Skip to main content
Tôi có thể tìm nơi trú ngụ trong vòng tay của Thiên Chúa (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Cơn Bão Đột Ngột

"Thiên Chúa là nơi ta ẩn náu, là sức mạnh của ta. Người luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ta phải ngặt nghèo. Nên dầu cho địa cầu chuyển động, núi đồi có sập xuống biển sâu" (Thánh Vịnh 46: 2-3)

Bài Đọc Thánh Vịnh 46:1-7

Người bạn câu cá vược của tôi và tôi đang tận hưởng chuyến đi câu thú vị tại hồ Livingston ở Texas. Thời tiết rất tuyệt vời cho đến khi một cơn giông mạnh thổi lên khá đột ngột. Chúng tôi đang ở gần thượng nguồn của khe Kickapoo, vì thế chúng tôi nhanh chóng cài số, sau đó phi tàu trong mưa với tốc độ tối đa để tìm một nơi mà chúng tôi sẽ an toàn và có thể trú ẩn.

Vừa kịp lúc, chúng tôi phát hiện ra một cầu tàu trống và có cái che ở phía sau một vịnh nhỏ khi vừa đi hết con lạch. Cầu tàu trở thành nơi trú ẩn của chúng tôi khi cơn bão hoành hành.

Cơn mưa đến rất nhanh và lớn đến nổi chúng tôi có thể thấy được một dòng nước đầy bọt chảy xiết trong con kênh chính cao hơn khoảng hai feet so với mực nước. Sức mạnh của dòng suối chắc chắn sẽ nhấn chìm con tàu của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi được biết là có một cơn bão xoáy đã đổ bộ gần đó.

Khi tôi ngẫm nghĩ về ngày hôm đó, tôi nhớ đến những lúc mà các cơn bão trong đời trỗi dậy, thường là không có sự cảnh báo nào. Những cơn bão này có thể làm chúng ta sợ hãi bằng các thách thức của chúng và làm gián đoạn những ước mơ của chúng ta.

Nhưng cũng giống như chiếc cầu tàu được đưa đến để trú ẩn khỏi cơn giông sấm sét, chúng ta có thể trú ẩn trong vòng tay và sự che chở của Thiên Chúa. Thật là an ủi khi biết được Thiên Chúa luôn lắng nghe những lời cầu nguyện của chúng ta và hành động cho sự tốt lành trong mọi hoàn cảnh của đời sống chúng ta.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa toàn năng và đầy tình yêu thương, cảm tạ Chúa vì đã lắng nghe những lời cầu nguyện của chúng con và ban cho chúng con nơi trú ẩn, sự che chở và bình an. Nhờ Danh Thánh Giêsu. Amen

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi có thể tìm nơi trú ngụ trong vòng tay của Thiên Chúa.

Bob Peterson (Texas)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)