Skip to main content
Thủ Tướng Anh Boris Johnson vào ngày 17/3 (AP Photo/Matt Dunham, File)

Thủ Tướng Anh Johnson vẫn ở bệnh viện với các triệu chứng coronavirus liên tục

London (MAS) – Thủ Tướng Anh Boris Johnson vẫn đang ở bệnh viện vào Thứ Hai khi đang chịu những triệu chứng coronavirus liên tục 10 ngày sau khi đã có kết quả dương tính, mặc dù Downing Street cho biết là ông vẫn đang điều hành chính phủ.

“Thủ Tướng vẫn đang ở bệnh viện”, một nguồn tin chính phủ Anh cho biết. “Ông ngủ đêm tại bệnh viện”.

Ông Johnson, một người đang cách ly tại Downing Street sau khi có kết quả dương tính với con virus này vào tháng trước, đã được đưa đến bệnh viện vào đêm Chúa Nhật vì ông vẫn sốt cao và các bác sĩ của ông cảm thấy ông cần những xét nghiệm thêm.

“Theo lời khuyên của bác sĩ của ông, thủ tướng đêm nay đã nhập viện để xét nghiệm”, văn phòng Downing Street của ông cho biết trong một thông cáo vào Chúa Nhật.

“Đây là một bước cẩn trọng, khi thủ tướng vẫn có những triệu chứng của coronavirus 10 ngày sau khi có kết quả dương tính với loại virus này”, thông cáo nói thêm.

Vào ngày 27/3, ông Johnson trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của một nước quyền lực thông báo là ông có kết quả dương tính. Thủ tướng 55 tuổi đã cô lập tại căn hộ của ông ở Downing Street và cho biết vào Thứ Sáu là ông đã ở đó và vẫn sốt cao.

Downing Street nhấn mạnh là việc này không cần phải nhập viện khẩn và rằng ông Johnson vẫn đang điều hành chính phủ. Ngoại Trưởng Dominic Raab sẽ chủ toạ cuộc họp khẩn về Covid-19 vào Thứ Hai, một nguồn tin cho biết.

Nữ Hoàng Elizabeth, một vị đã thực hiện một cuộc mời gọi vào Chúa Nhật để người dân Anh ngay khi ông Johnson nhập vinej, đã được thông báo về tình hình nhập viện của ông, Điện Buckingham cho biết. Họ không đưa ra một nhận định nào thêm.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói ông Johnson là một “người mạnh mẽ” khi ông chuyển lời chúc tốt lành nhất của nước mình.

“Tất cả mọi người dân Mỹ sẽ cầu nguyện cho ông”, ông Trump nói trong buổi họp báo. “Ông ấy là một người bạn của tôi, một quý ông tuyệt vời và là nhà lãnh đạo tuyệt vời, như bạn biết ông đã nhập viện hôm nay nhưng tôi hy vọng và chắc là ông sẽ ổn”.

Âu Dương Duy (Theo Reuters)