Skip to main content
Tôi sẽ làm điều tôi có thể, tin tưởng rằng Thiên Chúa làm phần còn lại. (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Cụ Già Clarence

“Vì trong đất của anh (em) sẽ không thiếu người nghèo, nên tôi truyền cho anh (em): hãy mở rộng tay giúp người anh em khốn khổ, nghèo khó của anh (em), trong miền đất của anh (em)” (Đnl 15:11)

Bài Đọc Gia-cô-bê 2:11-18

Sau phần phụng vụ thờ phượng tại một ngôi nhà thờ thôn quê nhỏ, khoảng hai mươi người đã di chuyển sang phòng bên cạnh để dùng cà phê và bánh ngọt. Mặc dù tôi là một người khách, nhưng tôi biết một người do danh tiếng. Nhiều trong số những người nhận bữa ăn trên xe đã nói thật nhiều về Clarene, một người đàn ông tình nguyện cùng với người khác trong giáo hội để phát lương thực để được lâu, củi lò sưởi, và khí propan cho họ khi nhu cầu của họ thì nhiều mà ngân sách thì thấp.

Tôi thấy cụ Clarence 80 tuổi đang di chuyển cách nhanh nhẹn về phòng, và khi cụ đã ổn định chỗ ngồi thì tôi ngồi cùng cụ. Khi tôi nói lên sự thán phục và lòng biết ơn của tôi vì những gì cụ làm trong cộng đoàn, cụ lắc đầu. “Tôi chỉ là một ông lão, nhưng tôi hy vọng là tôi làm điều này một thời gian nữa. Có lẽ tôi sẽ nghỉ hưu khi tôi lên 90”.

Bất chấp tuổi tác, một vài người trong số chúng ta có thể phụ hợp với sức chịu đựng và tinh thần cho đi của cụ Clarence, nhưng tất cả chúng ta đều tìm kiếm các cơ hội để tỏ cho người khác thấy tình yêu của Thiên Chúa. Bất cứ điều gì chúng ta làm cho người khác nhân danh Chúa Giêsu – một lời cầu nguyện, một lời tử tế, hãy một sự trợ giúp với một việc đơn giản, một quà tặng từ vườn tược của chúng ta – thì đều làm hài lòng Thiên Chúa.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa đầy ân sủng, xin giúp chúng con nhận ra những cách mà chúng con có thể phục vụ người khác trong cộng đoàn của chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi sẽ làm điều tôi có thể, tin tưởng rằng Thiên Chúa làm phần còn lại.

Robert E. Boertien (Oregon)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)