Skip to main content
“Quả thật Ngài đã thương trợ giúp, nương bóng Ngài, con hớn hở reo vui” (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Dưới Bóng Cánh Của Thiên Chúa

“Quả thật Ngài đã thương trợ giúp, nương bóng Ngài, con hớn hở reo vui” (Tv 63:8).

Bài Đọc Thánh Vịnh 63:1-11

Khi tôi bắt đầu chuyến dạo bộ buổi sáng của mình, không khí ở Texas đã nặng nề bởi độ ẩm và nóng bức từ ánh nắng gay gắt. Nhiều chỗ trên tuyến đường tôi đi bị chiếu trực tiếp bởi ánh mặt trời, tôi thấy mình mong mỏi bóng râm phủ xuống bởi một vài cây xanh ven đường. Khi tôi tìm thấy vài bóng mát, sự tươi mới và mát mẻ đã gợi cho tôi làm chậm lại tốc độ của mình.

Khi tôi đi qua một trong những bóng râm lớn hơn, tôi nghe một chú chim đang hót trong những cành cây phía trên. Tôi nghĩ về câu trích Kinh Thánh ở trên: "nương bóng Ngài, con hớn hở reo vui." Như chú chim hót líu lo từ bóng mát của những cành cây, tôi cũng hoan hỷ trong bóng râm sự che chở của cây cối khỏi hơi nóng khi tôi tiếp tục bước đi để trở về nhà.

Khi chúng ta chiến đấu, cuộc sống có thể như là lò lửa của một mùa hè nóng bức tại Texas. Tuy vậy, dưới bóng cánh của Thiên Chúa, chúng ta có thể lớn lên trong đức tin mặc cho những khó khăn đe doạ vùi lấp chúng ta. Nhờ vào tình huynh đệ giữa các Kitô hữu, sự cầu nguyện, và Thánh Kinh, chúng ta có thể vui thoả trong sự tốt lành của Thiên Chúa khi chúng ta bước đi về quê hương thiên đàng của chúng ta.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, xin làm mới chúng con dưới bóng cánh của Ngài. Xin giúp chúng con trú ẩn trong sự hiện diện của Ngài qua sự cầu nguyện và lời của Ngài mỗi ngày trong đời sống của chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Dưới bóng mát của sự hiện diện của Thiên Chúa, tôi có thể tìm thấy sự tươi mới.

Montra C. Weaver (Texas)

Thereses H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)