Skip to main content
Khi tôi than khóc, Thiên Chúa sẽ ủi an và ban cho tôi niềm hy vọng (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Khi Chúng Ta Than Khóc

Ðức Chúa phán thế này: "Người ta nghe có tiếng khóc ở Ra-ma, tiếng khóc than ai oán: Ðó là tiếng bà Ra-khen khóc thương con cái mình, bà không muốn được an ủi về những người con ấy, vì nay chúng chẳng còn” (Gr 31:15).

Bài Đọc Sách Giê-rê-mi-a 31:15-17

Con trai tôi chỉ mới bảy tuổi khi nó xem tin tức trên TV thông báo rằng đất nước chúng tôi sắp xảy ra chiến tranh. Em trai nó hỏi han đôi câu về chiến tranh, và sau đó chúng bỏ đi chơi. Tối hôm đó, khi thằng bé-bảy tuổi-lên giường đi ngủ, tôi nghe nó khóc. Khi tôi hỏi có chuyện gì vậy, nó nói với tôi rằng nó lo lắng về chiến tranh. Tôi giải thích rằng nó ở xa lắm, xa tít và rằng nó sẽ được an toàn. Nhưng nó chỉ gào khóc to hơn nữa. Khi tôi ôm nó vào lòng, nó bình tĩnh lại và nói rằng, "Con không lo lắng cho con, mẹ ơi; con đang lo lắng cho tất cả những người mẹ đang khóc lóc!" Những lời của thằng bé chạm đến trái tim tôi, và tôi đã rất ngạc nhiên trước suy nghĩ quảng đại của nó. Dĩ nhiên rồi, thằng bé hoàn toàn đúng - nhiều người mẹ sẽ khóc lóc. Vì thế chúng tôi cầu nguyện cho những người mẹ và cho tất cả những ai có thể bị tổn thương bởi chiến tranh.

Trong bài đọc hôm nay từ sách Giê-rê-mi-a, chúng ta đọc thấy rằng Thiên Chúa hằng nghe biết những than khóc của chúng ta và thấu hiểu những nỗi buồn của chúng ta. Thiên Chúa hứa rằng những khóc lóc cho sự mất mát sẽ được an ủi và làm vững chắc niềm hy vọng vào tương lai. Thiên Chúa không xa cách hay không quan tâm nhưng an ủi và làm cho chúng ta thêm vững mạnh trong chính những đau khổ của chúng ta.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa của sự ủi an, xin ở cùng tất cả những ai đang than khóc hôm nay. Làm cho mau đến ngày chiến tranh không còn nữa. Amen

Ý Lực Sống Trong Ngày: Khi tôi than khóc, Thiên Chúa sẽ ủi an và ban cho tôi niềm hy vọng.

Pam Lewis (Essex, England)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)