Skip to main content
"Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh em" (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Luôn Ở Cùng Chúng Ta

“Thiên Chúa của anh (em), đi với anh (em); Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh (em)” (Đnl 31:6)

Bài Đọc Rôma 8:31-39

Là một sinh viên tốt nghiệp trường Kinh Thánh 20 tuổi, tôi đã hôn tạm biệt cha mẹ tôi và đi dạy Kinh Thánh ở Đông Nam Á. Tôi đã lên kế hoạch cho toàn bộ cuộc hành trình theo cách của tôi và đã tự mình đi trong suốt mùa hè.

Tôi đã rùng mình – đó là, cho đến ngày đầu tiên của tôi ở một vùng quê khi tôi thấy bản thân mình ngồi xếp bằng trên một nền đá lạnh lưng tựa tường. Ngoài việc mọi thứ đều xa lạ và không có ai trò chuyện, tôi cảm thấy cô đơn sâu sắc và hoàn toàn.

Đôi khi chúng ta buộc phải tựa lưng mình vào tường; những lúc khác đời sẽ đưa đẩy chúng ta đến chỗ đó. Chúng ta có thể lo lắng, bực dọc, sợ tương lai, hay cô độc. Chúng ta biết là chúng ta không thể quay đầu, nhưng con đường phía trước quá mờ nhạt.

Tôi hình dung cảnh Đa-vít cảm nhận thế này khi ông viết, “tôi bước đi trong thung lũng tối” (Tv 23:4). Nhưng ông lại cẩn thận thêm vào, “Tôi sẽ không sợ hãi gì, vì Chúa ở cùng tôi”. Khi chúng ta tựa lưng vào tường, chúng ta có thể nhìn lên Cha trên trời của chúng ta để có sự bình an. Giống như Đa-vít, khi chúng ta không tập trung vào bóng tối mà vào sự tốt lành của Thiên Chúa, thì chúng ta có thể tìm thấy sự ủi an.

Ngày hôm ấy, tôi đã hát thánh ca thờ phượng Thiên Chúa. Có ai đó có thể trích kinh thánh hay cầu nguyện. Tuy nhiên chúng ta đáp trả, chúng ta có thể tin tưởng rằng Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta, dẫn chúng ta qua sự tối tăm.

Cầu Nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha, xin tạ ơn Cha vì đã an ủi chúng con bằng những lời của Cha trong Kinh Thánh vốn nhắc nhở chúng con về sự hiện diện trung tín của Cha. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi không bao giơ đơn độc vì Chúa ở cùng tôi.

Samuel Hunt (Florida)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)