Skip to main content
Khi tâm hồn chúng ta ngập trong ánh sáng của Thiên Chúa qua thánh kinh, thì chúng ta có thể cảm nhận được hơi ấm và sự bình an mà Thiên Chúa mang lại. (Pixabay)

[Chiêm Niệm] Ngập Tràn Ánh Sáng

Xin Người soi lòng mở trí cho anh em thấy rõ, đâu là niềm hy vọng anh em đã nhận được, nhờ ơn Người kêu gọi, đâu là gia nghiệp vinh quang phong phú anh em được chia sẻ cùng các thánh(Ê-phê-xô 1:18)

Bài Đọc Ê-phê-xô 1:15-23

Những ngày mưa rả rích làm cho tôi có cảm giác chậm chạp, buồn ngủ. Mặc dù thường thì tôi rất vui thích với những ngày này, nhưng đôi khi thậm chí dường như tôi còn không có lý do để cảm thấy buồn, tôi cảm thấy nặng nề. Rồi mặt trời ló rạng, đột nhiên tôi cảm thấy ấm áp và vui hẳn lại. Ánh sáng từ mặt trời thực sự làm thay đổi tâm trạng của tôi. Bản dịch Kinh Thánh mới nói rằng, Tôi cầu xin cho tâm hồn anh em được ngập tràn trong ánh sáng, thay vì dùng từ soi lòng mở trí như câu Ê-phê-xô ở trên.

Khi tâm hồn chúng ta ngập trong ánh sáng của Thiên Chúa qua thánh kinh, thì chúng ta có thể cảm nhận được hơi ấm và sự bình an mà Thiên Chúa mang lại. Thiên Chúa yêu thương chúng ta và chăm sóc chúng ta hết mọi ngày trong đời chúng ta. Như ánh sáng mặt trời làm biến đổi tâm trạng của tôi từ mỏi mệt sang vui tươi, thì kinh thánh cũng thế sẽ thay đổi tư tưởng và tâm hồn chúng ta từ mây mù và không chắc chắn sang niềm tin vào sự hiện diện và bình an của Thiên Chúa. Bất luận là một ngày có thể mang lại điều gì, nhưng ánh sáng của Thiên Chúa thắp sáng cuộc đời chúng ta.

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin soi sáng lòng trí chúng con bằng lời của Ngài để chúng con có được sự hiểu biết tốt hơn về Ngài và ý muốn của Ngài cho cuộc đời chúng con. Amen.

Ý Lực Sống Trong Ngày: Ngay cả vào những ngày mây mù, thì ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa vẫn luôn chiếu sáng.

Margie J. Harding (Maryland)

Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ The Upper Room)