Skip to main content
Phục vụ người nghèo (Cayon News)

[Chiêm Niệm] Bên Trên và Vươn Xa

"Phần anh, hãy thận trọng trong mọi sự, hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh." (2 Ti-mô-thê 4:5)

Bài Đọc Thư Gửi Do Thái 6:9-12

Mỗi Chúa Nhật hội thánh của chúng tôi cử một nhóm anh chị em đến một công viên trong vùng để chia sẻ một bữa ăn tử tế cho những anh chị em đang thiếu của ăn. Mặc dù tôi là một thành viên của đội, tôi thường thấy mệt mỏi và khó chịu về việc phục vụ thức ăn trong công viên vào một buổi trưa Chúa Nhật. Tôi thích được về nhà và chợp mắt hay là tự mình tận hưởng một cuộc dạo bộ trên bãi biển hơn. Nhưng khi tôi nghe một người mẹ đang đói nói lời cảm ơn cho một đĩa thức ăn hay khi tôi chia sẻ một cuộc trò chuyện thân tình với một người xa lạ trong suốt bữa ăn, tôi quên mất việc tôi đã mong muốn được nghỉ ngơi hay dạo bộ nhiều thế nào và nhớ rằng Chúa Giêsu đòi buộc tôi mang thông điệp về tình yêu của Thiên Chúa đến cho người khác ngay cả khi tôi mỏi mệt và không có động lực.

Trở nên một người tôi tớ của Thiên Chúa có nghĩa là giữ cho thông điệp này sống động. Chúng ta được mời gọi để kiên trì trong việc chia sẻ với người khác Tin Mừng của Chúa Giêsu. Chúng ta được tạo dựng nên để phục vụ Thiên Chúa. Vì tôi gọi Đức Giêsu là Chúa của tôi, tôi muốn thực hiện sứ vụ này. Tôi muốn đi lên và lan xa.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin đổ đầy chúng con lòng hăng say và niềm vui thực hiện nhiệm vụ Chúa giao qua việc phục vụ người khác. Chúng con cầu nguyện như Chúa Giêsu đã dạy chúng con: "Lạy Cha chúng con là Ðấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ." (Mt. 6: 9-13)

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi sẽ vượt lên và đi xa hơn nữa trong việc phục vụ Thiên Chúa thế nào trong tuần này?

Amy Swanson (California)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)