Skip to main content

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Mục vụ trong thế giới số

Vatican, 20/10/2018 (MAS) – Thực tại buồn của giới trẻ di dân và gia đình các bạn và cách Giáo Hội sử dụng thế giới số là tâm điểm của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới Trẻ, Niềm Tin và Biện Phân Ơn Gọi trong phần họp tin hằng ngày.

Sức khoẻ tâm thần của người di dân

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Luật buộc Kitô Giáo là đón tiếp người di dân

Vatican, 19/10/2018 (MAS) – Cuộc họp Thượng Hội Đồng đã nghe nhiều bài tham luận về phần thứ ba của tài liệu, Instrumentum Laboris. Tiến Sĩ Paolo Ruffini, Bộ Trưởng Bộ Truyền Thông Vatican, đã bắt đầu buổi họp tin bằng việc nói rằng Thượng Hội Đồng quyết định viết một lá thu cho giới trẻ và rằng một uỷ ban soạn thảo sẽ được lập ra.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Trở thành những nhà truyền giáo kĩ thuật số

Vatican, 18/10/2018 (MAS) – Tiến Sĩ Paolo Ruffini, Bộ Trưởng Bộ Truyền Thông Vatican, đã bắt đầu họp tin bằng việc liệt kê ra những vấn đề đã được nói đến trong phiên họp khoáng đại của Thượng Hội Đồng. Ông nói rằng di dân, cả bên trong lẫn bên ngoài ở các nước, là vấn đề được bàn thảo nóng bỏng. Ông nói, người trẻ quan tâm đến việc bảo vệ công trình tạo dựng. Ông nói rằng phiên họp đã thấy rằn người trẻ phản ứng cách tiêu cực trước nạn tham nhũng trong chính trị.

Đức TGM Gomez nói với Thượng Hội Đồng: 'Chúng ta cần cho các bạn trẻ thấy sự thánh thiện là thế nào'

Vatican, 17/10/2018 (MAS) – Người trẻ cần nhìn vào “những vị thánh của thời đại chúng ta”, như là những khuôn mẫu của sự thánh thiện, Đức Tổng Giám Mục José Gomez đã nói với Thượng Hội Đồng Giám Mục vào Thứ Ba. Đức Tổng Giám Mục Los Angeles đã nhấn mạnh gương của bảy vị thánh mới được phong thánh trong bài phát biểu của Ngài trước cuộc họp.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: "Hãy khuấy động Giáo Hội", Đức Giáo Hoàng nói.

Vatican, 14/10/2018 (MAS) – Cô Corina Fiore Mortola Rodríguez đến từ Mexicô nói cô muốn truyền tải rằng cô, và các bạn trẻ tại Thượng Hội Đồng, rất biết ơn Đức Giáo Hoàng Phanxicô vì đã dành cho các bạn cơ hội này để được hiện diện tại Thượng Hội Đồng và vì cơ hội được lên tiếng.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Phụ nữ, bách hại, những người không có nền tảng tôn giáo, và Humanae Vitae

Vatican, 13/10/2018 (MAS) – Đức Giám Mục Robert Barron từ Hoa Kỳ và Đức Giám Mục Everardus Johannes de Jong đến từ Hà Lan đã nói trong buổi họp tin là Thượng Hội Đồng là một kinh nghiệm vui tươi mà trong đó có những thảo luận mở tốt lành tính đến giờ. Đức Giám Mục de Jong nói rằng Ngài cảm thấy bầu khí thật ngoạn mục. Đức Giám Mục Barron nói rằng nếu có bất cứ một sự hoài nghi nào về ai là nhân vật chính trong Thượng Hội Đồng, thì Ngài đảm bảo là chắc chắn giới trẻ.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Thế giới số, sự sợ hãi, sự cô đơn và Triều Tiên

Vatican, 12/10/2018 (MAS) – Tiến Sĩ Paolo Ruffini, Bộ Trưởng Bộ Truyền Thông Vatican, đã cho biết rằng những thảo luận trong cuộc họp Thượng Hội Đồng đã tiếp tục trong một bầu khí thanh bình và vui tươi với nhiều những tương tác vui tươi giữa các giám mục và giới trẻ. Ông cho biết rằng có một sự nhấn mạnh về sự thật là bác ái không chỉ được giảng mà thôi mà còn phải được thấy nơi việc làm.

Thượng Hội Đồng Giám Mục: Chúng ta không tin vào một Thiên Chúa "google"

Vatican, 11/10/2018 (MAS) – Bộ Trưởng Bộ Truyền Thông Vatican, Ông Paolo Ruffini, đã bắt đầu phần họp tin Thượng Hội Đồng hôm nay với một báo cáo hoạch ra nhiều phần phát biểu khác nhau được thực hiện tại hội trường phiên khoáng đại của Thượng Hội Đồng. Các giám mục đã bắt đầu làm việc trên phần thứ hai của Instrumentum Laboris, phân tích bối cảnh mà giới trẻ đang hiện diện ngày nay. Ông Ruffini cũng đã làm rõ sự thật là các giám mục Trung Quốc sẽ không ở lại cho đến hết Thượng Hội Đồng.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với giới trẻ Estonia: Tình Yêu không chết

Tallinn, Estonia, 26/09/2018 (MAS) – Trong Chuyến Tông Du đến Estonia vào Thứ Ba, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ giới trẻ trong một cuộc gặp gỡ đại kết tại Nhà Thờ Luther Charles. Ngài đã lấy ý lực cho bài huấn từ của Ngài từ một bức họa trên vòm Nhà Thờ có câu từ Tin Mừng Mát-thêu: “Tất cả những ai đang vất vả mang gáng nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11:28).

Giới trẻ có thể đồng hóa với Chúa Giêsu

Đức Giáo Hoàng nói với giới trẻ Lithuania: Hãy là một thành phần của cuộc cách mạng của sự dịu dàng của Chúa Giêsu

Vilnius, Lithuania, 22/09/2018 (MAS) – “Cuộc sống của các con không phải là một mảnh của một vở kịch; cuộc sống ấy thật và cụ thể”. Đó là những lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói vào Thứ Bảy với giới trẻ đang tập trung tại Quảng Trường Chính Tòa tại thủ đô Vilnius của Lithuania. Ngài giải thích với họ rằng, “nếu cuộc sống là một mảnh kịch bản hay một trò chơi điện tử, thì cuộc sống ấy sẽ bị giới hạn với một thời gian cụ thể, và có một khởi đầu và kết thúc, khi bức màn hạ xuống hay một đội thắng trò chơi”.

Đức Giáo Hoàng nói với giới trẻ: Hãy rủi ro và yêu thương!

Vatican, 13/08/2018 (MAS) – Một phần trong chương trình hành hương của hơn 70,000 bạn trẻ Ý đã gồm cả một tối cầu nguyện tại Rôma vào Thứ Bảy. Chuyến hành hương kéo dài một tuần được Ban Mục Vụ Giới Trẻ Quốc Gia của Hội Đồng Giám Mục Ý tổ chức theo quan điểm của Thượng Hội Đồng về Giới Trẻ vào Tháng 10 và Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới vào Tháng 1.

Trong buổi canh thức cầu nguyện tại Circus Maximus, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời 4 câu hỏi được đưa ra bởi các bạn trẻ hiện diện.

Giới Trẻ Bị Chia Rẽ Bởi Tình Dục và Phái Tính, Tài Liệu Làm Việc Tiền Thượng Hội Đồng Cho Biết

Vatican, 20/06/2018 (MAS) – Tình dục, vai trò của phụ nữ và lòng khao khát một Giáo Hội lắng nghe nằm trong số những bận tâm của giới trẻ, văn kiện làm việc cho “thượng hội đồng giới trẻ” sắp tới cho biết.

Người trẻ đang sống trong một thời đại của sự bất ổn văn hóa gia tăng, và đang bị chia rẽ trước giáo huấn của Giáo Hội về ngừa thai, tình dục đồng tính, phá thai và hôn nhân, tài liệu nói thêm.

Đức Tổng Giám Mục Chaput Nhấn Mạnh Tiếng Nói Của Giới Trẻ Trước Thềm Thượng Hội Đồng Giám Mục

Philadelphia, 26/05/2018 (MAS) - Với nỗ lực nhằm nhấn mạnh tiếng nói của người trẻ trước thềm Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ sắp diễn ra vào mùa thu tới, Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput của Philadelphia theo định kỳ sẽ dành mục bài viết của mình trên tờ báo của giáo phận cho những người trẻ trong suốt bốn tháng tới.

Cha Cantalamessa - Bài Giảng Thứ Sáu Tuần Thánh 2018

Khi đến gần Ðức Giêsu và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. Nhưng một người lính lấy giáo đâm cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. Người xem thấy việc này đã làm chứng, và lời chứng của người ấy xác thực; và người ấy biết mình nói sự thật để cho cả anh em nữa cũng tin (Ga 19:33-35).

Subscribe to Giới Trẻ