Skip to main content
Thiên Chúa không bao giờ nhắm mắt (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Đôi Mắt Khép Lại

“Tôi vừa cất tiếng kêu lên cùng Chúa, Chúa liền đáp lại từ núi thánh của Người. Tôi nằm xuống và tôi thiếp ngủ, rồi thức dậy, vì Chúa đỡ nâng tôi”(Tv 3:5-6).

Bài Đọc: Tông Đồ Công Vụ 12:1-6

Cậu bé James 4 tuổi leo vào chiếc ghế xe hơi của mình, và chúng tôi khởi hành. “Đôi mắt của con đang nhắm lại”, cậu bé nói cách buồn ngủ. Không có gì ngạc nhiên cả! Cậu bé dành cả ngày chơi ở bờ biển và vẫy vùng nước ở biển. Tôi cười. Đôi mắt của tôi cũng rủ xuống. Thật dễ dàng biết bao để cơn buồn ngủ ập xuống khi chúng ta có nhiều không khí trong lành và thể thao. Ngủ là một trong những quà tặng tốt lành mà Thiên Chúa ban cho chúng ta, nhưng đôi khi hoàn cảnh đòi hỏi chúng ta phải thức tỉnh thêm một chút nữa. Thật tuyệt vời biết bao là đôi mắt của Thiên Chúa không bao giờ khép lại! Trong bài đọc hôm nay, Hê-rô-đê vừa giết bạn của Phêrô và có kế hoạch giết chính Phêrô vào ngày hôm sau. Bị giam tù và bị các người lính canh, ông có đủ lý do để trải qua một đêm mất ngủ. Nhưng đôi mắt của ông khép lại và ông đã ngủ. Ngay cả khi Phêrô ngủ, thì một số người vẫn thức suốt đêm để cầu nguyện cho ông. Ông ở trong bàn tay của Thiên Chúa là Đấng không bao giờ ngủ gục hay ngủ (x. Tv 121:4). Chúng ta có thể nghỉ ngơi, biết rằng điều tương tự cũng đúng với chúng ta.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, chúng con không cần phải sợ hãi vì Ngài đang canh giữ chúng con. Xin tạ ơn Chúa vì tình yêu và sự chăm sóc liên lỉ của Ngài. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi có thể nhắm mắt lại và nghỉ ngơi, biết rằng Thiên Chúa không bao giờ ngủ.

Marion Turnbull (Liverpool, England)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)