Skip to main content
Chúa Giêsu đang chuẩn bị một chỗ cho tôi (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Một Ngôi Nhà Trên Trời

"Trong nhà Cha của Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy sẽ trở lại và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó." (Gioan 14: 2-3)

Bài Đọc Gioan 14:1-6

Khi tôi mang thai lần đầu tiên, tôi đã rất vui sướng để trở thành một người mẹ. Tôi bỏ ra hàng giờ để trang trí căn phòng của con trong sự háo hức chờ đợi con chào đời. Chồng tôi và tôi đã sơn vẽ những bức tường, lựa chọn các món đồ nội thất, và mua sắm thêm những vật dụng đặc biệt để chuẩn bị căn phòng cho sự trở về của con trai chúng tôi. Khi tôi xếp những chiếc áo thun bé tí và những đôi vớ nhỏ xinh vào tủ ngăn kéo của con, tôi hình dung con trông sẽ ra sao và sẽ ngọt ngào như thế nào khi ôm lấy con trong vòng tay của tôi. Ngồi trên chiếc ghế ru trong phòng của con, tôi nhìn quanh và vui cười với những gì chúng tôi đã chuẩn bị trong tình yêu cho sự chào đời của con trai mình. Tôi tràn ngập sự háo hức và chờ mong.

Giống như người mẹ lần đầu mang thai mong ngóng đến ngày cô ấy đưa con về nhà, Chúa Giê-su sẽ trở lại vì chúng ta và mang chúng ta đến nhà Cha của Người nơi Người đã chuẩn bị sẵn, cách đầy yêu thương, một chỗ ở cho chúng ta. Người muốn sống cùng chúng ta và vui sướng vì sự trở về của chúng ta.

Trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể háo hức và liên lỉ cầu nguyện mong chờ sự trở lại của Người, khi Người đưa chúng ta về quê trời. Ý nghĩ về một nơi ở đã được chuẩn bị sẵn bởi chính Đấng Cứu Thế đủ để làm tôi cười vui và lấp đầy tôi bằng sự háo hức và chờ mong.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa Cứu Thế, cảm tạ Chúa vì sự chuẩn bị đầy yêu thương một nơi ở cho chúng con trong nhà Cha của Người. Xin giúp chúng con bước theo Chúa khi chúng chờ đợi sự trở lại của Chúa. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Chúa Giêsu đang chuẩn bị một chỗ cho tôi.

Sarah Lyons (Kansas)

Therese H. Nguyen (Chuyển ngữ từ The Upper Room)