệp tại Anh là một phần của “một sự phóng thích một hoạt động nào đó” từ Nga mà Hoa Kỳ đang nỗ lực để hiểu. Ông cảnh báo rằng việc đầu độc “chắc chắn sẽ tạo nên một sự đáp trả”.

Bà Theresa May Quở Trách Ông Donald Trump Khi Sự Phản Đối Chuyến Thăm Anh Quốc Của Ông Đang Gia Tăng

London, 01/12/2017 (MAS) – Bà Theresa May đã quở trách ông Donald Trump vào Thứ Năm vì việc ông đã chia sẻ những đoạn video tuyên truyền từ nhóm Britain First cực hữu trong khi đại sứ Anh Quốc tại Washington xác nhận là ông đã chính thức than phiền với Nhà Trắng về những đoạn Tweet mang tính xúc phạm của tổng thống.

Thủ Tướng Anh Theresa May Nói: "Vương Quốc Anh Sẽ Dấn Thân Vô Điều Kiện Để Bảo Vệ Châu Âu"

Tapa, Estonia, 29/09/2017 (MAS) – Nước Anh sẽ vẫn “cam kết cách vô điều kiện” để bảo vệ Châu Âu sau khi nước này rời khỏi Khối Châu Âu, Thủ Tướng Theresa May đã cho biết vào Thứ Sáu, đưa ra sự cần thiết để xích lại gần nhau khi đối diện với những mối nguy từ Nga.

Anh Quốc Sẵn Sàng Chi Trả Khoản Phí Lên Đến 40 Tỷ Euros Để Rời Khỏi EU

London, 06/08/2017 (MAS) – Anh Quốc đã chuẩn bị trả khoản phí lên tới 40 tỷ euros (47 tỷ USS) như là một phần của thoả thuận để rời khỏi Khối Châu Âu, tờ Sunday Telegraph tường thuật, trích dẫn 3 nguồn ẩn danh rất gần gũi với chiến lược thương lượng của Anh.

Khối Châu Âu EU đã đưa ra một con số 60 tỷ euros và muốn một tiến trình quan trọng trên việc giải quyết các khoản nợ của Anh trước khi các buổi toạ đàm có thể bắt đầu về các vấn đề phức tạp như những thoả thuận về thương mại tương lai.

Lãnh Đạo Đảng Tại Anh Từ Nhiệm Vì Niềm Tin Kitô

London, Anh Quốc, 19/06/2017 (MAS) - Sau khi đối diện với một phản ứng dữ dội về niềm tin Kitô Giáo của mình, người đứng đầu Đảng Dân Chủ Tự Do của Anh Quốc đã công bố việc từ nhiệm của mình vào Thứ Tư, tuyên bố rằng việc lãnh đạo đảng trở nên không phù hợp với việc sống niềm tin của ông.

12 Người Đã Bị Bắt Giam Trong Đêm Kinh Hoàng Tại London; IS Tuyên Bố Trách Nhiệm

London, Anh Quốc, 05/06/2017 (MAS) – Cảnh sát Anh đã bắt giữ được 12 người vào Chúa Nhật trong một cuộc điều tra mở rộng về chủ nghĩa khủng bố sau khi những kẻ tấn công đã sử dụng một chiếc xe tải và những con dao lớn để biến buổi tối dễ dịu của đời sống về đêm thành một cuộc tắm máu và đã giết hại 7 người tại trung tâm

'Ôi, Những Kẻ Khủng Bố, Những Kẻ Hèn!' Đấu Tranh Chống Trả Trong Cuộc Hỗn Loạn Tại London

London, Anh Quốc, 05/06/2017 (MAS) – Trong vòng 8 phút đớn đau, các mệnh lệnh đến từ khắp các phía, hoảng loạn và trái ngược. Đám đông tản mác, đôi khi trực tiếp vào về phía đường mà những người đàn ông đang nỗ lực để giết họ. Các xe cảnh sát hụ còi qua mặt những kẻ tấn công hướng về chiếc xe tải mà họ đã bỏ.

Ít Nhất 19 Người Thiệt Mạng Tại Khu Vực Biểu Diễn Của Ca Sỹ Ariana Grande Tại Manchester

Manchester, Anh Quốc, 23/05/2017 (MAS) – Một vụ nổ vào Thứ Hai tại một đêm nhạc tại thành phố Manchester của Anh nơi ca sỹ Ariana Grande đang biểu diễn làm thiệt mạng ít nhất 19 người và khoảng 10 người bị thương ở nơi mà cảnh sát Anh nói rằng đang được xử lý như một thảm hoạ khủng bố.

Đức Giáo Hoàng Coptic Tawadros II Thăm Mục Vụ Anh Quốc

London, Anh Quốc, 05/05/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Chính Thống Coptic Tawadros II bắt đầu chuyến thăm mục vụ của Ngài đến Anh Quốc vào Thứ Sáu.

Theo lịch trình, Ngài sẽ thăm các giáo xứ Coptic trên khắp cả nước, cử hành các phụng vụ và thực hiện việc thánh hiến, trong khi cũng gặp gỡ các giáo dân.

Thế Là Hết: Anh Nộp Hồ Sơ Xin Ly Hôn EU

London, Anh Quốc, 30/03/2017 (MAS) – Vương Quốc Anh đã nộp đơn xin ly khai khỏi Khối Châu Âu EU vào Thứ Tư, lật úp lại 4 thập kỷ liên kết với các thành viên của khối này, phá huỷ quan niệm rằng sự mở rộng EU là không thể thiếu và làm lung lay nền tảng của một khối đang đối diện với những thách đố trước căn tính và vị thế của nó trên thế giới.

Đại sứ cao cấp của Anh tại EU, ông Tim Barrow, đã trao tay một lá thư cho Chủ Tịch Hội Đồng Châu Âu Donald Tusk để chính thức khởi động việc đếm ngược hai năm đến sự chia tách sau cùng.

Nước Anh Lập Hồ Sơ Tách Khỏi EU, Chính Thức Bắt Đầu Thời Gian 2 Năm Để Thoát Ly

London, 29/03/2017 (MAS) – Anh đang chuẩn bị chính thức lập hồ sơ ly thân khỏi Khối Châu Âu EU, kết thúc mối quan hệ 44 năm, sau khi có quyết định bởi những người bỏ phiếu Anh trong một cuộc trưng cầu dân ý vào 9 tháng trước.

Thủ Tướng Theresa May sẽ chịu trách nhiệm thông báo tại Hạ Nghị Viện vào chiều Thứ Tư rằng bà đã gợi lại Điều Khoản 50 của hiệp ước chính của EU, chính thức khởi sự cuộc đếm ngược hai năm để rời khỏi Khối Châu Âu của Anh.

Đồng thời, đại sứ của Anh tại EU, Tim Barrow, sẽ gửi tay một lá thư từ bà May đến Chủ Tịch Hội Đồng EU là Donald Tusk.

Đức Hồng Y Nichols Lặp Lại Lời Kêu Gọi Đón Tiếp Người Tị Nạn Tại Anh

Westminster, Anh Quốc, 12/01/2017 (MAS) – Trước Ngày Thế Giới Di Dân và Tị Nạn, Đức Hồng y Nichols đã kêu gọi chính phủ hãy thực hiện nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho những người tị nạn khốn khổ nhất từ Trung Đông.

Phát ngôn viên của Đức Hồng Y nói: “Thật quan trọng là chính phủ tiếp tục thúc đẩy hoà bình trong khu vực và khi hoà bình được đảm bảo, thì cần mang lại sự trợ giúp cần thiết để việc tái thiết có thể diễn ra”.

Các Tổng Giám Mục Từ Iraq và Syria Bị Ngăn Chặn Không Được Thăm Anh Quốc

London, 06/12/2016 (MAS) – Ba Tổng Giám Mục từ Iraq và Syria đã bị từ chối vào Anh bất chấp việc các Ngài được Giáo Hội Chính Thống Syria của đất nước này mời.

Đức Tổng Giám Mục Nicodemus Daoud Sharaf của Mosul, Đức Tổng Giám Mục thuộc Timothius Mousa Shamani của Thánh Mátthêu và Đức Tổng Giám Mục Selwanos Boutros Alnemeh thuộc Homs và Hama, tất cả ba vị đều bị từ chối visa vào Anh là điều làm cho các Ngài không thể tham dự lễ cung hiến Nhà Thờ Chính Toà Chính Thống Syria đầu tiên của Anh Quốc vào tháng trước.

Subscribe to Anh Quốc