Skip to main content
Tôi có thể can đảm vì Thiên Chúa ở cùng tôi (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Mạnh Mẽ Hơn Bao Giờ Hết

Mạnh bạo lên, can đảm lên! Ðó chẳng phải là lệnh Ta đã truyền cho ngươi sao? Ðừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì Ðức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới." (Giô-suê 1:9)

Bài Đọc Sách Giô-suê 1:1-18

Vài năm trước đây, tôi bị chẩn đoán mắc chứng ung thư vú và phải trải qua phương pháp hóa trị và vài cuộc phẫu thuật. Trong suốt thời gian này, vai trò của tôi trong công việc đã bị gạt bỏ và chồng tôi thì mất việc. Tôi nhớ khi ấy tôi nghĩ, làm sao có thể như vậy được? Điều này xảy đến, khi chúng tôi khi đang trong tình trạng dễ bị tổn thương như thế này sao? Mặc dù đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn, nhưng đó cũng là khoảng thời gian của những niềm vui lớn lao bởi con gái nhỏ của tôi đã tốt nghiệp đại học và con gái lớn của tôi thì đã kết hôn. Xuyên suốt thời gian xảy ra tất cả những việc này, tôi đã cầu nguyện và nài xin Thiên Chúa cho tôi được già đi bên cạnh chồng tôi, được thấy các con gái tôi đạt được những điều chúng mong ước, và hy vọng được có cháu ngoại vào một ngày nào đó. Khi tôi cầu nguyện, tôi cảm nhận được hơi ấm và sự bình an do bởi Chúa Thánh Thần.

Ba tháng sau việc chuẩn bệnh của tôi, chồng tôi đã có được một công việc mới; và vào giai đoạn cuối của kỳ điều trị, tôi đã được đề cử cho một vị trí mới và thú vị. Cho đến ngày nay, các kết quả kiểm tra y tế với bác sỹ chuyên khoa ung bứu của tôi cho thấy không có dấu hiệu nào của các tế bào ung thư. Các con gái của tôi bình an trên hành trình chinh phục các mục tiêu của chúng, và chồng tôi và tôi thì được ban phúc lành với một đứa cháu trai!

Cũng như Thiên Chúa đã ra lệnh cho Giô-suê đừng run khiếp, đừng sợ hãi, Thiên Chúa đã động viên tôi. Đức tin của tôi giờ đây thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa bởi vì tôi biết rằng Thiên Chúa ở cùng tôi bất kể thử thách nào mà tôi có thể gặp phải.

Cầu Nguyện: Lạy Cha, cảm tạ Cha vì món quà sự sống. Xin giúp chúng con trân quý mỗi và mọi ngày sống. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Tôi có thể can đảm vì Thiên Chúa ở cùng tôi.

Blanca Longhurst (Tennessee)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)