Skip to main content
Các nhân viên vệ sinh thành phố xịt khử trùng các thùng rác (Adem Altan/AFP via Getty Images)

Thổ Nhĩ Kỳ giới hạn giờ mở cửa các cửa hàng thực phẩm và siêu thị

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ (MAS) – Vào Thứ Ba, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng những giới nghiêm về thời gian mở cửa hàng thực phẩm và nhiều loại cửa hàng mà các khách hàng và khách đi xe buýt thường ghé, thêm vào những bước chống lại sự lây lan của con coronavirus sau khi số ca chết ở nước này đã tăng lên 37, theo Reuters.

Ankara đã đóng các trường học, các quán cafe và các quán bar, cấm các buổi cầu nguyện đông người và hoãn vô thời hạn những trận đấu trong những giải thể thao chính, cũng như là hoãn lại mọi chuyến bay đến nhiều nước khi nước này tìm cách giới hạn sự lây lan của con virus.

Bộ Trưởng Y Tế Fahrettin Koca đã thông báo về con số chết trong đêm và nói rằng con số ca bệnh tăng lên 293 vào Thứ Hai mức tổng là 1,529 ca, với tổng số hơn 24,000 cuộc xét nghiệm được thực hiện trên người.

Trong những động thái mới nhất, thì Bộ Nội Vụ cho biết giờ mở cửa của các cửa hàng thực phẩm và siêu thị sẽ giới hạn từ 9g sáng đến 9g tối, với một con số tối đa là một khách hàng trong mỗi 10m2 không gian mua sắm.

Các xe buýt tại các thị trấn và giữa các thành phố sẽ không được phép quá 50% khả năng của xe, với không gian được giữ giữa các hành khách, thông cáo của bộ nói.

Âu Dương Duy (Guardian)