Skip to main content
Chúa sẽ giúp chúng ta mang đôi giày lớn hơn (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Làm Cho Vừa Đôi Giày Lớn Hơn

“Hãy hết lòng tin tưởng vào Ðức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, Người sẽ san bằng đường nẻo con đi” (Cn 3:5-6).

Bài Đọc Sách Xuất Hành 4:10-17

Vào Chúa Nhật trong một bài giảng, vị giảng thuyết đã cho thấy việc đi vào chiếc giày của người khác thật khó biết bao. Tất cả chúng tôi đều cười khi vị giảng cố gắng bước vào đôi giày của trẻ em và trẻ em trong cộng đoàn cố gắng để mang giày của người lớn.

Khi tôi lắng nghe, điều xảy ra với tôi là tôi thường vật lộn để “làm cho vừa đôi giày” mà Thiên Chúa mời gọi tôi mang. Đôi khi tôi cảm thấy không có khả năng hoặc không đủ phẩm chất để đảm nhiệm một nhiệm vụ hay trách nhiệm mới. Nhưng rồi tôi nhắc lại lời của Thiên Chúa nói với ông Mô-sê trong bài đọc hôm nay khi ông Mô-sê phàn nàn rằng ông chậm nói và không muốn là một nhà lãnh đạo. Tôi được an ủi, tin tưởng rằng nếu tôi sẵn sàng đi theo lời mời gọi của Thiên Chúa, thì Thiên Chúa sẽ giúp tôi mang vừa những chiếc giày này.

Những lần khác tôi do dự vì tôi không muốn đầu hàng một điều mà tôi đang vui khi làm để phục vụ Thiên Chúa. Nhưng rồi tôi lại suy tư về sự hy sinh mà Chúa Giêsu thực hiện vì chúng ta, và tôi khiêm tốn. Tôi biết rằng bất chấp những khuyết điểm của tôi, Chúa vẫn luôn ở đó, sẵn sàng và đang đợi tôi đi theo.

Cầu Nguyện: Lạy Cha Trên Trời, xin cám ơn Cha đã nhắc nhớ chúng con rằng chúng con đang phục vụ Cha bằng những cách thế mới và độc đáo. Xin mở đôi mắt và tâm hồn chúng con ra để phục vụ Cha tốt hơn mỗi ngày. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Những chiếc giày nào mà Thiên Chúa muốn tôi mang hôm nay?

Randy Bury (Tennessee)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)