Skip to main content

Linh Thao Mùa Chay Giáo Triều: Nhổ rễ sự thờ ơ

Rôma, Ý, 13/03/2019 (MAS) – Vị giảng thuyết linh thao, Tu Viện Trưởng  Dòng Benedict Người Ý, Bernardo Francesco Maria Gianni, đã suy tư về sự cần thiết phải nhổ rễ sự thờ ơ đang ngăn chặn chúng ta khỏi trách nhiệm của chúng ta đối với người khác bằng việc tìm kiếm vẻ đẹp và sự quân bình vốn xuất phát từ việc được Thiên Chúa yêu thương và việc yêu lại Ngài.

ĐGH Phanxicô - Sự thờ ơ đối nghịch với tình yêu Thiên Chúa

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã dâng Thánh Lễ Thứ Ba dành cho sự yên nghỉ sau cùng của Đức Tổng Giám Mục Giorgio Zur, đã qua đời vào đêm Thứ Hai vừa qua. Ngài sống tại khu Casa Santa Marta với Đức Giáo Hoàng và đã từng phục vụ trong vai trò Khâm Sứ Toà Thánh tại Áo.

Đức Giáo Hoàng trong Buổi Triều Yết Chung: "Sự thờ ơ sẽ giết"

Vatican, 18/10/2018 (MAS) – Buổi Triều Yết Chung tuần này đã diễn ra trong một bầu trời u ám tại Quảng Trường Thánh Phêrô trước các khách hành hương và du khách trên khắp thế giới. Đức Thánh Cha tiếp tục những suy tư của Ngài về Mười Điều Răn, lần này tập trung vào Điều Răn Thứ Năm: “Chớ giết người”.

Ý nghĩa sâu hơn

Cảm Xúc Thái Quá và Sự Thờ Ơ - Hai Thái Cực, Một Kết Cục

Chúng ta đang sống trong một thế giới, mà theo các bậc thầy về tinh thần và khoa học xã hội, là một thế giới đảo ngược, một thế giới mọi giá trị đều bị đảo ngược, mọi tầm nhìn và hành vi ứng xử bị đảo ngược hết đến mức người ta không còn phân biệt được đâu là chuẩn mực, đâu là điều đúng, đâu là điều sai trái. Nói cách khác, đó là một thế giới "lỏng" mà ở trong đó mọi thứ trở nên bồng bềnh, trôi trong vô định và hỗn loạn, không có điểm bám víu, không có điểm dừng, và tất cả đều bị xô giạt từ điểm này sang điểm kia cho đến khi tự diệt thì hết vòng luẩn quẩn.

Đức Giáo Hoàng: Thờ Ơ Là Một Thứ Virus Lây Lan Trong Thời Đại Chúng Ta

Vatican, 30/01/2018 (MAS) – Trong bài diễn văn của Ngài trước các tham dự viên của Hội Thảo Quốc Tế về Trách Nhiệm của Nhà Nước, Tổ Chức, Cá Nhân trong Cuộc Chiến chống lại Nạn Bài Do Thái tại Khu Vực OSCE, Đức Giáo Hoàng đã đi thẳng vào trọng tâm bài diễn văn của Ngài bằng việc nhấn mạnh ba từ: trách nhiệm, sự thờ ơ và ký ức.

Bình Thường Thôi...Một Thái Độ Thờ Ơ

Có một thời gian, trong làng nhạc Việt có một bản nhạc có tựa đề là "Bình Thường Thôi", mà trong đó mọi ca từ đều nêu lên sự tương phản mà lẽ ra làm người ta phải suy tư sâu thì lại kết bằng một câu nói lạnh lùng và vô cảm "bình thường thôi". Đây là một thái độ không phải là tích cực, dù thoạt nghe có vẻ rất nguy hiểm là người nói câu này đang mang một tâm trạng bình an, nhưng thực ra là đang ở trong tình trạng khủng hoảng, ngại đối diện với vấn đề mình phải đối diện, và tự ủi an bản thân bằng câu nói nguy hiểm "bình thường thôi".

Đức Giáo Hoàng Nói Với Sinh Viên: 'Hãy Vượt Thắng Tình Trạng Toàn Cầu Hoá Sự Thờ Ơ Bằng Sự Tươi Mới Của Tin Mừng'

Vatican, 02/12/2016 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi các sinh viên quốc tế vào Thứ Năm hãy vượt thắng tình trạng “toàn cầu hoá sự thờ ơ” bằng “sự tươi mới, sự thực tế, và can đảm của Tin Mừng”.

Ngài nói với các tham dự viên của Đại Hội Thế Giới Lần Thứ IV về Chăm Sóc Mục Vụ Sinh Viên Quốc Tế, được Hội Đồng Giáo Hoàng về Chăm Sóc Mục Vụ Di Dân và Dân Tộc Thiểu Số tổ chức.

Chủ đề của Đại Hội Thế Giới chọn tông huấn Evangelii Gaudium của Đức Giáo Hoàng Phanxicô làm trọng tâm, xem xét lại sự đóng góp của đại hội đối với những thách đố trong thế giới tri thức.

Subscribe to Thờ Ơ