Skip to main content
Cầu nguyện có thể làm thay đổi mọi sự (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Chỉ Có Lời Cầu Nguyện

Chúa phán: “Bấy giờ các ngươi kêu cầu Ta, các ngươi đến cầu nguyện với Ta, Ta sẽ nhận lời các ngươi” (Gr 29:12).

Bài Đọc Sách Giê-rê-mia 29:10-14

Một tối nọ, tôi tự dưng thức giấc giữa đêm và mất hai giờ đồng hồ để cố quay trở lại giấc ngủ. Những vấn đề chưa được giải quyết và những gánh nặng từ những ngày trước đó đã ngăn tôi có được giấc ngủ ngon. Sau đó tôi nhớ lại điều gì đó từ một trong các bài giảng của mục sư của tôi. Ông đã nói rằng, "Nếu có đêm nào bạn thấy rằng mình không thể ngủ được, hãy cầu nguyện. Đó là một đặc ân và quà tặng để trò chuyện cùng Thiên Chúa."

Trong sự yên ắng của đêm hôm đó, tôi bắt đầu cầu nguyện và kể với Chúa nhiều điều. Thật là thích thú. Tôi đã kể về gia đình tôi, bạn bè, những khao khát, và các dự định. Và khi tôi kể với Chúa về các vấn đề và gánh nặng của tôi, tôi cảm thấy như thể là tất cả chúng đã biến mất. Tâm hồn tôi cảm thấy nhẹ nhàng và đong đầy bởi niềm vui và sự bình an.

Tôi sớm rơi vào cơn buồn ngủ trở lại. Khi tôi thức giấc vào sáng hôm sau, tôi biết rằng mình đã kinh nghiệm được một khoảnh khắc rất đặc biệt và quí báu khi tôi nhận ra Thiên Chúa luôn quá ư gần gũi với tôi - chỉ một lời cầu nguyện được dâng lên.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì đã luôn lắng nghe chúng con khi chúng con cầu nguyện và ở cùng chúng con trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu nguyện như Con Chúa đã dạy chúng con, "Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này: "Lạy Cha chúng con là Ðấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.  Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. (Mt. 6: 9-13)

Ý Lực Sống Trong Ngày: Cầu nguyện có thể làm thay đổi mọi sự.

Meliana Santoso (East Java, Indonesia)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)